Hướng Dẫn Đặt Kích Thước Quảng Cáo Zalo Sao Cho Tối Ưu Nhất

12 January, 2023 Ha Mai 0 Comments

Khi đăng bài quảng cáo trên Zalo, bạn nên chú ý tới kích thước quảng cáo Zalo. Ứng dụng này đã có sẵn một bộ khung cho giao diện của mình và khi ảnh của bạn đúng với chuẩn kích thước quảng cáo Zalo, quảng cáo của bạn sẽ hiện ra theo cách hài hòa và vừa mắt người dùng nhất. Vì lý do đó, hãy cùng tìm hiểu xem kích thước ảnh chuẩn cho quảng cáo Zalo là gì theo như chia sẻ của các chuyên gia chạy ads dưới đây.

Kích thước quảng cáo Zalo chuẩn nhất

Đối với quảng cáo Zalo

Khi đăng ảnh để quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm lên Zalo, bạn có thể đăng theo định dạng ảnh vuông hoặc chữ nhật. Đối với ảnh hình chữ nhật, kích thước quảng cáo Zalo chuẩn là 1024 x 533 px (tỉ lệ 16:9) và ảnh có dung lượng tối đa 2MB. Đối với ảnh hình vuông, kích thước quảng cáo Zalo chuẩn là 500 x 500 px và dung lượng tối đa cũng là 2MB.

kich-thuoc-quang-cao-zalo

Đây là kích thước ảnh áp dụng cho cả ảnh đăng kèm bài viết trên Zalo. Khi đăng ảnh sai kích thước chuẩn, Zalo sẽ tự động thêm hai vạch trắng/đen lên xung quanh ảnh, tạo cảm giác hơi khó nhìn đối với người dùng.

Đối với tài khoản Zalo OA

Nếu chọn quảng cáo thông qua tài khoản Zalo OA, kích thước ảnh của bạn sẽ có một chút thay đổi. Kích thước quảng cáo Zalo OA chuẩn là 320 x 180 px (tỉ lệ 16:9) và ảnh có dung lượng tối đa 1MB. Còn ảnh bìa của tài khoản Zalo OA nên có kích thước là 480 x 250 px và dung lượng tối đa là 2MB.

Đối với banner quảng cáo

Nếu sử dụng banner Zalo để chạy quảng cáo, bạn có thể lựa chọn một trong ba mẫu sau:

  1. Với bài viết tin tức: kích thước quảng cáo Zalo chuẩn là 320 x 180 px và ảnh có dung lượng tối đa 1MB.
  2. Với ảnh sản phẩm/cửa hàng: kích thước quảng cáo Zalo chuẩn là 500 x 500 px và ảnh có dung lượng tối đa 1MB.
  3. Đối với ảnh event, sự kiện: kích thước quảng cáo Zalo chuẩn là 740 x 220 px và ảnh có dung lượng tối đa 1MB.

Cần chú ý gì về ảnh quảng cáo Zalo?

Ngoài kích thước quảng cáo Zalo, họ còn có các điều kiện, điều khoản và quy định khác về các ảnh chạy quảng cáo trên nền tảng của họ. Cụ thể, các quy định này nói về chất lượng hình ảnh, nội dung ảnh, văn bản đi kèm và bản quyền hình ảnh. Nó khá giống với chính sách quảng cáo của Google.

1. Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh là độ nét của ảnh quảng cáo. Zalo thực tế sẽ duyệt mảng này. Ảnh quảng cáo cần phải rõ nét và dễ đọc. Tất cả các văn bản, logo hay hình ảnh phải dễ nhìn, dễ đọc, thể hiện rõ thương hiệu, tên công ty, sản phẩm và dịch vụ đang được quảng cáo.

2. Nội dung ảnh

Nội dung ảnh quảng cáo trên Zalo không được vi phạm các điều cấm bao gồm:

  • Sử dụng, đính kèm logo của chính phủ hoặc các cơ quan Nhà nước, con dấu xác nhận hàng chính hãng, các con dấu hành chính, giấy phép liên quan đến sản phẩm.
  • Sử dụng hình ảnh của bản đồ, đồng tiền hoặc quốc kỳ của Việt Nam.
  • Có hình ảnh nhạy cảm, sai lệch tư tưởng, thuần phong mỹ tục hoặc vi phạm Luật An ninh không gian mạng Việt Nam.
  • Có chứa hình ảnh mã QR nhằm mục đích kêu gọi người dùng tới một trang web khác mục đích quảng cáo.

3. Văn bản đi kèm

Đầu tiên, số lượng văn bản, từ ngữ, chữ viết trên ảnh quảng cáo không được chiếm quá 50% diện tích toàn ảnh. Zalo nghiêm cấm tuyệt đối các hình ảnh quảng cáo là ảnh chụp văn bản khác dù viết tay hay đánh máy. 

kich-thuoc-anh-quang-cao-zalo

Hình ảnh chạy quảng cáo trên Zalo không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đang được quảng cáo cũng sẽ bị cấm. Zalo sẽ cấm các bài quảng cáo có hình ảnh, ngôn từ bạo lực, phản cảm, hoặc không thân thiện với người dùng. Ngoài ra, các hình ảnh nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín với những cửa hàng, sản phẩm khác cũng dễ bị Zalo hủy quảng cáo, giống như bị hủy tài khoản Google Ads vậy.

4. Bản quyền hình ảnh

Có một yếu tố mà ít ai chạy quảng cáo Zalo ngờ tới là bản quyền hình ảnh quảng cáo. Nếu chẳng may tải hình ảnh có bản quyền về dùng và bị phát hiện, bạn có khả năng cao bị Zalo từ chối chạy quảng cáo của bạn.

Quy định này cũng có thể áp dụng cho những quảng cáo sử dụng hình ảnh người nổi tiếng mà chưa được phép. Nếu bị báo cáo, bạn cần phải cung cấp cho Zalo hợp đồng cho phép sử dụng hình ảnh của người đó. Hoặc tương tự là trường hợp sử dụng các logo của nhãn hiệu khác mà không có giấy phép sử dụng.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn không những biết được kích thước quảng cáo Zalo chuẩn nhất mà còn những lưu ý quan trọng khi lựa chọn hình ảnh chạy ads trên Zalo. Để biết thêm các thông tin bổ ích như vậy, bạn có thể tham khảo tư vấn với các chuyên gia chạy ads trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp bạn hỏi các chuyên gia quảng cáo về mọi vấn đề, chẳng hạn như các hình thức quảng cáo Google Adwords.