Cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page dễ dàng nhất!

tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page

Việc tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page luôn là mong muốn của nhiều doanh nghiệp bởi vì nó giúp tăng số lượng khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ bán hàng cũng như là tăng nhận thức thương hiệu. Bài viết này sẽ mách cho bạn cách để có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi trên landing page giúp bạn chạy chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả nhất.

Với những bí quyết có trong các bài viết dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thu được vô vàn kết quả bất ngờ từ Facebook Ads!

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page

Landing page là một trang web được thiết kế với mục đích duy nhất là thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hoặc thúc đẩy chuyển đổi. Do đó, việc tối ưu landing page để tăng tỷ lệ chuyển đổi là một trong những mục tiêu quan trọng của các doanh nghiệp.

Dưới đây là một số cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page dễ dàng nhất được chính các chuyên gia Facebook giỏi nhất hiện nay chia sẻ.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Trước khi bắt đầu xây dựng landing page, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của landing page là gì. Bạn muốn thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, thúc đẩy bán hàng, hay giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới? Việc xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tập trung vào những yếu tố cần thiết và tối ưu landing page một cách hiệu quả nhất.

2. Tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề là yếu tố đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy khi ghé thăm landing page. Một tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khách truy cập và khiến họ muốn tìm hiểu thêm về landing page của bạn.

Tiêu đề của landing page nên ngắn gọn, súc tích, và thể hiện được lợi ích mà khách truy cập sẽ nhận được khi truy cập landing page.

tối ưu landing page

3. Nội dung thuyết phục

Nội dung của landing page cần cung cấp đầy đủ thông tin mà khách truy cập cần biết để đưa ra quyết định. Nội dung cần được trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu.

Bạn cần nhấn mạnh những lợi ích mà khách truy cập sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bạn cũng cần sử dụng ngôn ngữ thuyết phục để khuyến khích khách truy cập thực hiện hành động mong muốn.

4. Lời kêu gọi hành động rõ ràng

Lời kêu gọi hành động (call to action) là yếu tố quan trọng nhất của landing page. Lời kêu gọi hành động cần rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu. Nó cần hướng dẫn khách truy cập thực hiện hành động mà bạn mong muốn.

Ví dụ, nếu bạn muốn thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, lời kêu gọi hành động của bạn có thể là “Đăng ký ngay” hoặc “Tải ebook miễn phí”. Nếu bạn muốn thúc đẩy bán hàng, lời kêu gọi hành động của bạn có thể là “Mua ngay” hoặc “Xem thêm”.

5. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi. Một landing page tải chậm sẽ khiến khách truy cập cảm thấy khó chịu và có thể thoát trang ngay lập tức.

Bạn cần tối ưu hóa tốc độ tải trang của landing page bằng cách giảm kích thước hình ảnh, sử dụng các tệp tối ưu hóa và tối ưu hóa mã HTML.

>>>> Chạy quảng cáo thì nên sử dụng thẻ visa là tiện nhất. Xem ngay hướng dẫn cách để tạo thẻ visa chạy quảng cáo cực kì chi tiết, dễ hiểu.

6. Tối ưu hóa thiết kế landing page

Thiết kế landing page cần đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng. Bạn cần tránh sử dụng quá nhiều hình ảnh, màu sắc hoặc phông chữ.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng landing page của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

7. Sử dụng A/B testing

A/B testing là một phương pháp thử nghiệm các phiên bản khác nhau của landing page để xem phiên bản nào hiệu quả hơn.

Bạn có thể thử nghiệm các yếu tố khác nhau của landing page, chẳng hạn như tiêu đề, nội dung, lời kêu gọi hành động, hoặc thiết kế.

Lưu ý khi tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page:

  • Sử dụng các từ khóa mục tiêu một cách tự nhiên và phù hợp.
  • Tạo nội dung có giá trị và hữu ích cho khách hàng tiềm năng.
  • Sử dụng các hình ảnh và video chất lượng cao.
  • Tối ưu hóa tốc độ tải trang của landing page.

Doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc đo lường hiệu quả của các chiến dịch marketing cũng như hoạt động bán hàng nếu biết cách tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page. Khi có thể cải thiện các chỉ số này thì bạn sẽ dễ dàng tăng được doanh số cũng như dễ dàng thu được nhiều lợi nhuận hơn. Việc tối ưu hoá hoạt động quảng cáo trên Facebook Ads sẽ dễ dàng hơn nếu bạn liên hệ với các chuyên gia của Askany, đảm bảo bạn sẽ có được kết quả như mong muốn.