Zalo ads là gì? Chi tiết cách chạy ads Zalo mới nhất

zalo ads là gì

Zalo ads là gì? Đây là một nền tảng quảng cáo mới, hứa hẹn mang đến rất nhiều lợi thế trong marketing online cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về Zalo Ads và những ưu điểm vượt trội khi chạy quảng cáo trên nền tảng này. Bên cạnh đó sau khi đọc xong bài viết này bạn cũng sẽ biết cách làm sao để tạo tài khoản quảng cáo nhanh nhất và chuẩn xác nhất. 

Zalo Ads là gì?

Zalo Ads là hình thức quảng cáo giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh của mình  đến với lượng lớn người dùng Zalo theo nhiều mục tiêu khác nhau, ví dụ như thu hút người dùng truy cập website, thu hút lượt click, lượt điền form hay đăng ký nhận bảng tin,…

Với Zalo Ads, nhà quảng cáo có thể chủ động tạo và tối ưu các chiến dịch quảng cáo của mình trên tất cả các nền tảng của Zalo như Zalo App,  Zing News, Báo Mới,…

Zalo Ads là gì

Các hình thức quảng cáo Zalo Ads

Nền tảng Zalo hỗ trợ rất nhiều loại hình quảng cáo, bao gồm:

 • Quảng cáo Zalo Official Account, hay còn gọi là quảng cáo Zalo OA: loại hình giới thiệu tài khoản của doanh nghiệp, cửa hàng đến toàn bộ người dùng Zalo, giúp tăng lượt quan tâm cho tài khoản OA.
 • Quảng cáo sản phẩm: quảng cáo nhằm mục đích giới thiệu và tăng lượt bán sản phẩm.
 • Quảng cáo website: giúp tăng lưu lượng truy cập trang web của doanh nghiệp. 
 • Quảng cáo bài viết nhằm giới thiệu nội dung mà doanh nghiệp muốn quảng bá đến khách hàng. 
 • Quảng cáo video cho phép doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách trực quan, sinh động nhất.
 • Quảng cáo Album – bài hát – video nhằm tăng lượng truy cập vào playlist trên Zing MP3. 

Xem thêm: Hủy tài khoản Google Ads.

Tại sao nên chạy Zalo Ads?

Nếu phải so sánh với những nền tảng quảng cáo khác như quảng cáo trên Google Map, Facebook thì có lẽ Zalo vẫn chưa thể bắt kịp, tuy nhiên Zalo Ads là một thị trường đầy tiềm năng. Nếu biết khai thác đúng cách bạn sẽ thấy những ưu điểm vượt trội của Zalo Ads. Cụ thể ưu thế của quảng cáo Zalo như sau:

 • Vì còn ít cạnh tranh nên chi phí quảng cáo thấp do còn ít doanh nghiệp đầu tư, trong khi đó lượng người dùng lại rất lớn.
 • Tỷ lệ tiếp cận người dùng lớn: Zalo có nhiều cách để kết bạn, như tìm kiếm bạn bè trong khu vực lân cận, theo độ tuổi, giới tính. Bên cạnh đó nhờ có tính năng đẩy thông báo cho nên các bài đăng mới thường xuyên được phân phối đến những đối tượng quan tâm. 
 • Đa dạng nhóm khách hàng: theo báo cáo của Zalo thì số người dùng hiện tại đã cán mốc hơn 100 triệu người dùng. Trong đó, nhóm khách hàng ở độ tuổi 18-40 có 63% là nam và 37% là nữ. Đây là phân khúc khách hàng lý tưởng. Do đó, Zalo sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các nhà quảng cáo.
 • Giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng nhờ vào nguồn số điện thoại sẵn có. Đây là điểm mạnh vượt trội của Zalo so với các nền tảng khác. 
 • Trình quảng cáo có giao diện đơn giản, dễ thao tác, cho dù bạn không quá giỏi về kỹ thuật vẫn có thể chạy ads Zalo một cách dễ dàng.
Tại sao nên chạy Zalo Ads

Như vậy có thể thấy Zalo Ads là một nền tảng có tiềm năng rất lớn nếu doanh nghiệp bạn biết khai thác và áp dụng sớm, đúng cách. 

Hướng dẫn tạo tài khoản chạy Zalo Ads

Để có thể bắt đầu quảng cáo trên nền tảng Zalo, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào https://ads.zalo.me/business/, đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn.
 • Sau khi bạn đăng nhập xong thì một bảng mới sẽ hiển thị và yêu cầu bạn xác nhận thông tin. Lúc này bạn sẽ chọn “Khách hàng cá nhân” hoặc “Doanh nghiệp”. Nếu là cá nhân thì bạn chỉ cần điền các thông tin như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, ngành nghề. Nếu là doanh nghiệp thì bạn cần điền thêm tên đơn vị, tên người đại diện, mã số thuế,… 
 • Một hợp đồng quảng cáo điện tử sẽ hiển thị, bạn đọc kỹ thông tin rồi bấm vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản” và chọn tiếp “Xác nhận thông tin”. 
 • Tiếp theo bấm OK để hoàn thành. 

Kết luận

Như vậy là bạn đã biết được Zalo Ads là gì và làm sao để tạo tài khoản quảng cáo một cách nhanh nhất. Mong rằng bạn đã nắm được các hình thức chạy quảng cáo để áp dụng sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì khi triển khai quảng cáo trên các nền tảng như Zalo, Facebook, hay cần hướng dẫn chạy quảng cáo Adwords thì đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên viên quảng cáo hàng đầu tại app Askany để được tư vấn trực tiếp.