Các bước tạo quảng cáo xoay vòng nhiều bài viết trên Facebook dễ dàng

Cách tạo quảng cáo xoay vòng nhiều bài viết được xem là một trong những phương pháp hiệu quả nhất khi chạy quảng cáo trên Facebook. Vì thế, bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ hình thức quảng cáo này. Nếu chưa biết cách tạo quảng cáo xoay vòng như thế nào, bạn hãy xem ngay hướng dẫn sau của chuyên gia quảng cáo facebook thâm niên kinh nghiệm đến từ ứng dụng Askany.

Quảng cáo xoay vòng nhiều bài viết là gì?

Facebook Carousel, hoặc được gọi là quảng cáo xoay vòng nhiều bài viết, là hình thức quảng cáo động trên Facebook. Loại quảng cáo này cho phép hiển thị tối đa 10 hình ảnh hoặc video trên các thẻ trong một quảng cáo trên Facebook và Instagram.

tạo quảng cáo xoay vòng nhiều bài viết

Qua việc sử dụng Carousel Ads, người xem có thể tiếp cận nhiều thông tin hơn thông qua chuỗi hình ảnh hoặc video và người quảng cáo có thể điều chỉnh trình tự của các phần trong quảng cáo theo ý muốn hoặc nhu cầu của doanh nghiệp.

Theo thống kê của những khóa đào tạo quảng cáo facebook uy tín hàng đầu, Facebook Carousel Ads có khả năng tăng tỷ lệ Click-Through Rate (CTR) lên đến 10 lần so với các dạng quảng cáo thông thường. Ngoài ra, Carousel Ads cũng cho phép người quảng cáo thêm gọi đến hành động và mô tả ngắn gọn cho mỗi phần tử trong chuỗi quảng cáo để tăng cường hiệu quả quảng cáo cho từng sản phẩm cụ thể.

Hướng dẫn cách tạo quảng cáo xoay vòng nhiều bài viết

Tạo website bán hàng

Để tạo quảng cáo dạng xoay vòng trên Trang Fanpage Facebook hoặc qua Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể tuân thủ các bước sau đây theo hướng dẫn của các dịch vụ tư vấn chạy quảng cáo facebook hàng đầu:

  1. Truy cập vào trang Fanpage mà bạn muốn tạo quảng cáo dạng xoay vòng.
  2. Chọn mục “Quảng cáo” trên trang của bạn để bắt đầu tạo quảng cáo xoay vòng.
  3. Tiếp theo, nhấp vào “Thu hút thêm khách truy cập trang web”.
  4. Xác nhận và chấp nhận chính sách quảng cáo của Facebook.
  5. Nhập địa chỉ URL mà bạn muốn người xem được chuyển hướng đến khi họ nhấp vào quảng cáo. Và những khóa hướng dẫn chạy ads facebook cũng lưu ý rằng nếu bạn muốn mỗi thẻ xoay vòng đưa người xem đến một URL khác nhau, bạn có thể chỉnh sửa quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo sau khi tạo xong.
  6. Trong phần “Định dạng”, chọn “Xoay vòng” (Carousel). Nếu bạn không muốn tự động sắp xếp thứ tự các thẻ xoay vòng theo hiệu quả, hãy bỏ chọn tùy chọn “Tự động hiển thị thẻ hiệu quả nhất trước”. Tiếp theo, nhấp vào nút (1) để tải lên hình ảnh và cung cấp thông tin chi tiết cho thẻ đầu tiên. Bạn cũng có thể thêm URL và mô tả cụ thể cho mỗi hình ảnh.
  7. Nhấp vào “Chỉnh sửa hình ảnh” để thêm bộ lọc, cắt, xoay, văn bản, nhãn dán hoặc văn bản thay thế cho hình ảnh.
  8. Thêm tiêu đề, văn bản và chọn nội dung kêu gọi hành động cho mỗi thẻ. Sau đó, nhập thông tin vào các phần về đối tượng, khoảng thời gian và ngân sách, cũng như phần thanh toán.
  9. Để xem trước quảng cáo, nhấp vào “Xem trước” và chọn mục “Bảng tin trên máy tính”, “Bảng tin trên di động”, “Marketplace trên di động” hoặc “Instagram” trong menu thả xuống.
  10. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào “Đăng quảng cáo” để đưa quảng cáo của bạn lên Facebook.

Và đó là các bước để bạn có thể tạo quảng cáo xoay vòng nhiều bài viết trên Facebook. Đây là một hình thức chạy ads mang tới sự hiệu quả tối đa hiếm gặp ở thời điểm hiện tại. Nếu vẫn chưa thể tạo quảng cáo xoay vòng thành công, bạn hãy liên hệ ngay các chuyên gia Facebook Ads hàng đầu tại Askany để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé.