Bật mí cách tối ưu video quảng cáo Facebook để đạt triệu view

video quảng cáo Facebook
6 January, 2023 Ha Mai 0 Comments

Tối ưu video quảng cáo Facebook sẽ giúp tăng tương tác và tăng hiệu quả marketing cho doanh nghiệp, cửa hàng của bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tất tần tật các mẹo để bạn có thể tối ưu và tăng chuyển đổi trực tiếp ngay trên video quảng cáo Facebook. 

Quy tắc 5 giây trong tối ưu video quảng cáo Facebook

Thói quen của người dùng Internet là sẽ không thích xem những video, bài đăng dài. Họ sẽ lướt duyệt nội dung rất nhanh. Do đó bạn cần phải thu hút được người dùng ngay từ những giây đầu tiên của video. Theo các dữ liệu nghiên cứu thì thời gian lý tưởng trung bình là từ 5,7 giây.

Áp dụng quy tắc 5 giây để tối ưu như sau: 

  • Đưa kịch tính vào ngay 5 giây đầu tiên của video để thu hút sự chú ý của người dùng.
  • Sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu cũng cần xuất hiện ngay trong 5 giây đầu tiên  này. Thông điệp nên đưa vào càng sớm, càng rõ ràng càng tốt.
  • Tạo hiệu ứng với hình ảnh bắt mắt thay vì dùng quá nhiều lời nói.
  • Cần thêm chữ và phụ đề vào vì video sẽ tự động phát mà không có âm thanh nếu người dùng không thiết lập. 

Xem thêm: Từ khóa phủ định trong Google Adwords.

Quy tắc 5 giây trong tối ưu video quảng cáo Facebook

Lựa chọn đúng định dạng để hiển thị video hiệu quả

Có nhiều định dạng để bạn lựa chọn cho video quảng cáo Facebook hiển thị. Bạn có thể áp dụng những định dạng được đánh giá là tốt sau:

  • Xoay vòng: định dạng này sẽ hiển thị nhiều video, thông tin nổi bật và hình ảnh trên cùng một thanh truyền. Mỗi hình ảnh, video sẽ có một liên kết riêng. Định dạng này cho phép tối đa 10 hình ảnh hoặc video.
  • Định dạng dọc hoặc vuông: cho phép video của bạn hiển thị lớn hơn trên màn hình.
  • Định dạng Canvas: với định dạng này thì video sẽ hiển thị trên toàn màn hình. Người dùng có thể thoải mái tương tác mà không cần phải thoát khỏi Facebook.

Xem thêm: Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì?

Chia sẻ các thông điệp phức tạp để tăng trải nghiệm người dùng

Bạn có thể nâng cao chất lượng video, tạo video với những mức thời lượng khác nhau để tạo trải nghiệm mới cho người dùng. Thông điệp trong video cần được truyền tải một cách tinh tế, có thể lồng ghép trong những câu chuyện,…

Ngoài ra bạn cũng có thể mở rộng khả năng viral của video bằng cách chia sẻ ra các ứng dụng hay trang web đáng tin cậy khác thông qua Audience Network. 

Chia sẻ các thông điệp phức tạp để tăng trải nghiệm người dùng

Tiếp cận người dùng ở nơi họ dành nhiều thời gian

Thói quen của mọi người khi xem quảng cáo trên di động là họ thường chỉ xem dưới 15 giây. Như vậy một video ngắn hơn thì sẽ có tỷ lệ hoàn thành lượt xem cao hơn. Do đó bạn cần chú trọng trong việc lựa chọn thông điệp, câu từ, hình ảnh,… 

Ngoài ra, bạn cũng cần lôi kéo sự chú ý của người dùng bằng quảng cáo video trong nguồn cấp. Đây là những video nhanh, có tác dụng nhắc mọi người nhớ về sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. 

Chú trọng ảnh nền của video

Ảnh thumbnail – ảnh nền của video cũng đóng vai trò giúp thu hút sự chú ý của người dùng Internet. Đặc điểm của người dùng là họ thường không chọn autoplay video quảng cáo, do đó họ cần phải bấm vào video thì mới được tính lượt xem. Đây chính là lý do mà video cần phải có một hình hiển thị trước thật sinh động, cuốn hút thì mới thôi thúc người dùng click vào được.

Sau đây là những lưu ý để tối ưu hình hiển thị trước của video quảng cáo Facebook:

  • Hình ảnh thumbnail cần thu hút nhưng cũng cần đúng với nội dung của video.
  • Các hình ảnh thu nhỏ cho video có kích thước là 16:9 hay 1:1 là tối ưu nhất.
  • Mặc dù Facebook đã gỡ bỏ giới hạn văn bản 20% cho hình ảnh, nhưng hình ảnh đạt chuẩn 20% text sẽ được ưu tiên hiển thị cao hơn.

Xem thêm: Chạy bùng ads Facebook.

Kết luận 

Thông qua bài viết này, bạn đã biết được cách tối ưu video quảng cáo Facebook sao cho hiệu quả nhất. Chỉ cần áp dụng các phương pháp trên, bạn sẽ thấy có sự thay đổi hiệu quả rõ rệt trong tỷ lệ chuyển đổi. Nếu vẫn còn gặp bất kỳ khó khăn nào khi quảng cáo trên Facebook, bạn đừng ngần ngại đọc thêm các bài viết khác hoặc liên hệ ngay với chuyên gia quảng cáo thông qua ứng dụng kết nối Askany.