Lộ trình để hành nghề bác sĩ ở Anh mới nhất

Nghề bác sĩ ở Anh

Nghề bác sĩ ở Anh chính là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ từ những năm trước đến thời điểm hiện tại. Tại sao lại nói đó chính là mơ ước, bởi vì đó chính là do việc các bạn trẻ mong có được cơ hội được đào tạo bởi nền giáo dục của quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới và bên cạnh đó chính là việc được làm một bác sĩ với cơ hội việc làm mở rộng và tương lai luôn đi theo hướng tích cực nhất.

Chính vì thế mà, Mrsboker.com sẽ gửi đến cho các bạn những thông tin cũng như là những điều bổ ích về lộ trình làm nghề bác sĩ ở Anh. Từ đó mà các bạn sẽ dễ dàng nắm được và có được góc nhìn tổng quan về việc này. Các thông tin này đều được tham khảo đến từ tư vấn du học Anh.

Nghề bác sĩ ở Anh
Nghề bác sĩ ở Anh

Du học Anh ngành y trong năm 2022

Để có thể bắt đầu làm được nghề bác sĩ ở Anh thì các bạn cần phải bắt đầu hành trình du học của mình tại đất nước này và sau đó chính là việc chọn được một ngôi trường phù hợp với bản thân các bạn để có thể đào tạo cũng như là việc rèn giũa các bạn để có thể trở thành một bác sĩ với tay nghề chuyên nghiệp nhất và có tiềm năng nhất khi du học Anh ngành Y

Bên cạnh đó với mỗi trường sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Bởi vì để có thể tham gia được vào ngành Y ở Anh là một việc không phải dễ dàng. Đòi hỏi các bạn phải dành nhiều thời gian để học tập, bên cạnh đó chính là sự nỗ lực, chăm chỉ và không ngại khó của các bạn thì cơ hội các bạn tham gia được vào ngành này sẽ được tăng hơn. Dưới đây là các trường nên đi du học Anh với ngành Y mà các bạn nên cân nhắc tham khảo:

  • Đại học Newcastle
  • Đại học Queen’s Belfast
  • Đại học Leicester
  • Đại học Queen Mary
  • Đại học Aberdeen
  • Đại học St Andrews
  • Đại học Glasgow
  • Đại học Sheffield

Để có thể tìm được ngôi trường phù hợp thì các bạn cần phải tìm hiểu cũng như là nghiên cứu sự phù hợp của mình với trường thì mới có cơ hội chọn được ngôi trường phù hợp nhất với các bạn trong việc đào tạo và ươm mầm tri thức cho các bạn trong tương lai. 

Nghề bác sĩ ở Anh - nghề HOT năm 2022
Nghề bác sĩ ở Anh – nghề HOT năm 2022

Chương trình học tập ngành Y tại Anh

Thông thường để có thể hành nghề bác sĩ ở Anh thì các bạn phải dành ra nhiều năm học và có thể kể đến chính xác đón là gần 10 năm học tuỳ theo năng lực của mỗi người. Nhưng để có thể tốt nghiệp bậc cử nhân hoặc thạc sĩ Y khoa ở Anh là một điều không dễ dàng. Các bạn cần phải trải qua nhiều chương trình, khoá học vô cùng khó khăn và khắc nghiệt. Bên cạnh đó chính là việc chăm chỉ và cần cù, siêng năng là những yếu tố không thể nào thiếu khi theo học ngành bác sĩ ở đất nước này.

Các bạn sẽ được học những môn từ nền tảng đến chuyên môn trong 7 đến 8 năm đầu tiên. Sau đó chính là khoản thời gian thực tập và làm khoá luận của các bạn.

Để có thể tốt nghiệp đó chính là các bạn cần phải tham gia thực nghiệm chữa trị, chăm sóc cho bệnh nhân ở những bệnh viện được đánh giá là tốt nhất ở Anh. Sau đó những giáo sư ở đây sẽ dựa vào sự thể hiện của các bạn và đánh giá năng lực và góp ý cho luận văn của các bạn. Sau đó chính là hoàn thành chương trình và trở thành một bác sĩ thực thụ. 

Học phí ngành Y tại Anh

Bên cạnh đó một phần cần được quan tâm nhất khi muốn hành nghề bác sĩ ở Anh đó chính là các bạn phải đóng được du học Anh cần bao nhiêu tiền với ngành Y. Thông thường đối với ngành Y ở Anh thì các bạn cần phải đóng số tiền từ 17.000 Bảng Anh trở lên cho 2 năm đầu tiên và năm thứ 3, 4 và 5 thì các bạn cần phải đóng với số tiền là hơn 35.000 Bảng Anh và những năm còn lại sẽ rơi vào khoảng hơn 40.000 Bảng Anh cho mỗi năm. 

Nhìn chung thì mức học phí tại Anh được đánh giá là rất cao và không phải ai cũng có đủ khả năng để học tập và sinh sống tại đây. Nên vì thế mà các bạn cũng có thể cân nhắc đến việc xin học bổng để có thể tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Bên cạnh đó chính là việc các bạn cũng có thể làm thêm ở Anh nhằm mục đích là tự trang trải các chi phí khác hoặc giúp cho gia đình một phần trong học phí.

Tổng kết

Vậy, bài viết trên đã được đề cập về lộ trình nghề bác sĩ ở Anh đến từ Mrsbroker. Các bạn hãy cân nhắc trong việc theo ngành này và tìm hiểu dựa trên những thông tin trên để có được một góc nhìn khách quan về ngành Y ở Anh.

Cuối cùng đó chính là Mrsbroker chúc cho các bạn có được một hành trình du học thật thành công và đạt nhiều thành tích đặc biệt khi theo ngành Y và nhanh chóng hoàn thành những mục tiêu đã được đề ra để trở thành một bác sĩ ưu tú nhất nhé.