Quy định thuế quảng cáo Facebook Việt Nam mới nhất là gì?

Bí quyết chạy quảng cáo boost post hiệu quả

Quy định về thuế quảng cáo Facebook Việt Nam hiện nay là gì? Nhiều người nghĩ vì chi phí chạy ads có khi chỉ vài trăm ngàn 1 ngày nên sẽ không bị đánh thuế, tuy nhiên câu trả lời là chạy ads trên Facebook vẫn phải đóng thuế. Vì không nắm rõ quy định Nhà Nước trước khi lên chiến dịch nên nhiều người bị phạt vì không đóng thuế hoặc phải dùng doanh thu từ quảng cáo để đóng thuế, dẫn đến lợi nhuận giảm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về các khoản thuế khi chạy quảng cáo Facebook năm 2024.

Chạy quảng cáo Facebook có nộp thuế không?

Theo quy định mới nhất từ Meta (công ty mẹ của Facebook), kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2022, các nhà quảng cáo tại Việt Nam sẽ phải đóng thêm 5% thuế giá trị gia tăng (VAT) khi thực hiện quảng cáo trên nền tảng Facebook. Quy định này áp dụng đối với các nhà quảng cáo có địa chỉ kinh doanh đăng ký tại Việt Nam.

Chạy quảng cáo Facebook có nộp thuế không?

Mức thuế VAT vẫn duy trì ở mức 5% cho các quảng cáo trên Facebook tại Việt Nam, bất kể loại ads nào, bao gồm cả cách lấy uid facebook. Tuy nhiên, nếu nhà quảng cáo đăng ký và cung cấp mã số thuế, mã số này sẽ được ghi trên biên lai quảng cáo. Do đó, nhà quảng cáo có thể yêu cầu hoàn lại thuế quảng cáo Facebook đã nộp cho cơ quan thuế Việt Nam.

Thông tin chi tiết thuế quảng cáo Facebook Việt Nam

Trước đây, khi chạy quảng cáo Facebook, người dùng chỉ cần thanh toán số tiền cho chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, từ bây giờ trở đi, ngoài việc thanh toán ngân sách quảng cáo, người dùng cũng sẽ phải cộng thêm 5% thuế giá trị gia tăng (VAT) dựa trên tổng số tiền đã chi cho quảng cáo trên nền tảng Facebook.

Ví dụ, nếu ngân sách quảng cáo hàng tháng của bạn là 30 triệu đồng, với ngưỡng thanh toán là 30 triệu, thuế 5% sẽ tương đương với 1,5 triệu đồng. Trước đây, khi chi phí đạt đến ngưỡng 30 triệu, Facebook sẽ tạo hóa đơn và yêu cầu thanh toán từ bạn. Tuy nhiên, hiện nay, khi đạt đến mốc 31,5 triệu, Facebook sẽ thông báo cho bạn về số tiền thuế quảng cáo Facebook Việt Nam. Tóm lại, tổng số tiền bạn cần trả cho dịch vụ quảng cáo facebook sẽ là 31,5 triệu đồng.

Thông tin chi tiết thuế quảng cáo Facebook Việt Nam

Dù chi phí quảng cáo sẽ tăng vì bị áp dụng thuế 5%, nhưng ngưỡng thanh toán vẫn được tính như cũ. Thông tin cho biết, phần thuế thu được từ quảng cáo Facebook sẽ được nộp cho Tổng Cục Thuế Việt Nam. Thuế 5% được tính trên ngân sách dựa trên hóa đơn mỗi khi người dùng bị tính phí từ trang quảng cáo Facebook, chi tiết có thể xem trong phần “Lập Hóa Đơn”.

Ai phải đóng thuế quảng cáo Facebook ở Việt Nam?

Facebook hiện đang áp dụng thuế quảng cáo đối với 2 nhóm đối tượng sau đây:

  1. Tài khoản quảng cáo tại Việt Nam: Đây là các tài khoản quảng cáo được tạo và quản lý từ Việt Nam, sử dụng địa chỉ IP nằm trong lãnh thổ của Việt Nam. Các tài khoản tối ưu quảng cáo facebook này có khả năng tiếp cận thị trường quốc tế thông qua việc phân phối quảng cáo.
  2. Tài khoản quảng cáo nhắm đến khách hàng tại Việt Nam: Đây là các tài khoản quảng cáo được định hướng đến người tiêu dùng tại Việt Nam, hiển thị nội dung quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng này.

Nhà quảng cáo được khuyến khích điền Mã Số Thuế vào phần cài đặt thanh toán. Tuy nhiên, điều này không bắt buộc và phụ thuộc vào quyết định của từng người dùng.

Hiện nay, để nâng cao kỹ năng và kiến thức về quảng cáo trên Facebook, phương pháp tốt nhất là tham gia các khóa đào tạo facebook ads online từ các chuyên gia uy tín trên nền tảng Askany.

 

Qua bài viết trên, bạn đã được cung cấp đầy đủ thông tin về quy định thuế quảng cáo Facebook Việt Nam. Tính toán thuế là một hoạt động cơ bản khi thực hiện một chiến dịch chạy ads trên Facebook, nhưng nhiều người lại không biết phải làm thế nào. Để được hướng dẫn chi tiết về cách lên kế hoạch chi phí, ngân sách quảng cáo cho chiến dịch của mình, bạn có thể đặt lịch tư vấn trực tiếp với các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm nhất tại app Askany.