Chia Sẻ Kinh Nghiệm Quảng Cáo Zalo Tối Ưu Nhất

12 January, 2023 Ha Mai 0 Comments

Nếu đang chạy ads trên Zalo, bạn chắc chắn nên học hỏi kinh nghiệm quảng cáo Zalo từ các chuyên gia quảng cáo hàng đầu. Trong bài viết này, các chuyên gia chạy ads của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bài học kinh nghiệm, lời khuyên quý giá về việc chạy quảng cáo trên Zalo sao cho chuẩn nhất.

Kinh nghiệm quảng cáo Zalo đúng chuẩn

Cài đặt cấu trúc quảng cáo

Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý tới là cấu trúc của quảng cáo của bạn. Cấu trúc của một bài quảng cáo trên Zalo sẽ bao gồm các phần sau:

  • Tiêu đề: Đây là thứ đầu tiên người ta sẽ đọc tới. Tiêu đề của quảng cáo Zalo của bạn cần phải gây chú ý hoặc khiến người khác thích thú.
  • Đoạn dưới tiêu đề: Đây là thứ đánh vào mối quan tâm chính của người đọc quảng cáo.
  • Giải pháp: Hoặc bạn có thể giới thiệu hướng giải quyết vấn đề của khách hàng như thế nào. Đồng thời, bạn cũng nên trình bày tại sao người đọc nên tin vào cách giải quyết của bạn.
  • CTA (Call To Action): Bạn cho người đọc biết họ cần làm gì để biết được thông tin đó.

Sau các mục trên, sẽ là phần nội dung chính của quảng cáo. Phần này có thể ở nhiều dạng khác nhau như hình ảnh, ảnh động hoặc video. Tùy vào nhóm đối tượng đã chọn và dịch vụ/sản phẩm đang được quảng cáo, bạn có thể quyết định xem loại nội dung nào sẽ phù hợp với họ nhất.

Tối ưu nội dung quảng cáo Zalo

Các chuyên gia chạy ads đều chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo Zalo rằng nội dung là thứ quan trọng nhất khi chạy quảng cáo Zalo Ads. Các thử nghiệm cho thấy chỉ cần nội dung hấp dẫn, chúng ta có thể giảm giá thầu đến mức tối thiểu, trong khi vẫn có thể đảm bảo quảng cáo đến được với khách hàng. Ngoài ra việc xem xét kích thước quảng cáo zalo và đặt đúng yêu cầu cũng là 1 cách tối ưu hiệu quả

kinh-nghiem-quang-cao-zalo

Cách để xác định nội dung tốt nhất cho quảng cáo thì đã được đề cập ở trên. Bạn chạy nhiều loại nội dung cùng lúc cho một nhóm khách hàng và so sánh chỉ số để tìm ra đâu là nội dung tối ưu nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải cá nhân hóa thông điệp dành cho từng nhóm đối tượng. Đó là vì mỗi nhóm đối tượng khách hàng sẽ có các nhu cầu, hành vi và sở thích khác nhau. Ví dụ như bạn chạy quảng cáo cửa hàng thời trang trên Zalo. Khi nhắm tới nhóm khách hàng từ 18 đến 30 tuổi, bạn hãy chọn các nội dung quảng cáo trẻ trung, cá tính. Còn với nhóm khách hàng từ 31 đến 50 tuổi, bạn cần phải sáng tạo nội dung quảng cáo có tính sang trọng, quý phái. Kết quả của việc cá nhân hóa nội dung quảng cáo đã được thể hiện rõ qua kinh nghiệm quảng cáo Zalo của các chuyên gia trong quá khứ.

Test tính hiệu quả của quảng cáo Zalo liên tục

Cách để kiểm tra độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Zalo cũng sẽ tương đương như khi bạn quảng cáo trên Google Map vậy. Bạn cho tất cả loại nội dung vào một nhóm đối tượng, sau đó xem kết quả sau 3 ngày chạy quảng cáo. So sánh tính hiệu quả của chúng và tắt đi các loại nội dung không có tính hiệu quả.

Đừng nhắm tới nhóm đối tượng quá hẹp

Zalo là một nền tảng đặc biệt là khi bạn cài đặt đối tượng khách hàng quá chi tiết, hiệu suất của quảng cáo sẽ giảm đi. Có thể quảng cáo sẽ bị CTR thấp hoặc chi phí cho mỗi lượt click vào quảng cáo sẽ bị đẩy lên rất cao.

quang-cao-zalo

Một phần là do tính năng chọn đối tượng khách hàng của Zalo dựa trên giới tính, hành vi và sở thích vẫn chưa được chính xác như khi chạy ads Facebook nên nếu để quá chi tiết, hiệu quả của Zalo Ads sẽ giảm đi.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã được các chuyên gia chạy ads chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo Zalo của mình. Nếu cần học hỏi thêm từ các chuyên gia này, bạn có thể chủ động liên hệ, đặt lịch tư vấn với họ trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng hàng đầu giúp chúng ta kết nối với các chuyên gia trong ngành chạy quảng cáo, trên đa nền tảng chứ không riêng Zalo. Với Askany, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc từ cơ bản đến nâng cao về việc chạy quảng cáo, ví dụ như bảng giá chạy quảng cáo Google Ads hiện nay chẳng hạn.