Cách làm tiếp thị liên kết với Tiki đầy đủ các bước

Việc làm tiếp thị liên kết với Tiki có thể mang lại thu nhập vô cùng hấp dẫn, nhưng nhiều người chưa biết cách để đăng ký tham gia. Đây là một chương trình affiliate mang tới thu nhập vô cùng hấp dẫn mà thị trường sản phẩm lại đa dạng, dễ quảng cáo. Do đó bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn các bước đăng ký làm tiếp thị liên kết với Tiki. Nếu muốn học thêm các cách thức làm tiếp thị liên kết hiệu quả nhất với Tiki, bạn hãy liên hệ tư vấn những chuyên gia affiliate kinh nghiệm hàng đầu ở Askany.

Làm tiếp thị liên kết với Tiki là gì?

Tiki Affiliate, hay chương trình tiếp thị liên kết của Tiki, là cách Tiki quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua mạng xã hội, và điều này được thực hiện bởi những đối tác quảng cáo, hoặc được biết đến với tên gọi khác là Publisher. Nhiệm vụ của họ đơn giản là quảng bá sản phẩm trên Tiki và chia sẻ liên kết mua sắm trên các kênh tiếp thị cá nhân của họ. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi muốn truy cập và mua sắm. Hiện tại có nhiều trang mua sắm khác cũng áp dụng mô hình tương tự Tiki như Shopee, Lazada, Amazon hay AliExpress Affiliate.

Các bước làm tiếp thị liên kết với Tiki

Để đăng ký làm tiếp thị liên kết với Tiki, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

1. Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang Tiki Affiliate và nhấp nút “Đăng ký ngay” trên màn hình chính. Điền đầy đủ thông tin cần thiết để mở tài khoản và chờ Tiki xác thực trong khoảng 48 giờ. Khi tài khoản affiliate của bạn đã được xác thực, bạn có thể kích hoạt nó qua email.

2. Nhận link affiliate

Có 2 cách để nhận link tiếp thị liên kết từ Tiki, gồm:

Lấy link affiliate trực tiếp từ nền tảng của Tiki:

  1. Vào trang mô tả một sản phẩm bạn muốn quảng cáo trên Tiki.
  2. Click vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng trang Tiki.
  3. Chọn nút Sao chép để nhận liên kết affiliate của Tiki.

Lấy link affiliate từ thương hiệu hợp tác với Tiki:

  1. Vào mục Kiếm tiền cùng Tiki trên trang chủ.
  2. Vào mục Ưu đãi rồi chọn một chương trình ưu đãi phù hợp với bạn.
  3. Nhấp nút Lấy liên kết để có link affiliate về chương trình đó.

3. Tạo nội dung affiliate

Hãy tạo ra nội dung sáng tạo để giới thiệu, quảng cáo, và đánh giá sản phẩm, đồng thời truyền cảm hứng cho việc mua sắm bằng cách tích hợp Affiliate Link. Điều đặc biệt là Tiki không chỉ hỗ trợ các sản phẩm trong nước mà còn mở rộng ra các sản phẩm quốc tế. Điều này mang lại cơ hội kiếm thu nhập trực tuyến từ các quốc gia khác nhau thông qua chương trình tiếp thị liên kết của Tiki, khá giống cách làm việc của chương trình affiliate Binance.

4. Nhận hoa hồng

Mỗi tháng, trong tuần đầu tiên, bạn sẽ nhận được một email tổng hợp đơn hàng từ Tiki để dễ dàng kiểm tra và đối soát. Nếu phát hiện bất kỳ lỗi nào, đừng ngần ngại liên hệ với affiliate@tiki.vn để được hỗ trợ. Tiền hoa hồng sẽ nhanh chóng được chuyển đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Cần lưu ý rằng Tiki chỉ tính hoa hồng cho các đơn hàng đã được giao thành công và được đặt mua thông qua liên kết của bạn. Điều kiện là người mua cần nhấp vào liên kết và thực hiện mua sắm trong vòng 7 ngày. Để theo dõi số lượng đơn hàng được thực hiện thông qua link affiliate của bạn, chỉ cần truy cập vào mục Kiếm tiền cùng Tiki và Báo cáo để xem thông tin này.

Trên đây là các bước để bạn trở thành một nhà tiếp thị liên kết với Tiki, trang mua sắm quy mô lớn nhất. Việc đăng ký tham gia Tiki Affiliate rất dễ, nhưng kiems tiền ổn định từ đó lại rất khó khăn. Nếu bản thân bạn không thể kiếm tiền hiệu quả từ chương trình tiếp thị liên kết với Tiki, hãy đặt ngay lịch tư vấn với các chuyên gia affiliate đã làm việc thâm niên thông qua app Askany.