Yêu cầu du học Mỹ 2022 – Cập nhật bởi Top Chuyên Gia

yêu cầu du học Mỹ 2022

Yêu cầu du học Mỹ 2022 sẽ giúp mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về những yêu cầu riêng biệt, điều kiện tối thiểu và những vấn đề khác để có thể bắt đầu hành trình du học của mình  tại Mỹ. Từ những thời điểm trước, du học tại Mỹ được đánh giá là chưa bao giờ dễ dàng trong khâu hồ sơ và về cả mặt thỏa mãn những điều kiện được bên phía Lãnh Sự Quán đưa ra.Và Mrsbroker sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về yêu cầu du học Mỹ 2022 để giúp cho các bạn có thể nắm được những gì hữu ích nhất để tạo sự thuận tiện cho hành trình học tập và được tư vấn du học Mỹ của mình trong tương lai. 

Điều kiện về tuổi du học Mỹ

Một trong những yêu cầu du học Mỹ 2022 đó chính là về độ tuổi. Đại đa số các bạn đều có thể sang Mỹ dù ở bất kỳ một bậc học nào. Dù thế, đối với các bạn du học sinh tại Việt Nam thì các trường tại Mỹ chỉ chấp thuận các bạn vào học chương trình lớp 7, tương đương với 13 tuổi trở lên. Quan trọng hơn đó chính là nếu cac sbanj chọn du học dưới 18 tuổi thì các bạn bắt buộc phải có người giám hộ và chấp nhận sự giám sát của họ. Người giám hộ có thể là cha, mẹ, ông, bà, anh, chị hoặc là những thầy, cô ở trường.

yêu cầu du học Mỹ 2022
yêu cầu du học Mỹ 2022

TÌM HIỂU DU HỌC MỸ CẦN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH GÌ MỚI NHẤT NĂM 2022

Hồ sơ du học Mỹ cần những gì – chắc suất thực hiện “giấc mơ Mỹ”

Điều kiện về năng lực

Tiếp theo về yêu cầu du học Mỹ 2022 thì sẽ nói về điều kiện liên quan đến năng lực học tập của các bạn. Thông thường, nếu như các bạn muốn đi du học Mỹ thì các bạn phải đạt số điểm trung bình ở Việt Nam trong một năm học phải từ tối thiểu 6.5 trở lên.

Ngoài ra là đối với bậc học phổ thông, thì các bậc phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ, một phần là do các em còn quá nhỏ và chưa quen với tính tự lập, phần còn lại sẽ là về việc các em vẫn chưa có tính tự giác cao nên là việc đi sẽ phù hợp với những bạn có điểm trung bình từ 7.5 trở lên

Đối với với bậc học là đại học thì ngoài các bạn cần phải thỏa mãn về GPA thì các bạn cũng phải tham gia vào các kỳ thi đầu vào, đó là một trong những yêu cầu bắt buộc đến từ các trường nằm trong top ở Mỹ như là kỳ thi GRE, SAT, GRE chuyên ngành và một số kỳ thi khác nữa.Tuy nhiên với tuỳ trường sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau nên các bạn cần tham khảo thật kỹ nhé.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải đáp ứng yêu cầu của visa cũng như là các trường đại học ở Mỹ về các chứng chỉ, văn bằng tiếng Anh. Thông thường, muốn đi được Mỹ thì các bạn cần phải có IELTS từ 5.0 trở lên cho bậc trung học phổ thông và 6.0 trở lên đối với đại học và sau đại học.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các lý do nên đi du học Mỹ

Điều kiện tài chính

Trong yêu cầu du học Mỹ 2022 thì yêu cầu về mặt tài chính là một trong những điều quan trọng và quyết định các bạn có đi được đến Mỹ để thực hiện ước mơ của mình hay không. Các bạn cần phải cung cấp cho phía Lãnh Sự Quán các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính của các bạn từ tài sản, tiền mặt, bất động sản,…Hiện tại vẫn chưa có mức tài chính mà các bạn cần phải chứng minh nhất định nhưng với số tiền càng lớn và tài sản càng nhiều thì các bạn sẽ dễ dàng được đi du học tại Mỹ hơn.

Tổng kết

Mrsbroker đã mang đến cho các bạn những thông tin quan trọng về yêu cầu du học Mỹ 2022. Các bạn hãy chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ và chuẩn bị tinh thần cho hành trình du học của mình dựa trên quá trình tham khảo trên.