Cách cài đặt múi giờ chạy quảng cáo Facebook để ra đơn nhiều nhất

múi giờ chạy quảng cáo facebook
5 January, 2023 Ha Mai 0 Comments

Múi giờ chạy quảng cáo Facebook có ảnh hưởng quan trọng đến việc ra đơn hàng. Hãy cùng tìm hiểu vai trò của múi giờ trong quá trình chạy quảng cáo và cách cài đặt múi giờ sao cho tối ưu nhất, đẩy mạnh tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. 

Vai trò của múi giờ chạy quảng cáo Facebook

Múi giờ là một mấu chốt rất trọng trong chạy quảng cáo. Việc cài đặt múi giờ sẽ quyết định hiệu quả của chiến dịch chạy ads Facebook. 

 • Nếu bạn cài đặt đúng khung giờ vàng thì quảng cáo sẽ được hiển thị nhiều nhất, tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng, nhận được nhiều lượt tương tác. 
 • Việc lựa chọn đúng múi giờ còn giúp giảm chi phí quảng cáo, bên cạnh đó còn tăng hiệu suất bán hàng nhờ tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng tự nhiên.

Như vậy, việc lựa chọn múi giờ chạy quảng cáo là rất quan trọng. Phần tiếp theo sau đây sẽ giúp bạn biết được đâu là những khung giờ chạy quảng cáo hiệu quả nhất.

Xem thêm: Từ khóa phủ định trong Google Adwords.

Những khung giờ chạy quảng cáo Facebook tốt nhất

Theo thống kê thì những khung giờ sau đây chính là những khung giờ tốt nhất để bạn thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo Facebook Ads: 

Những khung giờ chạy quảng cáo Facebook tốt nhất
 • Buổi sáng: 7h – 9h: đây là thời điểm khách hàng thức dậy và họ sẽ có xu hướng log in vào Facebook để cập nhật tin tức sau một đêm dài.
 • Buổi trưa: 11h30 – 13h30: đây là khung giờ nghỉ trưa và khách hàng sẽ có thời gian dùng Facebook để thư giãn, xả stress sau một buổi sáng làm việc.
 • Buổi tối: 19h – 21h: đây là khung giờ chạy ads Facebook hiệu quả nhất vào buổi tối, thường khách hàng sẽ vào Facebook sau một ngày dài làm việc, và thường tập trung cao nhất vào 20h.  
 • Buổi đêm: sau 22h: đây là khung giờ chạy ads hiệu quả nếu đối tượng khách hàng của bạn là những người trẻ chưa có gia đình, hay thức khuya, CEO, những người thuộc ngành nghề làm việc về đêm như IT, thiết kế,… hay những ngành hàng như bar, club,…

Như vậy, bạn đã nắm được đâu là những múi giờ chạy quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả nhất. Vậy tiếp theo hãy cùng xem cách làm sao để cài đặt múi giờ trong một chiến dịch quảng cáo nhé!

Cách cài đặt múi giờ chạy quảng cáo Facebook

Để thiết lập múi giờ chạy quảng cáo, bạn thực hiện theo những thao tác sau đây:

 • Bước 1: Tạo một chiến dịch quảng cáo Facebook Ads như bình thường, sau đó, đến phần thiết lập ngân sách và lịch chạy thì bạn bấm chọn vào “Ngân sách trọn đời”.
 • Bước 2: Kéo tiếp xuống phần lịch chạy, bạn chọn “chạy theo lịch trình”.
 • Bước 3: Chọn múi giờ chạy quảng cáo Facebook mà bạn mong muốn.

Như vậy là chỉ với ba bước đơn giản như trên, bạn đã có thể thiết lập chạy quảng cáo theo khung giờ mà mình chọn. 

Cách cài đặt múi giờ chạy quảng cáo Facebook

Lưu ý khi cài đặt chạy quảng cáo theo khung giờ

Sau đây là một số điểm mà bạn cần lưu ý một khi thiết lập chạy quảng cáo theo múi giờ:

 • Về sự cần thiết: rõ ràng cài đặt múi giờ là một việc cần thiết khi chạy quảng cáo, việc này sẽ giúp bạn tạo nên thói quen cẩn thận khi tạo chiến dịch và tránh lãng phí ngân sách.
 • Về tính chính xác: nếu tài khoản quảng cáo mới thì việc cài đặt múi giờ sẽ mang tính chính xác cao hơn. Do đó, mang lại nhiều khách hàng và hiệu quả cũng cao hơn, dễ thấy hơn.
 • Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một điểm đó là khi cài đặt ngân sách trọn đời và thiết lập lịch chạy theo múi giờ thì hệ thống của Facebook sẽ không phân phối quảng cáo của bạn rải đều theo ngày, mà Facebook sẽ cho quảng cáo chạy nhanh hay chậm tùy thuộc theo mức độ tương tác của khách hàng đối với ads. 

Ngoài việc lựa chọn khung giờ để chạy ads thì còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch như ngân sách, tệp khách hàng,… Do đó bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp với doanh nghiệp mình nhất.

Xem thêm: Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì?

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết về múi giờ chạy quảng cáo Facebook. Qua bài viết này, bạn đã nắm được đâu là những khung giờ vàng nên chạy quảng cáo và cách cài đặt múi giờ chạy sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn quan tâm thêm các vấn đề khác như chạy bùng ads Facebook, chạy ads Voi thì hãy xem thêm những bài viết khác trong cùng chuyên mục của chúng tôi, hoặc có thể kết nối ngay với chuyên gia Facebook Ads tại Askany để được tư vấn trực tiếp.