Kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay thu về hàng trăm triệu

Kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay thu về hàng trăm triệu

Kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay làm sao có thể về hàng trăm triệu/ tháng mà không phải ai cũng biết được. Đối với các mặt hàng mỹ phẩm xách tay như thế này, đang có tiềm năng phát triển lâu dài. Nếu bạn đang dân công sở, các bạn trẻ hay thậm chí đều có thể kinh doanh mặt hàng này. Vậy làm sao để để mở cửa hàng mỹ phẩm hiệu quả và đạt siêu lợi nhuận nhất? Bài viết hôm nay của chúng tôi  đã tham khảo từ các top chuyên gia sẽ cho bạn số kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay ngay sau đây.

Kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay thu về hàng trăm triệu

Xác định mục tiêu

Bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai, họ cần gì, muốn gì… từ đó mới có thể đánh giá đúng bộ phận bán hàng. Đồng thời, bạn cũng sẽ đưa ra các sản phẩm phù hợp và thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

Biết cách nắm bắt xu hướng thị trường

Kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay cho những người mới bắt đầu thường là họ cần phải cập nhật thường xuyên các xu hướng làm đẹp, thương hiệu mới, nắm bắt các tin tức tốt. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng xã hội để tham gia các nhóm làm đẹp hoặc học hỏi từ các trang web quốc tế. Chẳng hạn, xu hướng trang điểm phổ biến hiện nay là trang điểm Thái Lan, son cam, cam đất, phấn mắt cam, má hồng cam… sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết một số tip làm sao mua mỹ phẩm chính hãng để thu hút được khách hàng và tạo uy tín cho shop của mình. 

nắm bắt xu hướng thị trường

Chuẩn bị tài chính

Kinh phí luôn là vấn đề đầu tiên khi bất kỳ ai khởi nghiệp đều phải quan tâm. Tùy vào mô hình kinh doanh, sản phẩm và cách thức kinh doanh mà bạn chuẩn bị các nguồn vốn khác nhau. Nếu mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay, bạn cần chuẩn bị kinh phí thuê địa điểm, nhập hàng, mua sắm trang thiết bị cho cửa hàng, thuê nhân viên,..

Vốn luôn là vấn đề quan trọng đầu tiên. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, sản phẩm, cách thức kinh doanh mà bạn chuẩn bị nguồn vốn khác nhau. Nếu mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay, bạn cần chuẩn bị vốn cho các khoản như thuê mặt bằng, tiền nhập hàng, mua sắm các trang thiết bị cho cửa hàng, tiền thuê nhân viên,..

Còn kinh doanh mỹ phẩm xách tay online thì bạn có thể bỏ qua chi phí về địa điểm, trang thiết bị, nhân sự… mà chỉ cần tập trung vào nguồn hàng và marketing, khuyến mãi để tiếp cận khách hàng.

Lựa chọn kênh bán hàng thích hợp

Khách hàng đang kinh doanh mỹ phẩm truyền thống cần quan tâm hơn đến kinh doanh online khi vừa bán hàng trao tay vừa lấy hàng, không cần đầu tư quá nhiều vào việc phô trương mặt bằng cửa hàng. Nếu bạn muốn mở một cửa hàng mỹ phẩm xách tay nhỏ, bạn cần tìm một địa điểm và địa điểm phù hợp.

Đa phần hiện nay, nhiều khách hàng có nhu cầu mua mỹ phẩm xách tay thường có xu hướng qua giới thiệu thay vì đến trực tiếp cửa hàng để lấy hàng. Do đó, bạn cần đầu tư xây dựng kênh online trên Facebook, Instagram, Shopee, Lazada,… để đăng tải các bài viết, thông tin kèm theo hình ảnh sản phẩm bắt mắt. Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư một website bán hàng để trông chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, để thu hút thêm nhiều khách hàng, bạn có thể kết hợp giữa quảng cáo và bán hàng trực tiếp để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay cho người mới là nên kinh doanh online trước, sau khi có lượng khách hàng ổn định và nguồn vốn phù hợp thì xây dựng cửa hàng riêng.

lựa chọn kênh bán hàng

Luôn chăm sóc khách hàng của bạn

Bạn phải luôn tạo ra cảm giác cho các khách hàng của mình là họ bỏ tiền ra mua mỹ phẩm bên mình là xứng đáng. Do đó, ngoài chất lượng sản phẩm của bạn rốt ra bạn còn phải cần có thái độ phục vụ của bạn cũng phải ân cần với khách hàng. 

Bạn hãy thường xuyên chăm sóc khách hàng của mình bằng cách tìm hiểu sở thích của họ và đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho họ. Như vậy, bạn mới có thể “ giữ chân” khách hàng và luôn có những người mua hàng đầy tiềm năng bên bạn.

Sử dụng thêm phần các mềm quản lý dành cho bán hàng

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm để có thêm công cụ kiểm soát danh sách của mình.

  • Kiểm tra hàng tồn kho, số lượng sản phẩm và biết chính xác sản phẩm nào đang bán chạy.
  • Thống kê thu nhập.
  • Bán hàng tồn kho.
  • Ghi chú những khách hàng thường xuyên và những khách hàng đã từng bùng hàng.
  • Xây dựng nhiều chương trình ưu đãi phù hợp cho từng phân khúc khách hàng.
  • Ngoài ra, phần mềm tích hợp quản lý bán hàng trực tuyến chéo kênh.

Trên đây là tất cảcác thông tin cơ bản giúp bạn có thêm kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay đạt lợi nhuận khủng. Nếu bạn cần tư vấn kinh doanh thì hãy liên hệ qua các chuyên gia của chúng tôi qua ứng dụng Askany để được hỗ trợ nhanh nhất.