Nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày để tăng doanh thu?

nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày
10 January, 2023 Ha Mai 0 Comments

Nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày là tối ưu để có đơn hàng? Đây là câu hỏi của rất nhiều người mới chạy ads. Trong bài viết này, các chuyên gia quảng cáo hàng đầu sẽ giúp bạn biết được thời gian nên chạy một chiến dịch quảng cáo là bao lâu để mang lại hiệu quả tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Nên chạy quảng cáo trong bao lâu?

Ai cũng có thể chạy ads được nhưng không phải ai cũng có thể trả lời câu hỏi nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày. Sẽ có người nói là 1 tuần,1 tháng, 3 tháng,… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những chuyên gia nhiều năm trong nghề thì hiệu quả của quảng cáo sẽ bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác, chứ không chỉ là thời gian chạy. Các yếu tố này sẽ được phân tích trong phần tiếp theo, còn trước mắt chúng ta cần hiểu về cách mà quảng cáo Facebook vận hành trước. 

Một sai lầm chung của những người mới chạy là sẽ nóng vội, muốn mau có được kết quả. Ví dụ khi họ thấy số liệu 1 vài ngày đầu chưa tốt thì sẽ nóng lòng muốn điều chỉnh hoặc tắt quảng cáo. Nhưng quảng cáo Facebook không phải vận hành như vậy. Bạn cần phải cho AI của Facebook có thời gian học hỏi, để AI tìm cách phân phối quảng cáo sao cho hiệu quả nhất, đến đúng đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu. 

Nên chạy quảng cáo trong bao lâu

Do đó, nếu bạn đang chạy một quảng cáo đã từng mang lại hiệu quả cao thì bạn cứ mạnh tay chi tiền cho chạy hẳn 1 tháng, thế nào cũng sẽ có nhiều chuyển đổi. Lí do là vì Facebook đã học rồi nên hệ thống sẽ bỏ qua bước learning mà cứ chạy tiếp thôi. 

Nếu đó là một quảng cáo mới thì bạn có thể lập ngân sách vừa phải và cho chạy thử trong 1 tuần, theo dõi hiệu quả và điều chỉnh. Một điều bạn cũng cần lưu ý là mỗi lần điều chỉnh như vậy thì quảng cáo cần có thời gian tối ưu ít nhất là 1-2 ngày, nghĩa là bạn cần để yên không chỉnh sửa gì thêm. 

Như vậy: 

  • Đối với những chiến dịch mới, thời gian chạy thử có thể là 1 tuần, nên đặt mức ngân sách vừa phải rồi điều chỉnh theo hiệu quả.
  • Đối với những chiến dịch đã từng chạy trước đó, bạn có thể chạy 1 tháng với mức ngân sách cao.

Như đã nói ở trên, hiệu quả của quảng cáo không chỉ nằm ở thời gian chạy mà còn ở nhiều yếu tố khác. Phần sau đây sẽ giải thích chi tiết những yếu tố này. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo

Có nhiều yếu tố khác chi phối kết quả của một chiến dịch quảng cáo như: ngành hàng, mức ngân sách, tệp khách hàng, target mục tiêu, vị trí,…

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo
  • Những người chạy quảng cáo lâu năm sẽ có hiểu biết nhất định về thuật toán, chính sách phân phối quảng cáo của Facebook, Họ sẽ dựa vào ngân sách, ngành hàng để lập chiến lược chạy cụ thể. Ngân sách càng lớn thì thời gian chạy càng lâu. Nếu chạy trong tuần đầu mà thấy chưa hiệu quả thì có thể tắt hoặc điều chỉnh lại.
  • Bạn sẽ dựa vào tệp khách hàng và hành vi của họ để chọn vị trí quảng cáo cho phù hợp. Ví dụ tệp khách hàng bạn đang nhắm tới là đối tượng trẻ từ 18-30 tuổi có thói quen lướt điện thoại để tìm kiếm sản phẩm. Như vậy bạn nên chọn vị trí hiển thị quảng cáo trên thiết bị di động và có thể bỏ máy tính, laptop. 
  • Có thể kết hợp nhiều loại hình quảng cáo cùng lúc như Facebook, Google, quảng cáo trên Google map,…
  • Tệp khách hàng không phải cứ càng lớn càng tốt. Tệp khách hàng quá lớn sẽ gây lãng phí ngân sách mà không mang lại hiệu quả vì ngân sách bị chia nhỏ quá nhiều. Bạn có thể dùng công cụ Ads Manager để cụ thể hóa tệp khách hàng khi target mục tiêu. Xem thêm: Mcc adwords là gì?

Kết luận

Thông qua những chia sẻ trên từ các chuyên gia, bạn đã nắm được cơ bản nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày. Thời gian chạy có thể là 1-2 tuần hoặc 1 tháng tùy thuộc vào loại quảng cáo, mục tiêu, ngành hàng của bạn và nhiều yếu tố khác đã đề cập ở trên. Nếu bạn là một người mới chạy thì nên tìm đến lời khuyên của những chuyên gia đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, họ có thể hướng dẫn chạy quảng cáo Adwords và các loại quảng cáo khác một cách chi tiết nhất. Đừng ngần ngại kết nối ngay với các chuyên gia này thông qua ứng dụng Askany