5 cách khắc Auto click Google Adwords không nên bỏ qua

auto click Google Adwords

Tình trạng auto click Google Adwords là một vấn đề rất phổ biến mà gần như mọi doanh nghiệp chạy quảng cáo Google đều phải đối mặt. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do các đối thủ cạnh tranh gây ra nhằm làm ngân sách quảng cáo của bạn bị tiêu tốn mà không đem lại hiệu quả nào đáng kể. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như có cách khắc phục phù hợp, hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn đang gặp tình trạng auto click Google Adwords và bạn chưa tìm ra cách giải quyết dù đã tìm hiểu rất nhiều tài liệu về quảng cáo trực tuyến. Đừng lo lắng, hãy liên hệ với các chuyên gia đào tạo Adwords tại Askany để được tư vấn chuyên sâu hơn.

Chặn địa chỉ IP

auto click Google Adwords

Để đối phó với tình trạng auto click Google Adwords khiến quảng cáo Google bị từ chối, bạn cần kiểm tra các IP nào có xu hướng click nhiều hơn và thường thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, bạn có thể liệt kê và chặn các IP đó trong phần cài đặt của chiến dịch Google Ads. Các đặc điểm của các IP được xác định là click ảo bao gồm:

  • Thường xuyên truy cập vào quảng cáo.
  • Tần suất nhấp vào quảng cáo cao mà không có hành vi của khách hàng thực sự.
  • Để lấy địa chỉ IPv6 để chặn những click ảo một cách toàn diện, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như tawk.to, zendesk, và các công cụ tương tự. Tuy nhiên, việc lấy địa chỉ IPv6 có thể hạn chế.

Trong những trường hợp như ngành tài chính hoặc bất động sản, khi nhân viên trong cùng một công ty trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp, việc chặn địa chỉ IP của công ty có thể là một biện pháp hiệu quả.

Tạo nhiều chiến dịch quảng cáo

Các chuyên gia chạy quảng cáo Google cho biết, thường thì tình trạng auto click trong quảng cáo Google xảy ra khi các đối thủ không đạo đức nhìn thấy quảng cáo của bạn xuất hiện và bắt đầu thực hiện auto click. Để giảm thiểu tổn thất về chi phí do click ảo, bạn nên phân chia ngân sách quảng cáo thành các khung giờ khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi bị tình trạng click ảo xảy ra.

Chạy quảng cáo Remarketing

auto click Google Adwords

Để thực hiện điều này, bạn cần cài đặt mã theo dõi khách hàng của Google trên trang web của mình. Sau đó, bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo Google Ads Remarketing đối với những người đã truy cập trang web của bạn trước đó. Tuy nhiên, để giảm chi phí cho mỗi click (CPC) từ từ khóa có giá thầu thấp hơn và ngăn chặn quảng cáo hiển thị cho những người này, bạn có thể thực hiện điều chỉnh. Nếu quảng cáo vẫn hiển thị, giá cho mỗi click ảo này cũng sẽ giảm đi.

Đặt giá thầu thông minh

Với chiến lược giá thầu thông minh, quảng cáo sẽ được tối ưu theo tỷ lệ chuyển đổi, giúp loại bỏ những click gian lận. Khi bạn cài đặt theo dõi chuyển đổi, Google sẽ sử dụng thông tin này để tối ưu hóa quảng cáo và đảm bảo rằng quảng cáo đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, sử dụng trí tuệ nhân tạo mà Google đã phát triển.

Google sẽ sử dụng các chuyển đổi trước đó để tăng cơ hội hiển thị quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng, với mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi. Các hành động chuyển đổi có thể bao gồm: cuộc gọi điện, đặt hàng, xem video, hoặc đăng ký form.

Liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Google

Liên hệ trực tiếp với đội hỗ trợ kỹ thuật Google Ads tại Việt Nam qua điện thoại hoặc email sẽ giúp cách chạy Google Ads của bạn được theo dõi bởi các chuyên gia. Họ có thể xem xét hoàn lại phí quảng cáo và cung cấp các giải pháp để khắc phục vấn đề. Đây là một số cách để xử lý tình trạng auto click trong quảng cáo Google. Chúc bạn sẽ tìm được giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

Nếu như các cách nêu trên chưa thực sự khắc phục được tình trạng auto click, bạn có thể tham khảo thêm cách chặn click ảo trong Google Ads do chúng tôi tổng hợp từ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết các cách khắc phục auto click Google Adwords một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận được sự tư vấn sâu sắc hơn về vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ các chuyên gia Google Adwords có nhiều kinh nghiệm tại khoá học Google Ads của ứng dụng Askany, họ luôn sẵn lòng hỗ trợ và hướng dẫn bạn để đạt được hiệu suất chiến dịch quảng cáo tốt nhất.