Top 5 Ngành Xu Hướng Kinh Doanh Trong Tương Lai Cập Nhập Để Sinh Lợi Nhuận Tốt

Tư vấn các chiến lược Marketing nằm trong xu thế tương lai

Xu hướng kinh doanh trong tương lai chính là định hướng để bạn dựa vào chọn ngành nghề theo đuổi. Khi có một kiến thức chuyên môn nhất định, tìm hiểu về thị trường, công việc kinh doanh của bạn được chu toàn hơn, ít rủi ro hơn và khả năng thu lợi nhuận lớn. Bài viết sẽ cung cấp top 5 ngành nằm trong xu hướng kinh doanh của tương lai.

Xem thêm:

1. Chuyên viên tư vấn tâm lý – xu hướng kinh doanh trong tương lai phát triển bền vững

Theo con số thống kê mới nhất của Tổ chức y tế thế giới WHO đến 2021, loại bệnh gây nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao thứ 2 chính là trầm cảm. Nhất là trong thời kỳ dịch covid đang diễn ra trên toàn cầu và mọi người bị hạn chế được ra ngoài cùng các nhu cầu thiết yếu mỗi ngày.

Không có chỗ để giải trí cùng với những áp lực công việc, bệnh tật hàng ngày càng có nhiều người mắc bệnh này. Tại Việt Nam, chỉ có 20% trong tổng số ít nhất 3 triệu thanh thiếu niên có các vấn đề về sức khỏe tâm lý được hỗ trợ và điều trị.

Ngành tư vấn tâm lý chưa thực sự phổ biến và phát triển tại Việt Nam. Tỷ lệ người mắc bệnh tâm lý ngày càng cao, họ làm bất kỳ ngành nghề gì, giàu hay nghèo, giới tính gì. Một chuyên viên tư vấn tâm lý chính là một ngành cần thiết, đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay.

2. Xu hướng kinh doanh trong tương lai – làm nội dung trực tuyến

Người làm nội dung có 2 mảnh đất màu mỡ có thể kiếm ra thu nhập chính từ việc viết trực tuyến. Ebook trực tuyến ngày càng được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi của nó. Người dùng có thể đọc ở bất kỳ đâu với một thiết bị thông minh nhỏ thay vì một cuốn sách dày hàng trăm trang.

Dựa trên thực tế, xu hướng kinh doanh trong tương lai, bạn có thể trở thành tác giả của một cuốn Ebook và xuất bản online. Người yêu viết lách không bị rào cản bởi các nhà sản xuất từ chối sản phẩm, đưa sản phẩm của mình đến nhiều người độc hơn.

Xu hướng phát triển nội dung trực tuyến
Xu hướng phát triển nội dung trực tuyến

Có nhiều trang điện tử ở Việt Nam triển khai hệ thống thư viện online. Ngoài ra, viết trên các nền tảng mạng xã hội và sản xuất các sản phẩm đa hình thức như Tiktok cũng là hình thức kiếm “bộn tiền”.

Một hình thức khác và khá phổ biến là viết bài nội dung chuẩn SEO. Theo những yêu cầu để cho bài viết tối ưu hóa và lên Top Google thì có nhiều người cần tuyển người viết bài. Có bài SEO, bài quảng cáo, bài PR, thu nhập khác nhau từ vài chục đến vài trăm tùy theo số lượng chữ, hình thức bài, yêu cầu.

3. Chuyên viên tư vấn sức khỏe dinh dưỡng – ngành xu hướng kinh doanh trong tương lai

Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng là loại hình kinh doanh được các chuyên gia dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong năm nay và tương lai. Khi cuộc sống con người đủ điều kiện vật chất, họ sẽ quan tâm đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Một chế độ ăn lành mạnh, giảm bệnh, giảm tốc độ lão hóa, đẹp da khỏe dáng. Về ngành này bạn có thể kinh doanh các vấn đề liên quan như chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể thao, sức khỏe.

Một hình thức phổ biến cụ thể nhất hiện nay chính là trở thành một hướng luyện viên thể hình tại các phòng tập gym, yoga,… Không chỉ rèn luyện vóc dáng qua các bài tập, để giữ dáng cân bằng nhất cần một chế độ ăn hợp lý.

Các hướng luyện viên phải nghiên cứu sâu về các nhóm cơ, cùng các thực tập chức năng phù hợp cũng như là về dinh dưỡng. Hình thức như vậy vừa tăng thêm sự thu nhập, độ uy tín cho bản thân và tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

4. Chuyên viên Tư vấn Marketing – ngành xu hướng rộng mở

Với lượng kiến thức chuyên sâu và được cập nhập hàng ngày, các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm, hay nói các khác là kinh doanh bằng “vốn tự có”.

Marketing là ngành không lỗi thời trong thời buổi công nghệ số phát triển như vũ bão. Tư vấn ngành Marketing làm gì? Bạn tư vấn về các chiến lược kinh doanh, các chiến lược mở rộng kênh bán hàng online, chiến lược về giá,…

Tư vấn các chiến lược Marketing nằm trong xu thế tương lai
Tư vấn các chiến lược Marketing nằm trong xu thế tương lai

5. Mở dịch vụ chăm sóc thú cưng – hình thức hái ra tiền hiện nay

Một chú thú cưng là một người bạn thân thiết của nhiều người hiện này. Họ không ngại chi tiền để làm đẹp, chăm sóc thú cưng của mình. Không chỉ trong tương lai mà hiện nay hình thức này được cho là hái ra tiền.

Trong vài năm kế tiếp các loại hình dịch vụ thú cưng sẽ tăng lên. Bạn có thể kinh doanh và bắt đầu từ việc trang bị kiến thức vật nuôi, cắt tỉa tạo hình lông, chăm sóc spa thú cưng, kiến thức giống loài và tập tính, dịch vụ phụ kiện …

Trên đây là 5 ngành xu hướng kinh doanh trong tương lai gần gũi và dễ thực hiện nhất. Bên cạnh đó, các ngành kinh doanh về trí tuệ nhân tạo, công nghệ kỹ thuật 3D, big data, năng lượng mới, người mới,… hứa hẹn trong tương lai.