Kinh nghiệm du học Singapore tự túc mới nhất hiện nay 2022

Thông tin Kinh nghiệm du học Singapore tự túc 2022
22 February, 2022 junpham12 0 Comments

Kinh nghiệm du học Singapore tự túc mới nhất năm 2022 là điều mà có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang rất quan tâm với mục đích có thể đến với đất nước Singapore mà không cần phải thông qua các trung tâm môi giới hoặc là các trung tâm du học để có thể tiết kiệm thêm một khoản tiền nhất định.

Để có thể mang đến cho các bạn những điều quan trọng về kinh nghiệm du học Singapore tự túc thì Mrsbroker sẽ đào sâu vào vấn đề trên trong bài viết này nhằm mục đích giúp cho các bạn sẽ thuận tiện tìm hiểu và tham khảo để có được một góc nhìn tổng quan về du học tại đất nước này trong tương lai.

Ngoài ra, điểm mạnh của Mrsbroker còn là tư vấn du học miễn phí ở những đất nước khác như tư vấn du học Đài Loan hay là tư vấn du học Hàn Quốc,…

Thông tin Kinh nghiệm du học Singapore tự túc 2022
Thông tin Kinh nghiệm du học Singapore tự túc 2022

Kinh nghiệm du học Singapore tự túc về điều kiện

Đầu tiên về Kinh nghiệm du học Singapore tự túc thì phải nhắc đến những điều kiện và khi thông qua những điều kiện đó thì các bạn có thể bắt đầu được hành trình du học của mình ở Singapore một cách trọn vẹn nhất. Dưới đây là những điều kiện cơ bản dành cho những chương trình du học nhất định:

 • Đối với chương trình cấp hai thì các bạn bắt buộc phải thông qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào AEIS và thời gian nhập học sẽ rơi vào tháng 9 hoặc là tháng 10 hàng năm.
 • Đối với chương trình cấp 3 thì các bạn sẽ tham gia kỳ thi A level với thời gian từ 1.5 đến gần 2 năm. Sau khi đậu và hoàn thành khóa thì các bạn có thể tự do đăng ký các ngành học ở các trường đại học công lập ở Singapore mà không gặp thêm những vấn đề gì cả. 
 • Đối với chương trình đại học và cao đẳng thì các bạn sinh viên cần phải đáp ứng tối thiểu điều kiện là tốt nghiệp được bậc trung học phổ thông với học lực từ trung bình trở lên.
 • Cuối cùng đó chính là đối với bậc cao học thì các bạn cần phải đáp ứng tối thiểu yêu cầu đó chính là tốt nghiệp bậc cử nhân ở Việt Nam và đã nhận được bằng tốt nghiệp, đi kèm với nó chính là chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên thì sẽ được xét duyệt

Du học Đài Loan miễn phí – liệu có khả thi hay không

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế là sự lựa chọn hợp lý 2022

Kinh nghiệm du học Singapore tự túc về hồ sơ

Ngoài những điều kiện tối thiểu để có thể du học Singapore thì trong phần này Mrsbroker sẽ mang đến cho các bạn những kinh nghiệm về hồ sơ để có thể bắt đầu hành trình du học của mình. Để có thể hoàn thành hồ sơ thì các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Chứng thực bằng tốt nghiệp cấp 3
 • Chứng thực học bạ
 • Giấy khai sinh
 • Ảnh
 • Hộ chiếu
 • Căn cước công dân
 • Chứng chỉ ngoại ngữ
Kinh nghiệm du học Singapore tự túc
Kinh nghiệm du học Singapore tự túc

Kinh nghiệm du học Singapore tự túc về chi phí

Khi nói về Kinh nghiệm du học Singapore tự túc thì không thể nào không nhắc đến chi phí du học. Đây là phần được coi là quyết định chuyến du học của các bạn có được thực thi hay không và cũng chính là vấn đề được quan tâm nhiều trước khi bắt đầu chuyến du học. 

Thông thường các chương trình phổ thông tại Singapore sẽ có mức học phí rơi vào từ 1.000 đến gần 2.000 SGD cho một tháng. Đối với các trường công lập sẽ là dưới 600 SGD cho một tháng học. Bên cạnh đó về chương trình đại học thì mức học phí cho một năm học sẽ vào gần 400 triệu tiền Việt và đối với các chương trình cao học thì sẽ gần 450 triệu tiền Việt cho một năm học. Đặc biệt là các chương trình tiếng Anh cũng được nhiều bạn trẻ chọn lựa với mức học phí là 40 triệu cho 2 tháng.

Đối với các chi phí khác như ăn ở, thuê nhà và cả đi lại cùng với những chi phí phát sinh thì thông thường các bạn cần phải chi trả từ 700 đến gần 1.200 SGD cho một tháng. Tuy nhiên con số này có thể tăng hoặc giảm dựa trên nhu cầu của bản thân các bạn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm thêm để tiết kiệm một phần chi phí du học của mình. 

Tổng kết

Bài viết trên đã cơ bản mang đến cho các bạn những thông tin về Kinh nghiệm du học Singapore tự túc. Các bạn hãy tham khảo cũng như là tìm hiểu để nắm được những thông tin cần thiết khác. Ngoài ra, ở những bài viết sau, Mrsbroker.com sẽ đề cập đến tư vấn du học Nhật Bản, hồ sơ du học cùng với những chi phí du học khác,…