5 lý do quảng cáo Google bị từ chối và cách khắc phục hiệu quả

quảng cáo Google bị từ chối

Quảng cáo Google bị từ chối là một trong những vấn đề khá phổ biến mà bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng đôi lần gặp phải khi triển khai chiến dịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân cũng như cách giải quyết vấn đề này. Tham khao bài viết sau để cập nhật chi tiết 5 lý do phổ biến gây ra tình trạng quảng cáo Google bị từ chối, cũng như biện pháp xử lý đúng nhất.

Để đưa ra giải pháp khắc phục quảng cáo Google bị từ chối, bạn cần đáp ứng những chuyên môn liên quan đến việc tối ưu trang đích, lựa chọn từ khoá,… Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này, cách tốt nhất là hãy tìm đến các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Google Ads tại dịch vụ Adwords của nền tảng Askany để được hướng dẫn toàn diện nhất.

5 lý do quảng cáo Google bị từ chối phổ biến

Chủ đề quảng cáo có nội dung không phù hợp

quảng cáo google có nội dung không phù hợp bị từ chối
Chủ đề quảng cáo có nội dung không phù hợp

Các chuyên gia chạy Google Ads đầu ngành cho biết, Google sẽ đánh giá những quảng cáo chứa nội dung không phù hợp, bao gồm quảng cáo về các chất cấm, vũ khí, phần mềm độc hại, tài liệu hoặc dịch vụ gian lận, kích động bạo lực, hoặc phân biệt đối xử…

Sai văn phong, chính tả

Trong văn hóa dân gian của chúng ta, có một thành ngữ phổ biến: “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Tiếng Việt không chỉ phong phú về ngữ điệu mà còn chứa đựng nghĩa sâu sắc, thay đổi theo từng vùng miền. Việc viết sai chính tả và sử dụng ngôn ngữ không đồng nhất không chỉ tạo ra sự khó hiểu cho người đọc, mà còn có thể dẫn đến hiểu lầm. Đây chính là lý do mà quảng cáo trên Google có thể bị từ chối.

Trang đích không có thông tin sản phẩm và liên hệ

Trang đích không có thông tin sản phẩm và liên hệ
Trang đích không có thông tin sản phẩm và liên hệ

Trang đích là trang web mà khách hàng sẽ được chuyển đến sau khi nhấp vào mẫu quảng cáo của bạn. Do đó, nếu trang đích không cung cấp thông tin rõ ràng về tên sản phẩm, dịch vụ hoặc tổ chức được quảng cáo, quảng cáo của bạn có thể bị từ chối.

Chất lượng hình ảnh thấp

Quảng cáo hình ảnh trên Google Adwords của bạn sẽ bị từ chối trong những trường hợp sau đây:

  • Hình ảnh không chiếm hết không gian được chọn hoặc bị lệch sang một bên. Đơn giản hóa hơn, hình ảnh trong quảng cáo GDN 2024 cần phải rõ ràng, chi tiết, tránh tình trạng gây hiểu lầm hoặc khó nhìn.
  • Hình ảnh quá mờ, chất lượng kém, không thể đọc được văn bản trên hình.
  • Hình ảnh gây phiền nhiễu cho người xem, tạo ra sự phô trương không cần thiết.

Trang đích dĩnh mã độc

Nguyên nhân xuất phát từ trang web của bạn. Có khả năng là trang web đã bị nhiễm mã độc một cách không cố ý, và Google sẽ không chấp nhận duyệt quảng cáo cho đến khi mã độc được loại bỏ hoàn toàn khỏi trang đích. Hoặc bạn có thể xem xét việc thay thế trang đích bằng một trang khác không chứa mã độc.

Ngoài những lý do trên, click ảo hay click tặc cũng là nguyên nhân dẫn đến việc quảng cáo Google bị từ chối. Tham khảo ngay bài viết auto click Google Adwords để có thêm những thông tin quan trọng về vấn đề này.

Cách khắc phục quảng cáo Google bị từ chối hiệu quả

Cách khắc phục quảng cáo Google bị từ chối hiệu quả
Cách khắc phục quảng cáo Google bị từ chối hiệu quả

Xây dựng một quy trình chạy quảng cáo Google Ads toàn diện và hiệu quả không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Việc đầu tư công sức vào quảng cáo nhưng lại bị từ chối là một tình huống không mong muốn. Trong trường hợp này, quan trọng nhất là giữ bình tĩnh và tiến hành giải quyết.

Đầu tiên, hãy kiểm tra và xác nhận xem quảng cáo của bạn có vi phạm bất kỳ quy tắc nào không. Nếu phát hiện vi phạm, hãy sửa chữa và gửi lại quảng cáo để Google xem xét.

Đối với việc gửi lại quảng cáo, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Di chuyển đến tab quảng cáo cần gửi lại và nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa mẫu quảng cáo.
  • Sau khi chỉnh sửa, nhấp gửi quảng cáo và lưu phiên bản mới.
  • Trong vòng 24 giờ, Google sẽ xem xét và cung cấp phản hồi.

Nếu quảng cáo của bạn bị từ chối do URL của trang web, bạn có thể gửi lại toàn bộ chiến dịch để Google xem xét lại. Chọn tab “Chiến dịch”, chọn chiến dịch quảng cáo cần báo cáo, sau đó chọn tab “Quảng cáo”. Trong cột trạng thái, nhấp vào “Bị từ chối” và chọn “Gửi lại chiến dịch của tôi để xem xét”.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn lập mẫu kế hoạch quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp

Bài viết trên đây đã chia sẻ 5 lý do khiến quảng cáo Google bị từ chối cùng cách khắc phục hiệu quả nhất. Trong trường hợp bạn vẫn không thể xử lý lỗi này, hãy trực tiếp tham gia khoá học Google Ads cùng các chuyên gia tư vấn Adwords của Askany. Với kinh nghiệm sâu rộng, họ sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin và lời khuyên về vấn đề này.