Cách tạo quảng cáo Zalo Official Account nhanh nhất, chuẩn xác nhất

quảng cáo zalo official account
17 January, 2023 Ha Mai 0 Comments

Quảng cáo Zalo Official Account đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng vì những lợi ích rõ ràng mà nó mang lại. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được những thông tin chi tiết về quảng cáo Zalo Official Account và cách làm sao để thiết lập được một chiến dịch chạy ads nhanh và hiệu quả nhất.

Quảng cáo Zalo Official Account là gì?

Zalo Official Account, hay còn gọi là Zalo OA, là trang thông tin chính thức của một nhãn hàng, doanh nghiệp, tổ chức hay cộng đồng trên nền tảng Zalo. Với Zalo OA, có thể giúp doanh nghiệp kết nối, truyền tải thông tin, tương tác với khách hàng. 

Quảng cáo Zalo Official Account là hình thức tạo quảng cáo thông qua Zalo OA của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kết nối, tương tác với khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu. 

Bạn hoàn toàn có thể tạo tài khoản Zalo OA bằng tài khoản cá nhân, mỗi tài khoản như vậy được phép tạo tối đa 10 Zalo OA. 

Xem thêm: Hủy tài khoản Google Ads.

Quảng cáo Zalo Official Account là gì?

Cách tạo quảng cáo Zalo Official Account

Để tạo quảng cáo Zalo Official Account, trước tiên bạn cần phải có tài khoản Zalo OA đã được phê duyệt. Sau đó bạn tiến hành truy cập vào trang Zalo OA của mình và thao tác như sau:

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Bước 2: Đặt tên cho chiến dịch và chọn tài khoản 

 • Bạn chọn tài khoản muốn quảng cáo trong danh sách chủ tài khoản là Admin hoặc được phân quyền.
 • Đặt tên cho chiến dịch sau đó bấm nút “Tạo quảng cáo”.

Bước 3: Target mục tiêu quảng cáo

Đến phần này bạn sẽ nhắm đối tượng quảng cáo theo các thông số sau đây:

 • Địa điểm: bạn có thể lựa chọn địa điểm theo vị trí địa lý như Miền Bắc, Trung, Nam hoặc điền tên một thành phố, tỉnh cụ thể. Cách thao tác cũng tương tự khi quảng cáo trên Google Map.
 • Để có thể giới hạn hoặc mở rộng phạm vi thì bạn bấm chọn vào biểu tượng hình mũi tên để tăng giảm độ rộng của phạm vi. Hoặc bạn cũng có thể bấm chọn vào mũi tên trên ô địa điểm và điền chính xác phạm vi mà bán kính mà bạn muốn.
 • Lựa chọn nền tảng hệ điều hành theo mục tiêu khách hàng đã nhắm.
 • Chọn độ tuổi bằng cách di chuyển trên thanh.
 • Nhân khẩu học và sở thích theo đặc điểm khách hàng mục tiêu. Hệ thống quảng cáo của Zalo sẽ ưu tiên phát quảng cáo đến nhóm người dùng trùng khớp với những tiêu chí này.
Cách tạo quảng cáo Zalo Official Account

Bước 4: Cài đặt mức ngân sách quảng cáo

Bạn có thể tiến hành cài đặt chi phí quảng cáo bằng cách chọn số lượt nhấp chuột rồi cài đặt giá cho mỗi lần nhấp chuột. Mức giá này sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhóm đối tượng, thời điểm chạy cho nên bạn cần phải linh động khi đặt giá. Bạn có thể tham khảo bảng giá chạy quảng cáo Google Ads cho các ngành để có thêm thông tin khi đặt giá.

Bước 5: Đăng tải nội dung cần quảng cáo Zalo

Bạn cần đăng tải hình ảnh và nội dung quảng cáo, bao gồm:

 • Tên chiến dịch quảng cáo Zalo Official Account.
 • Hình ảnh có kích thước 1024×533 pixel, không quá 2MB dung lượng. Bạn có thể chọn hình có sẵn hoặc tải lên hình ảnh của mình.
 • Phần mô tả: cần phải thể hiện những thông tin chính, ngắn gọn của quảng cáo, không vượt quá 60 ký tự.
 • Phần chú thích: đây là phần thể hiện rõ nội dung, câu chuyện của quảng cáo, không vượt quá 90 ký tự. 
 • Thông tin thêm: không quá 60 ký tự, bạn có thể ghi giá hoặc chương trình khuyến mãi. 

Bước 6: Điền các thông tin thêm khác

Nếu sản phẩm của bạn là thực phẩm chức năng, thuốc, hoặc những sản phẩm mà Zalo yêu cầu phải có giấy phép thì bạn cần cung cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Bước 7: Gửi xét duyệt

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn bấm lưu để xem lại toàn bộ nội dung. Nếu không chỉnh sửa gì thêm thì bạn bấm “Gửi duyệt” để quảng cáo được hệ thống phê duyệt. Thông thường thời gian xét duyệt sẽ khoảng 60 phút. 

Kết luận

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn quảng cáo Zalo Official Account là gì và cách tạo một quảng cáo Zalo OA nhanh nhất. Nếu trong quá trình chạy ads Zalo bạn có khó khăn gì thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tại Askany, họ có thể chỉ bạn cách làm sao để tối ưu chiến dịch nhất.