2022 THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở HÀN QUỐC LÀ BAO LÂU?

Thời gian học Đại học ở Hàn Quốc có khác như học Việt Nam không

Thời gian học Đại học ở Hàn Quốc có khác như học Việt Nam không, kéo dài bao lâu, là câu hỏi mà bạn đang có kế hoạch du học quan tâm. Theo thông tin tư vấn du học Hàn Quốc, với chương trình Đại học thời gian học 4 – 6 năm, nếu bạn đã đủ điều kiện về ngoại ngữ. Bài viết sẽ cung cấp thêm những thông tin về thời gian nhập học cho bạn.

Phải chứng minh tài chính bao nhiêu lần khi qua Hàn du học – Thông tin quan trọng 2022

Thời gian học Đại học Hàn Quốc
Thời gian học Đại học Hàn Quốc

Điều kiện và thời gian học Đại học ở Hàn Quốc

Thời gian học Đại học Hàn Quốc là chương trình kéo dài nhất so với hệ đào tạo khác. Tùy chuyên ngành mà thời gian học cũng khác nhau, trung bình từ 4 – 6 năm, chưa kể thời gian học ngoại ngữ nếu bạn chưa đạt điều kiện. Trong đó, các chuyên ngành y học và kỹ thuật thời gian học sẽ dài hơn.

Về điều kiện năng lực tiếng Hàn để du học bậc Cử nhân cần Topik 3 trở lên. Sinh viên quốc tế có chứng chỉ tiếng Hàn rồi thì visa du học Hàn Quốc D2. Bạn trực tiếp học chuyên ngành chính quy mà không tốn thời gian học lớp dự bị. Bởi vậy, ngôn ngữ là một trong tiêu chuẩn để đi du học Hàn Quốc và tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Trường hợp, với du học sinh chưa đáp ứng điều kiện về ngôn ngữ sẽ xin Visa D4-1 rồi sang trường đào tạo tiếng Hàn. Bạn sẽ tiếng ở các trung tâm trường Đại học bạn đăng ký.

Ngoài thời gian học đại học ở Hàn Quốc thì với hệ Sau Đại học cần khoảng từ 2 đến 3 năm và không nhất thiết phải học đúng chuyên ngành của bằng đại học trước đó. Điều kiện đầu vào là cần trình độ chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 trở lên, hoặc IELTS 6.5 với chương trình tiếng Anh. Trường hợp, nếu bạn chưa đáp ứng điều kiện tiếng thì thời gian có thể kéo dài đến 3 – 4 năm.

Thời gian học Đại học ở Hàn Quốc có khác như học Việt Nam không
Thời gian học Đại học ở Hàn Quốc có khác như học Việt Nam không

Thời gian nộp hồ sơ bạn cần chú ý

Ngoài chú ý thời gian học Đại học ở Hàn Quốc, bạn cần chú ý đến các mốc quan trọng nộp hồ sơ du học Hàn Quốc. Để thuận lợi nhập học thì bạn phải gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở lên. Chuẩn bị hồ sơ càng sớm thì cơ hội được nhận vào các trường và săn học bổng càng cao. 

Trường thường yêu cầu sinh viên đến trường dự khai giảng ít nhất 3 ngày. Thời gian này trường sẽ gửi chi tiết qua email hồ sơ đăng ký hay thư mời nhập học.

Thời gian nhập học

Thời gian nhập học và thời gian bạn cần gửi hồ sơ tương ứng như sau:

  • Bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 11 và tháng 12, nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 3;
  • Gửi hồ sơ từ tháng 2 và tháng 3, nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 6;
  • Gửi hồ sơ từ tháng 5 và tháng 6, nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 9;
  • Gửi hồ sơ từ tháng 9 và tháng 10, nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 12.

Các kỳ học của Hàn Quốc

Một số thông tin thêm cần quan tâm bên cạnh thời gian học Đại học ở Hàn Quốc. Chương trình đào tạo ở Hàn một năm chia là 2 kỳ chính. Thời gian một kỳ kéo dài 6 tháng, đã bao gồm thời gian của kỳ nghỉ. 

Kỳ 1 sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8, còn kỳ 2 thì bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Giữa hai kỳ sẽ có kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Kỳ nghỉ hè vào từ tháng 7 đến tháng 8, kỳ nghỉ đông.

Trong thời gian nghỉ này, bạn có thể thoải mái với các kế hoạch cá nhân như có thể về Việt Nam thăm gia đình, du lịch hoặc đi làm thêm. Đa số sinh viên rất thích thời gian này vì có thể đi làm full time, kiếm chi phí cho học kỳ tiếp theo. Các bạn sẽ làm thêm trong các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, công xưởng,… nhu cầu việc làm trong thời gian này cũng tăng cao hơn. Thu nhập trong các kỳ nghỉ của sinh viên quốc tế có thể đạt 40 – 50 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: thành phố nên đi du học Hàn Quốc

Thời gian khai giảng lớp học tiếng

Các lớp đào tạo tiếng Hàn cho các sinh viên có nhu cầu sẽ khai giảng 1 năm 4 lần. Các kỳ bắt đầu vào các tháng 3, 6, 9, 12. Học kỳ chính là vào tháng 3 và tháng 9, thời gian học một học kỳ tiếng Hàn là 10 tuần.

Trên đây, bài viết ngoài cung cấp cho bạn thời gian học Đại học ở Hàn Quốc đã thông tin các điều kiện, thời gian nộp hồ sơ. Nắm được những thông tin cơ bản, bạn sẽ thuận lợi trong quá trình chọn trường, chọn ngành và cả đăng ký học bổng.

mrsbroker.com