Những Ý Tưởng Hay Cho Mẹ Bỉm Sữa Nên Kinh Doanh Gì?

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Buôn bán đồ ăn

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, vì để có thể chăm sóc chu toàn cho con mình, rất nhiều người mẹ đã phải bỏ công việc văn phòng. Việc người phụ nữ không thể đi làm sau sinh, khiến cho nhiều gia đình gặp khó khăn tài chính. Vậy các mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Để vừa cân bằng thời gian và vừa tạo nguồn thu nhập cho gia đình.

Đọc thêm:

1. Ý tưởng kinh doanh nhỏ cho mẹ bỉm sữa

Có thể nói mô hình kinh doanh phù hợp với chính là các mẹ bỉm sữa kinh doanh online. Đây là việc làm không bị gò bó như thời gian làm trong văn phòng và hoàn toàn có thể quyết định nên bán gì, tuỳ thuộc vào vốn và khả năng của các mẹ.

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Nó có quá tốn nhiều thời gian
Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Nó có quá tốn nhiều thời gian

Dưới đây là những ý tưởng về buôn bán bằng hình thức buôn bán online:

1.1 Bán đồ ăn

Nấu đồ ăn có thể nói là thế mạnh của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa, vì có rất nhiều người phụ nữ có năng khiếu trong khâu nấu ăn. Và hiện nay, rất nhiều người ưa chuộng kiểu nấu ăn cơm như cơm nhà hơn là các hàng quán vỉa hè hay các suất cơm công nghiệp.

Ngoài bán những món ăn chính hay món ăn dành cho eat clean, thì món ăn vặt cho mẹ bỉm sữa kinh doanh cũng rất nhiều người lựa chọn. Vì thói quen ăn vặt hiện nay rất phổ biến, không bị giới hạn độ tuổi hay giới tính.

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Buôn bán đồ ăn
Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Buôn bán đồ ăn

Buôn bán đồ ăn online, thì các mẹ chỉ cần chuẩn bị đồ ăn trong 1 khoảng thời gian. Giao hàng có thể thông qua các app để giao hàng mà không cần phải tự đi. Vì thế các mẹ sẽ dư thời gian cho con, chăm sóc gia đình nhưng vẫn có thêm 1 khoảng tiền để bạn sử dụng.

1.2 Bán mỹ phẩm 

Một lựa chọn khác cho các mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Đó chính là bán mỹ phẩm, nếu như bạn có kiến thức về mỹ phẩm cũng như có thể kiếm nguồn tốt và ổn định. Bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm online.

Nhưng việc bán mỹ phẩm không phải ai cũng có thể bán tốt, thứ nhất bạn có khả năng quản lý và kỹ năng giao tiếp để giúp bạn buôn bán. Và bạn cần có một số vốn nhất định để nhập hàng và nơi để chứa hàng.

1.3 Bán quần áo

Và ý tưởng cho các mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì thì đó là kinh doanh quần áo. Hiện nay, việc nhập hàng và mua bán quần áo đồ Quảng Châu (Trung Quốc) có rất nhiều, mẫu mã đa dạng và rất được giới trẻ trong nước ưa chuộng.

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì
Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì

Có thể nói quần áo là mặc hàng dễ bán vì bạn không phải gia công hay có giấy chứng nhận an toàn như bán đồ ăn hay mỹ phẩm. Chỉ cần bạn có thể lựa chọn được tốt nguồn cung và bán với mức giá hợp lý thì bạn đã có thể bán tốt.

1.4 Bán đồ handmade 

Đối với các mẹ có hoa tay và những suy nghĩ độc đáo thì bán đồ handmade sẽ lựa chọn thích hợp cho bạn. Trong một xã hội mà đồ công nghiệp quá nhiều khiến cho người ta muốn sở hữu cái gì đó truyền thống và đơn thuần, và đồ handmade đã lên ngôi.

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Với các handmade các mẹ có thể tạo ra đồ bằng đan len, khâu tay, bánh xà bông, tranh thuê, …. Chi phí đầu tư ban đầu cho những món đồ này là không cao, nhưng sản phẩm của bạn đẹp và có giá trị của chúng là không hề rẻ.

Buôn bán trên mạng
Buôn bán trên mạng

1.5 Trở thành người sáng tạo video

Đây là nghề nghiệp mới nổi trong vài năm gần đây, hiện nay có rất nhiều Youtuber là các mẹ bỉm sữa. Nổi tiếng trong đó phải kể đến như Quỳnh Trần JP, một bà mẹ bỉm sữa thật thụ. Việc sáng tạo video đòi hỏi bạn phải có những content chất và độc, thì kênh của bạn mới thu hút được nhiều người xem.

Và công việc này có thể nói là cực vì quá trình quay và chỉnh hậu kỳ khá tốn thời gian, nhưng bạn có thể thực hiện liên tục mấy video rồi sau đó nghỉ để chăm con. Cho nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để quyết định xem mình nên chọn làm gì.

2. Những điều lưu ý cho các mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì

Đối với việc buôn bán trên các kênh bán hàng online các mẹ có thể lựa chọn là bán trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… các sàn thương mại như: Shopee, Tiki, Sendo, Lazada,…

Những lưu ý cho mẹ bỉm sữa
Những lưu ý cho mẹ bỉm sữa

Tuỳ thuộc vào mục tiêu khách hàng bạn nhắm đến và khách hàng thuộc khu vực nào mà bạn có thể lựa chọn đánh mạnh vào nền tảng đó. Hiện nay, có rất nhiều mẹ bỉm sữa sử dụng Zalo để buôn bán đồ ăn, vì giao diện đơn giản và dễ dùng, chưa kể còn có tích hợp Zalo Pay khách hàng có thể thanh toán trực tiếp cho các mẹ.

Nếu cần bạn bán mỹ phẩm hay quần áo thì thường sẽ lựa chọn là nền tảng Instagram, để trang trí ảnh và khung hình. Và số lượng người mua mỹ phẩm và quần áo từ nền tảng này là rất lớn.

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Đây là 1 số ý tưởng mà chúng tôi gửi đến bạn. Nó những công việc mà chúng tôi cho rằng là nó thích hợp, nếu như bạn cảm thấy mô hình nào thích hợp hơn thì hãy gửi đến chúng tôi nhé.