Tổng hợp những nguyên nhân website bị Duplicate Content để tạo cách xử lý

Bạn có biết nguyên nhân website bị Duplicate Content là gì không? Nhiều nhà tiếp thị website bị vướng lỗi này, nhưng không nắm được nguyên nhân, dẫn tới việc không biết phải xử lý như thế nào. Ở bài viết sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới lỗi Duplicate Content trên website của bạn, được chia sẻ từ những chuyên gia chạy quảng cáo facebook kinh nghiệm hàng đầu của app Askany.

Lỗi Duplicate Content là gì?

Duplicate content (nội dung trùng lặp) là khi các bài viết trên cùng một trang web hoặc trên các trang web khác nhau giống nhau hoặc hoàn toàn giống nhau. Một trang web chứa nhiều nội dung trùng lặp sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng trên Google.

Lỗi Duplicate Content là gì?

Theo như các khóa học facebook ads hiệu quả, có những trường hợp nội dung trùng lặp là các bài viết chứa những từ và câu giống hệt nhau so với nội dung đã được đăng trên một trang khác. Tuy nhiên, đôi khi nội dung trùng lặp cũng có thể là những bài viết tương tự nhau đến mức nhất định, mặc dù có một số điểm khác biệt giữa hai phiên bản này.

Hậu quả của việc Duplicate Content

Google không ưa thích xếp hạng các trang web chứa nội dung trùng lặp. Do đó, nếu các trang trên trang web của bạn không mang tính độc đáo, điều này sẽ ảnh hưởng đến vị trí của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là những vấn đề chính mà các trang có nhiều duplicate content thường phải đối mặt:

  • Giảm lượng truy cập tự nhiên do Google không ưa thích xếp hạng các trang sử dụng nội dung sao chép từ các trang khác trong chỉ mục của mình, kể cả những trang này thuộc về trang web của bạn.
  • Các công ty quảng cáo facebook tphcm bị trùng lặp nội dung sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được thứ hạng cao vì phải cạnh tranh với nhau để có vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.
  • Google đã cảnh báo rằng duplicate content có thể dẫn đến hình phạt hoặc việc loại bỏ khỏi chỉ mục tất cả các trang trên cùng một trang web. Tuy nhiên, các trường hợp như vậy hiếm khi xảy ra. Google chỉ thực sự áp dụng hình phạt đối với các trang web cố ý sao chép nội dung từ các nguồn khác. Do đó, nếu bạn gặp phải duplicate content giữa các trang trên trang web của mình, bạn không cần phải lo lắng về hình phạt này.
  • Khi trang web của bạn chứa nhiều nội dung trùng lặp (đặc biệt là trang web với nhiều trang, như các trang thương mại điện tử), có thể một số trang không được lập chỉ mục. Điều này là do ngân sách thu thập thông tin đã được sử dụng quá nhiều cho việc xử lý các nội dung trùng lặp.

Các nguyên nhân website bị Duplicate Content

Sự thiếu hợp lý trong cấu hình của máy chủ web có thể dẫn đến việc xuất hiện nhiều tên miền canonical. Ví dụ, nếu trang web của bạn có địa chỉ là www.example.com (có “www”), nhưng nếu bạn không cấu hình máy chủ một cách chính xác, trang web vẫn có thể được truy cập thông qua biến thể example.com (không có “www”). Và đó là một trong những nguyên nhân website bị Duplicate Content.

Khi có quá nhiều bình luận trong một bài đăng, chúng có thể được chia thành nhiều trang. Mỗi trang này thường chứa nội dung giống nhau, với sự khác biệt duy nhất là các bình luận mới sẽ được hiển thị ở cuối trang. Điều này cũng là một nguyên nhân dẫn đến nội dung trùng lặp trên trang web của bạn.

Các nguyên nhân website bị Duplicate Content

Hầu hết các trang landing page thường rất tương đồng với các bài viết gốc. Đôi khi, chúng chỉ được chỉnh sửa nhỏ để thêm vào một số từ khóa cụ thể. Điều này dẫn đến tình trạng nội dung trùng lặp.

>>> Để nâng cao tay nghề và kiến thức về quảng cáo Facebook, bạn có thể tham gia các buổi tư vấn 1:1 với các chuyên gia trên nền tảng Askany. Hãy truy cập vào đường link sau để biết thêm thông tin: https://topchuyengia.vn/facebook

Ngay sau khi bạn đăng bài viết của mình, các trang web khác có thể sử dụng thông tin mà bạn đã chia sẻ. Rắc rối bắt đầu khi trang web của bạn có xếp hạng thấp hơn so với những trang này do họ có độ uy tín cao hơn về miền. Trong trường hợp này, họ sẽ được xem là nguồn tin đáng tin cậy hơn so với trang web của bạn, và họ sẽ được coi là tác giả chính của bài viết.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu được tất cả các nguyên nhân website bị Duplicate Content, ảnh hưởng xấu tới chiến dịch quảng cáo của mình. Đây là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất mà một nhà quảng cáo có thể mắc phải. Để biết cách giải quyết lỗi Duplicate Content này, bạn có thể liên hệ ngay với các chuyên gia chạy ads kinh nghiệm số một nước ta thông qua ứng dụng Askany.