Tư vấn du học Mỹ mới cập nhật 2022 cho học sinh / sinh viên Đà Nẵng

tư vấn du học mỹ tại đà nẵng
16 December, 2021 junpham12 0 Comments

Tư vấn du học Mỹ tại Đà Nẵng, khi bạn gõ từ khóa này lên các công cụ tìm kiếm chắc chắn bạn sẽ thấy các bài viết nói về quy trình xin visa, cách làm sao để khiến cho hồ sơ trông thật ấn tượng. Nó khá là nhàm chán, vậy chúng ta hãy thử khai thác một khía cạnh khác chẳng hạn như quan điểm và suy nghĩ của sinh viên Việt Nam về Hoa Kỳ.

Tư vấn du học Mỹ tại Đà Nẵng từ góc nhìn khác

Mình sẽ tư vấn du học Mỹ cho các bạn thông 6 chủ đề nhỏ ở dưới đây. Chắc hẳn đây là các chủ đề mà bất kỳ ai cũng muốn thảo luận.

Tư vấn du học mỹ tại đà nẵng dưới nhiều góc nhìn

1. Bạn học gì và ở đâu quan trọng hơn những gì bạn nghĩ đấy

Du học Mỹ có thể là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời, nhưng tất cả phụ thuộc vào việc bạn chọn học gì và ở đâu. Bởi chúng quyết định rất lớn rất con đường học tập của bạn cũng như tương lai về phát triển nghề nghiệp.

Đây là bước vô cùng quan trọng để bạn cần phải quyết định trước tiến hành là visa du học Mỹ. Cho nên hãy suy nghĩ thật kỹ và khi cần hãy nên nhờ các bạn cựu du học tư vấn cho bạn về ngành đó sẽ diễn ra như thế nào.

2. Có sự khác biệt lớn giữa các thị trấn đại học và thành phố đi lại

Điều khác khi tư vấn du học Mỹ tại Đà Nẵng đó chính, cuộc sống tại đại học Mỹ của bạn có thể phụ thuộc hoàn toàn vào địa điểm mà trường đại học của bạn đặt trụ sở.  Loại trường, quy mô thành phố và sinh viên ở đó sẽ thay đổi và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn bên ngoài giảng đường của bạn.

Thường ở Mỹ sẽ có 2 loại như sau:

  • Các thị trấn đại học phổ biến trên khắp nước Mỹ. Chúng thường là các thị trấn nhỏ được bao bọc bởi các tòa nhà đại học, các sự kiện và hiệp hội. Hầu hết cư dân là sinh viên, nhân viên và giảng viên của trường đại học.
  • Commuter cities (Tạm dịch: thành phố đi lại) thì nó hoàn toàn ngược lại. Các thành phố đi lại thường lớn hơn nhiều, gần như không có của sinh viên đại học và cao đẳng nào thuê ở đây. Sinh viên và nhân viên tại các trường đại học có xu hướng đi lại từ các thành phố hoặc thị trấn lân cận để đến trường đại học, và trường đại học thường nằm trong một khu phố nhỏ gần khuôn viên trường.

Chọn một trong hai dựa trên loại học sinh của bạn và môi trường nào giúp bạn phát triển.

sự khác biệt lớn giữa các thị trấn đại học và thành phố khi du học mỹ tại đà nẵng

3. Học phí đại học Mỹ phải nói rằng rất đắt

Vấn đề cần được tư vấn du học Mỹ tại Đà Nẵng đó chính là học phí. Các trường đại học Mỹ được biết đến là có mức học phí khủng. Tùy thuộc vào loại trường bạn theo học, tỷ lệ này có thể thay đổi đáng kể. Theo như thống kê thì mức học phí sẽ giao động từ 5.000 đô la đến 50.000 đô la.

Các trường đại học Mỹ được chia thành hai loại rõ ràng khi nói đến mức học phí và cơ cấu thanh toán:

  • Các trường đại học công lập 
  • Các trường tư thục, Ivy League 

Mặc dù là vậy, nhưng cũng không thể cản bước nhiều bạn thực hiện hồ sơ du học Mỹ. Chỉ có thể nói rằng nước Mỹ có một sức hút kỳ lạ không thể nào cưỡng lại được.

Xem thêm: Du học Mỹ bao nhiêu tiền ? chia sẻ đến từ cựu du học sinh

4. Không khí lớp học rất thoải mái nhưng điểm số thì ngược lại

Trong hành trình 12 năm học tại Việt Nam, chúng ta đã quen với những quy định trong lớp học, cần tới lớp đúng giờ học, không nghỉ học khi không có lý do chính đáng và phải hoàn thành bài tập về mà giáo viên giao.

Thì đi học ở Mỹ bạn đã bung lụa rồi đấy, bởi vì khi học Mỹ bạn sẽ người tự mình sắp xếp các lớp học theo lịch trình riêng của bạn, thời điểm đi học và có thái độ thoải mái đối với các trách nhiệm và kỳ vọng của khóa học.

Nhưng sự thoải mái và tự quyết này bạn không thể hiểu sai nó thành việc lười biếng và chểnh mảng trong khi học. Các giáo sư người Mỹ không bận tâm đến thái độ học tập, miễn là bạn kết quả mà bạn có được nằm trong vùng an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn quá thoải mái và sự chểnh mảng, họ sẽ biết điều đó ngay lập tức và bạn sẽ sớm mời văn phòng của họ để kiểm tra lại.

Bạn cần biết rằng ở Mỹ, điểm số và điểm trung bình môn của bạn quyết định tất cả. Điểm trung bình (GPA) của bạn là điểm trung bình dựa trên điểm số các bài kiểm tra và tiểu luận bạn cần hoàn thành, trong xuyên suốt quá trình học. Đây sẽ điều bạn cần lưu khi được xin  tư vấn du học Mỹ tại Đà Nẵng về vấn đề học tập.

Không khí du học mỹ tại đà nẵng

5. Tuần học đầu tiên của bạn sẽ có rất nhiều cung bậc cảm xúc

Ở Mỹ, các trường sẽ tổ chức  “Orientation Week – Tuần định hướng” hoặc “Welcome Week – Tuần lễ chào mừng”. Trong Tuần lễ Định hướng, học sinh được giới thiệu về các khóa học đại học, gia sư và các bạn học của mình.

Bạn có thể gọi đó là một tuần hoạt động. Về lý thuyết, đây là thời điểm để bạn lên ý tưởng về trường và tìm hiểu xung quanh khuôn viên trường. Trên thực tế, bạn sẽ cảm thấy khá choáng váng và bối rối.

Bạn sẽ kết thúc tại các lớp học mà bạn không nên tham gia, nôn nao từ bữa tiệc tối qua, nơi bạn đã kết bạn với một số người bạn mới mà bạn không nhớ tên. Nhưng không sao cả, rồi bạn thích ứng được.

6. Các trường đại học Hoa Kỳ có dịch vụ sinh viên tuyệt vời

Dịch vụ tuyệt vời khi du học mỹ tại đà nẵng

May mắn thay, tất cả những bối rối của tuần đầu tiên có thể được giải tỏa một cách dễ dàng. Các nhân viên của trường đại học hiểu việc trở thành một người mới là thử thách như thế nào, vì họ đã gặp nhiều sinh viên có cùng khó khăn với bạn.

Đó là lý do tại sao các trường đại học Mỹ đã thiết lập các dịch vụ dành cho tất cả sinh viên, bao gồm:

  • Đăng ký khóa học và tư vấn 
  • Viện trợ tài chính 
  • Lời khuyên nghề nghiệp 
  • Tư vấn và tâm thần trong khuôn viên trường

Bạn nên tận dụng tối đa các dịch vụ này. Có quyền truy cập vào hệ thống dịch vụ sinh viên phong phú tại trường đại học của bạn có thể giúp bạn làm cho trải nghiệm đại học của mình vui vẻ, thành công và dễ quản lý.

Tổng kết

Tư vấn du học Mỹ tại Đà Nẵng đây là các vấn đề muốn thảo luận với bạn. Hy vọng bạn đã có thêm tự tin để đăng ký và chinh phục nước Mỹ.