Hướng dẫn cách tải video từ máy tính lên Facebook siêu đơn giản

Nếu đang tìm cách tải video từ máy tính lên Facebook, bài hướng dẫn dưới đây là dành cho bạn. Video là loại phương tiện để chạy quảng cáo hết sức hiệu quả mà ai cũng tin dùng. Dưới đây là hướng dẫn từng bước cho bạn về cách để thực hiện thao tác này với chia sẻ của các chuyên gia quảng cáo Facebook ở Askany.

Cách tải video từ máy tính lên Facebook

Sau đây là các bước để bạn có thể tải video từ máy tính lên Facebook:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook. Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập vào trang web của Facebook. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bằng cách nhập địa chỉ email hoặc UID và mật khẩu của bạn vào các trường tương ứng (xem thêm cách lấy uid facebook). Nhấn Enter hoặc nhấp vào nút “Đăng nhập”.

Bước 2: Tạo bài đăng. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy thanh đăng trạng thái ở phía trên trang chính. Bấm vào nút “Tạo bài viết” (có biểu tượng bút chì) ở phía trên hoặc ở phía dưới.

Cách tải video từ máy tính lên Facebook

Bước 3: Thêm video. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện, cho phép bạn tạo bài đăng mới. Trong đó, bạn sẽ thấy một số biểu tượng, bao gồm một biểu tượng hình máy ảnh và video. Nhấp vào biểu tượng video để chọn video từ máy tính của bạn.

Sau khi nhấp vào biểu tượng video, một cửa sổ “Chọn video” sẽ mở ra. Tìm đến nơi bạn đã lưu video trên máy tính của mình và chọn video mà bạn muốn tải lên. Sau khi chọn video, nhấp vào nút “Mở” hoặc tương tự để mở video đó.

Bước 4: Chờ video được tải lên. Facebook sẽ tự động tải video của bạn lên. Thời gian tải lên có thể phụ thuộc vào kích thước và tốc độ internet của bạn.

Bước 5: Thêm tiêu đề và mô tả. Dưới video đã chọn, bạn có thể thêm tiêu đề và mô tả cho video của mình. Nhập thông tin tương ứng vào các trường “Tiêu đề” và “Mô tả”.

Bước 6: Chia sẻ video. Sau khi video đã được tải lên và bạn đã thêm các thông tin cần thiết, nhấp vào nút “Chia sẻ” để đăng video lên trang cá nhân của bạn.

Bước 7: Chờ duyệt. Facebook sẽ tiến hành đăng video của bạn lên trang cá nhân. Bạn có thể cần chờ một thời gian ngắn cho quá trình này hoàn tất, sau đó bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào trang cá nhân của mình và xem bài đăng mới.

Bạn đang muốn nâng cao kỹ năng quảng cáo trên Facebook? Đừng lo, bạn có thể học từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành thông qua liên kết này: https://topchuyengia.vn/top-chuyen-gia/chuyen-gia-adwords

Thông số video đăng Facebook

Hiện nay vấn đề hàng đầu khiến cho bạn không thể sử dụng cách tải video từ máy tính lên Facebook là vì file video của bạn không đáp ứng các yêu cầu, dù bạn có chạy quảng cáo google hay facebook đi chăng nữa. Dưới đây là các lưu ý về thông số của video mà bạn cần đáp ứng:

 • Kích thước video được khuyến nghị: 1280×720
 • Chiều rộng tối thiểu: 1200 pixel
 • Tỷ lệ khung hình: 16:9 (ngang) đến 9:16 (dọc)
 • Dung lượng tối đa của file: Đề xuất lên đến 10 GB. Dung lượng file lớn hơn có thể gây ra thời gian tải lên và xử lý dài hơn.
 • Định dạng video được khuyến nghị: MP4 hoặc MOV, nhưng hỗ trợ nhiều loại file hơn.
 • Độ dài video: 240 phút hoặc ít hơn. Video dài có dung lượng lớn hơn và có thể ảnh hưởng đến chất lượng video và thời gian tải lên.
 • Mã hóa âm thanh: Stereo AAC với tốc độ bit 128 kbps hoặc cao hơn được khuyến nghị.

Thông số video đăng Facebook

Nếu bạn xuất video từ phần mềm chỉnh sửa để tải lên Facebook, các thiết lập tùy chỉnh sau được khuyến nghị:

 • Định dạng video được khuyến nghị: Video H.264 với âm thanh AAC trong định dạng MOV hoặc MP4.
 • Tỷ lệ khung hình: Không lớn hơn 4000 pixel chiều rộng và phải chia hết cho 16 pixel.
 • Tốc độ khung hình: Ở hoặc dưới 30 fps.
 • Âm thanh: Âm thanh stereo với tốc độ lấy mẫu là 44.1 kHz.
 • Video không nên chứa danh sách chỉnh sửa hoặc các hộp đặc biệt trong các tệp container.

Muốn biết cách quảng cáo hiệu quả trên Facebook? Dịch vụ chạy quảng cáo facebook HCM trên ứng dụng Askany là lựa chọn đáng tin cậy với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về quảng cáo Facebook.

 

Thông qua bài viết trên, bạn đã hoàn toàn nắm được cách tải video từ máy tính lên Facebook hết sức dễ dàng. Video là một trong các phương tiện chạy quảng cáo không thể thiếu của nhiều chuyên gia hiện nay. Để học hỏi thêm nhiều kiến thức quảng cáo Facebook hữu ích như vậy, bạn có thể liên hệ ngay với các chuyên gia tư vấn chạy ads tại ứng dụng Askany.