Sự khác biệt giữa MT4 và MT5 tại Exness như thế nào?

29 April, 2022 Trade Free 0 Comments

Exness cung cấp cơ hội giao dịch trên một số nền tảng: MetaTrader 4, MetaTrader 5. Vậy Sự khác biệt giữa MT4 và MT5 theo Exness là gì? mời bạn cùng với tôi theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Exness MT5 là gì?

Exness MT5 là phần mềm hỗ trợ và cung cấp cho các nhà đầu tư hiện đại hàng loạt tính năng chất lượng cao ấn tượng, mang đến trải nghiệm đầu tư tuyệt vời để thực hiện các giao dịch trên thị trường tài chính nóng bỏng. MetaQuotes, Inc. đã đầu tư vào việc nâng cấp giao diện của nền tảng của mình, đồng thời tăng năng suất và hiệu suất của phần mềm, khiến nó trở thành con cưng của nhiều nhà đầu tư hiện đại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu rõ về phần mềm này. Sau đây, hãy cùng Exness tìm hiểu và khám phá thêm về MetaTrader 5.

>>> Xem thêm: cách tải MT5 Exness và cài đặt nó

Exness MT4 là gì?

Ngoài MT5, nền tảng MT4 của Exness cũng là nền tảng giao dịch hàng đầu thế giới. Đây là một nền tảng giao dịch trực tuyến được phát triển bởi MetaQuotes Software vào năm 2005. Kể từ đó, chương trình đã chứng tỏ mình là một công cụ giao dịch quan trọng. Tải xuống MT4 miễn phí – sử dụng chương trình miễn phí. Tất cả các dịch vụ đều được cung cấp miễn phí. Người mới bắt đầu và các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể giao dịch trên nền tảng này bằng nhiều kỹ thuật khác nhau: phân tích kỹ thuật, giao dịch theo thuật toán, sử dụng hệ thống cố vấn và nhiều kỹ thuật khác.

>>> Xem thêm đánh giá metatrader 4 của Exness

Sự khác biệt giữa MT4 và MT5 tại Exness

MetaTrader 5 là một nền tảng giao dịch thế hệ thứ 5 tiên tiến của tập đoàn phần mềm giao dịch khổng lồ MetaQuotes Software Corp. Đây là phiên bản mới và cải tiến của MetaTrader 4 được trang bị thêm các tính năng và công cụ, chẳng hạn như các loại đơn hàng mới và khung thời gian có thể tùy chỉnh. Những điều cần nhớ: Nếu bạn mở tài khoản MetaTrader 4, bạn sẽ không thể sử dụng MetaTrader 5 thông qua đăng nhập MT4 và ngược lại. Nếu bạn muốn có cả tài khoản MT4 và MT5, bạn phải mở tài khoản giao dịch riêng cho chúng. Sự khác biệt chính giữa các phiên bản máy tính để bàn của MetaTrader 4 và MetaTrader 5 như sau:

Nền tảng giao dịchMetaTrader 4MetaTrader 5
Cấp phát đơn đặt hàngDừng mua, Dừng bán, Giới hạn mua, Giới hạn bán, Chốt lời, Cắt lỗDừng Mua, Dừng Bán, Giới hạn Mua, Giới hạn Bán, Chốt lời, Cắt lỗ, Giới hạn Dừng Mua, Giới hạn Dừng Bán
Khung thời gian9 khung thời gian (chỉ mặc định)21 khung thời gian (mặc định và tùy chỉnh)
Đòn bẩy tối đa1: Không giới hạn1:2000
Các loại tài khoảnCent tiêu chuẩn, Standard, Pro, Raw Spread, Zero và ECNStandard, Pro, Raw Spread và Zero
Ngôn ngữ lập trìnhMQL4MQL5
Đơn đặt hàng đã lưu trữCác đơn đặt hàng cũ hơn 35 ngày được lưu trữĐơn đặt hàng không được lưu trữ

MetaTrader 4 và MetaTrader 5 chia sẻ các tính năng sau:

MT4 và MT5
Công cụ giao dịchCác cặp tiền tệ ngoại hối bao gồm vàng, bạc, bạch kim và palladium Chỉ số tiền điện tử Năng lượng (USOil và UKOil)
Bảo hiểm rủi roCó sẵn
Tài khoản demoCó sẵn (Ngoại trừ Tài khoản Cent tiêu chuẩn)
Kích hoạt đơn đặt hàngTức thì và thị trường
EA, tập lệnh và chỉ sốCó sẵn

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ EXNESS TỪ TRADER VIỆT

Do sự khác biệt về những ngôn ngữ lập trình (MQL4 cho MetaTrader 4 và MQL5 cho MetaTrader 5), và chỉ báo bạn sử dụng trong MetaTrader 4 sẽ không tương thích với MetaTrader 5 và ngược lại.

Mong rằng với bài viết Sự khác biệt giữa MT4 và MT5 theo Exness này của tôi sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin này nhé, bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức khác về Exness tại đây.