Độ tuổi quảng cáo Facebook là gì? Tối ưu quảng cáo theo độ tuổi

độ tuổi quảng cáo facebook

Độ tuổi quảng cáo Facebook hiện nay là bao nhiêu tuổi? Và làm sao để tối ưu chiến dịch quảng cáo của bạn theo từng độ tuổi? Hãy xem ngay những bí quyết được chia sẻ từ chính các chuyên gia Facebook hàng đầu hiện nay nhé.

Độ tuổi quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

Trên Facebook, độ tuổi tối đa được xác định là 65, đồng nghĩa với quảng cáo của bạn sẽ không thể target những người người có độ tuổi trên 65. Đối với độ tuổi tối thiểu khi quảng cáo trên Facebook là 13, vì vậy mọi quảng cáo sẽ chỉ nhắm vào những người từ 13 tuổi trở lên. Ngoài ra, có các hạn chế về việc nhắm mục tiêu đối với nhóm dưới 21 tuổi. Những nhà quảng cáo muốn quảng bá sản phẩm mình với một đối tượng có độ tuổi giới hạn tại các nền tảng khác nhau cần điều chỉnh cài đặt trước khi đưa ra quảng cáo.

tối ưu độ tuổi quảng cáo facebook

Cách target quảng cáo theo độ tuổi cho người mới

Biết được đặc điểm của từng nhóm khách hàng theo độ tuổi, bạn đã có thể hiểu được phần lớn cách chạy ads Facebook hiệu quả. Vậy các nhóm đối tượng này có đặc điểm như thế nào?

Nhắm đến nhóm tuổi 18-22 trên Facebook:

  • Nhóm này thường là sinh viên hoặc mới bắt đầu vào thị trường lao động với thu nhập thấp.
  • Họ thích mạng xã hội và tương tác, nhưng ít mua sắm trực tuyến.
cách target đối tượng theo độ tuổi

Nhắm đến nhóm tuổi 23-25 trên Facebook:

  • Đây là nhóm người đã tốt nghiệp hoặc đã có thu nhập từ việc làm.
  • Thu nhập trung bình của họ dao động từ 3,5-5 triệu đồng, không cao.

Nhắm đến nhóm tuổi 26-30 trên Facebook:

  • Đa số đã có công việc ổn định và thu nhập ổn định.
  • Một số có vị trí cao trong công việc.

Nhắm đến nhóm tuổi 31-45 trên Facebook:

  • Họ có thu nhập dư dả và nhu cầu mua sắm cao.
  • Sẵn lòng chi tiêu nhiều cho sản phẩm cao cấp.

Nhắm đến nhóm tuổi 45 trở lên trên Facebook:

  • Họ có thu nhập cao, tiết kiệm và tài sản.
  • Tương tác trực tuyến ít, nhưng có nhu cầu mua sắm cao cấp.

Ngoài việc target đúng đối tượng, bạn cần nằm rõ những cách tối ưu quảng cáo Facebook chi tiết cho từng yếu tố của chiến dịch. Đừng bỏ qua 12 cách tối ưu quảng cáo Facebook năm 2024 được các nhà quảng cáo chuyên nghiệp đề xuất nhé.Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp một cách chi tiết và chặt chẽ về cách sử dụng độ tuổi quảng cáo Facebook để xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả. Để thực hiện những chiến lược này một cách thành công, việc nắm bắt xu hướng tiếp thị là không thể thiếu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần một đội ngũ chuyên gia hàng đầu để hướng dẫn và tư vấn.Đội ngũ tư vấn chạy Facebook ads tại AskAny không chỉ giúp bạn tạo ra các campaign quảng cáo tối ưu chuyển đổi mà còn đảm bảo mức giá tư vấn thấp nhất từ trước đến giờ.