Hướng dẫn cách khôi phục chiến dịch quảng cáo bị xóa trên Facebook

khôi phục chiến dịch quảng cáo bị xóa

Việc có thể khôi phục chiến dịch quảng cáo bị xóa là một nhu cầu rất mật thiết đối với những người chạy ads trên Facebook hiện nay. Vậy có cách nào để chúng ta khôi phục các chiến dịch (nội dung, tương tác…) đã bị xóa hoàn toàn trên Facebook không? Ở đây các chuyên gia quảng cáo facebook hàng đầu tại Askany sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Cách khôi phục chiến dịch quảng cáo bị xóa

Để kiểm tra các chiến dịch quảng cáo đã bị xóa trên Facebook Ads Manager, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập Facebook Ads Manager bằng cách vào trang chính của Facebook. Nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn “Quảng cáo” hoặc truy cập trực tiếp tại https://www.facebook.com/ads/manager.

Bước 2: Di chuyển đến trang Chiến dịch bằng cách điều hướng đến mục “Chiến dịch” từ thanh bên trái trong giao diện Facebook Ads Manager.

Cách khôi phục chiến dịch quảng cáo bị xóa

Bước 3: Tại trang Chiến dịch, tìm kiếm và chọn “Lọc” ở phía trên.

Bước 4: Trong cửa sổ hiển thị, bạn sẽ thấy mục “Phân phối” liên quan. Ở đây, có ba lựa chọn: “Phân phối chiến dịch,” “Phân phối nhóm quảng cáo,” hoặc “Phân phối quảng cáo”. Chọn lựa chọn bạn muốn để xem các quảng cáo đã bị xóa.

Bước 5: Khi bạn đã chọn mục cần kiểm tra, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện để bạn áp dụng các bộ lọc. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn “Đã xóa”. Chọn tùy chọn này.

Bước 6: Sau khi bạn đã chọn “Đã xóa,” nhấp vào nút “Áp dụng”. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các quảng cáo đã bị xóa trong phần bạn đã chọn (“Phân phối chiến dịch,” “Phân phối nhóm quảng cáo,” hoặc “Phân phối quảng cáo”). Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn xem các chiến dịch đang chạy và thực hiện chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo.

>>> Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về các kiến thức cơ bản về quảng cáo Facebook, bạn có thể chủ động tham gia các buổi tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tại đay: https://topchuyengia.vn/facebook

Cách khôi phục chiến dịch quảng cáo bị xóa

Khôi phục chiến dịch

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xóa quảng cáo trên Facebook, chẳng hạn như nội dung chứa từ khóa bị hạn chế hoặc hình ảnh vượt quá 20% diện tích chữ viết, đặc biệt đối với cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khôi phục chiến dịch quảng cáo bị xóa, dưới đây là hướng dẫn từng bước chi tiết:

Bước 1: Sau khi đã xem xét quảng cáo Facebook đã bị xóa, hãy sao chép quảng cáo đó. Để sao chép nhanh chóng, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + D trên bàn phím.

Bước 2: Tiếp theo, chọn chiến dịch mục tiêu cho quảng cáo mới của bạn. Bạn có thể chọn chiến dịch ban đầu hoặc tạo một chiến dịch mới.

Bước 3: Nhấp vào “Sao chép” để tạo bản sao của quảng cáo đã bị xóa và xuất bản lại. Quảng cáo của bạn sẽ được chạy lại với nội dung ban đầu của nó.

Khôi phục chiến dịch facebook ads

Lưu lại tương tác

Để khôi phục các tương tác trên chiến dịch quảng cáo, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở giao diện xem trước quảng cáo đã bị xóa bằng cách nhấp vào “Xem trước” trên thanh công cụ ở đầu trang.

Bước 2: Chọn “bài đăng Facebook có nhận xét” trong danh sách tùy chọn.

Bước 3: Tìm và sao chép số cuối cùng sau /posts/ trong địa chỉ URL của bài đăng bạn muốn khôi phục.

Bước 4: Tạo một chiến dịch mới và chọn tab “Sử dụng chiến dịch hiện có”. Hãy chắc chắn rằng “Sử dụng nhóm quảng cáo hiện có” được chọn trong phần cài đặt nhóm quảng cáo.

Bước 5: Nhấp vào Tiếp tục và chọn quảng cáo. Trong phần “Nhận dạng quảng cáo” và “Tên quảng cáo,” chọn “Thiết lập quảng cáo” và “Nội dung quảng cáo”. Hãy đảm bảo rằng “Sử dụng bài đăng hiện có” được chọn trong phần Thiết lập quảng cáo. Nhập ID bài đăng hoặc mã tín dụng của bạn vào trường “Chọn bài đăng”. Xem thêm mã tín dụng quảng cáo là gì.

Bước 6: Khi bạn hài lòng với quảng cáo mới của mình, nhấp vào “Xuất bản”. Bạn đã khôi phục quảng cáo Facebook đã xóa và vẫn giữ nguyên các tương tác của mình.Qua đây, bạn đã nắm được chi tiết cách khôi phục chiến dịch quảng cáo bị xóa trên Facebook một cách đơn giản nhất. Bất cứ nhà chạy ads Facebook nào cũng cần nắm rõ quy trình quan trọng này. Nếu bạn vẫn không thể khôi phục chiến dịch của mình được, hãy liên hệ ngay các chuyên gia tư vấn Facebook ads dày dạn kinh nghiệm thông qua ứng dụng Askany.