Xóa tài khoản khỏi BM khi chưa đủ 7 ngày được không? Xem giải đáp ở đây

Xóa tài khoản khỏi BM khi chưa đủ 7 ngày được không? Đây là thắc mắc rất hay gặp cũng dân chạy ads Facebook mới vào nghề. Thực tế, Facebook khá hạn chế về số tài khoản BM bạn được tạo. Vì thế nếu lỡ tạo sai, bạn cần phải xóa đi nhanh chóng. Ở bài viết sau, các dịch vụ chạy quảng cáo facebook uy tín tại TPHCM sẽ hướng dẫn cho bạn về cách xóa tài khoản quảng cáo khỏi trình Business Manager (BM) trên Facebook trước 7 ngày từ lúc tạo.

Xóa tài khoản khỏi BM khi chưa đủ 7 ngày được không

Theo chính sách Facebook, tài khoản mới tạo phải được kích hoạt trong vòng 7 ngày. Nếu tài khoản không được kích hoạt trong vòng 7 ngày, tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được nữa. Còn vì lý do nào đó mà bạn muốn xóa tài khoản quảng cáo khỏi BM của mình khi chưa đủ 7 ngày, hãy làm theo các bước sau:

  1. Để xóa tài khoản khỏi BM Facebook khi chưa đủ 7 ngày, bạn cần thực hiện các bước sau:
  2. Truy cập vào trang quản trị Business Manager của bạn thông qua UID. Xem thêm cách lấy uid facebook ở đây.
  3. Nhấp vào Tài khoản.
  4. Chọn tài khoản bạn muốn xóa.
  5. Nhấp vào Xóa tài khoản.
  6. Nhập mật khẩu và Xóa.
  7. Facebook sẽ gửi email xác nhận. Nhấp vào liên kết trong email để hoàn tất việc xóa tài khoản.

Lưu ý cho việc xóa tài khoản khỏi BM khi chưa đủ 7 ngày

Dưới đây là một số lưu ý khi xóa tài khoản khỏi BM khi chưa đủ 7 ngày:

Trước khi xóa

Xác nhận bạn thực sự muốn xóa: Xóa BM đồng nghĩa với việc mất vĩnh viễn tất cả dữ liệu liên quan, bao gồm Trang, tài khoản quảng cáo, pixel, catalog và nhóm nguồn sự kiện. Kiểm tra kỹ xem bạn không còn cần bất kỳ thông tin nào trước khi xóa.

Xác nhận dư nợ thanh toán: Xóa BM không xóa dư nợ trong các tài khoản quảng cáo liên kết. Hãy đảm bảo đã thanh toán hết trước khi xóa, tránh rắc rối về sau cho cách tính chi phí quảng cáo facebook của bạn.

hướng dẫn cách lấy hóa đơn quảng cáo Facebook

Gỡ Trang khỏi BM: Đối với Trang được kết nối với BM, hãy đảm bảo mỗi Trang có ít nhất một người quản trị với vai trò đầy đủ quyền hạn trước khi gỡ bỏ. Ngược lại, Trang sẽ bị vô hiệu hóa.

Xóa người dùng: Xóa tất cả người dùng có quyền truy cập vào BM trước khi thực hiện, nhằm tránh rò rỉ thông tin hoặc quyền truy cập trái phép.

Sao lưu dữ liệu nếu cần: Nếu có bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn lưu giữ, hãy sao chép trước khi xóa BM. Dữ liệu bao gồm pixel, catalog, báo cáo quảng cáo, nội dung Trang, v.v.

Trong quá trình xóa

Thực hiện cẩn thận: Xóa BM là hành động không thể hoàn tác. Đảm bảo bạn chắc chắn về quyết định trước khi tiếp tục.

Kiểm tra email xác nhận: Facebook sẽ gửi email xác nhận yêu cầu xóa BM. Kiểm tra hộp thư đến và thư mục spam để tìm email và xác nhận xóa theo hướng dẫn.

Sau khi xóa

Mất quyền truy cập: Bạn sẽ mất tất cả quyền truy cập vào dữ liệu trong BM đã xóa. Không thể khôi phục hoặc truy xuất lại sau khi xóa.

xóa tài khoản khỏi BM khi chưa đủ 7 ngày được không

Ảnh hưởng đến các tài khoản liên kết: Xoá BM có thể ảnh hưởng đến các tài khoản quảng cáo và Trang liên kết. Kiểm tra kỹ và cập nhật thông tin quản trị nếu cần thiết.

Để biết cách tối ưu hóa chiến dịch Facebook Ads của bản thân, bạn hãy tham khảo ngay các khóa học quảng cáo facebook chuyên nghiệp và uy tín tại địa chỉ: https://topchuyengia.vn/huong-dan/day-facebook-ads.

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc xóa tài khoản khỏi BM khi chưa đủ 7 ngày được không và các lưu ý đi kèm. Hy vọng những lưu ý này giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và tránh những rắc rối không đáng có khi xóa tài khoản Facebook BM. Hãy truy cập ngay vào Askany để được giải đáp mọi thắc mắc về chạy quảng cáo Facebook một cách nhanh chóng và chính xác.