HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MT5 EXNESS

Xem ngay hướng dẫn sử dụng MT5 Exness ở đây. Sàn Exness dùng hai nền tảng chính là MT4 và MT5. Gần đây, số lượng người dùng nền tảng MetaTrader 5 đã tăng lên đáng kể.

Nền tảng MT5 là gì?

Phần mềm MT4 Exness đã và vẫn là một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất theo sát sau MetaTrader 5, được ra mắt vào năm 2010 dựa trên những gì MetaQuotes Software Corp. đã tích hợp vào MetaTrader 4. Vậy nền tảng MT5 có tốt hơn MT4 không?

Câu trả lời là không. MetaTrader 4 được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho các nhà giao dịch ngoại hối và thị trường có liên quan, còn MetaTrader 5 cho phép các nhà giao dịch tiếp cận sâu hơn để giao dịch các công cụ tài chính khác như cổ phiếu cùng với hợp đồng tương lai.

Ngoài ra, MetaTrader 5 cũng cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập vào MQL5, một cộng đồng cổng web đa ngôn ngữ. MQL5 tập hợp cả nhà phát triển và nhà giao dịch sử dụng nền tảng MetaTrader.

Xem thêm: lý do hàng đầu để giao dịch tại Exness

Hướng dẫn sử dụng MT5 Exness

Metatrader 5 bao gồm một giao diện rất trực quan và dễ điều hướng, cho phép các nhà giao dịch tập trung vào nhu cầu giao dịch của họ và ít xem xét chi tiết hơn.

Thanh Menu bao gồm hầu hết các chức năng được tìm thấy trong Metatrader 5. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá một số hành động chính trong mỗi chức năng.

  • Phần File bao gồm các chức năng quan trọng của hệ thống và nền tảng như khả năng mở biểu đồ mới, lưu ảnh chụp màn hình, đóng nền tảng, mở tài khoản demo và đăng nhập vào tài khoản thực hoặc demo trước đó. Bạn cũng có thể truy cập nền tảng WebTrader từ menu File.
  • Trong mục View, bạn có thể cài đặt ngôn ngữ với nền tảng cung cấp hàng chục ngôn ngữ cũng như khả năng ẩn thanh công cụ và bật/tắt xem các phần chính khác của giao diện như Navigator và Tools.
  • Tại mục Insert, người dùng có thể chèn nhiều công cụ và đối tượng liên quan đến biểu đồ như chỉ báo, cố vấn chuyên gia, công cụ vẽ và một số tập lệnh liên quan đến giao dịch và biểu đồ nhất định.
  • Trong mục Charts, bạn có thể xem danh sách chỉ báo hiển thị cho bạn tất cả các chỉ báo hoạt động của bạn trên biểu đồ, thay đổi loại biểu đồ (thanh, chân nến và biểu đồ đường), thay đổi mẫu, thay đổi khung thời gian, bật lưới, khối lượng, lịch sử giao dịch, và các mức giao dịch cũng như thu phóng và các thuộc tính của biểu đồ bao gồm màu sắc.
  • Với mục Tools, bạn có thể đặt hàng mới, mở trình chỉnh sửa ngôn ngữ metaquotes cho mục đích phát triển hoặc xem các tùy chọn của toàn bộ nền tảng.
  • Watch list là một trong những cửa sổ quan trọng nhất trong nền tảng. Phần này bao gồm tất cả các công cụ có thể giao dịch của bạn. Chế độ xem mặc định bao gồm các công cụ khác nhau cùng với giá đặt mua và giá bán, thay đổi theo thời gian thực.

Nếu bạn đang muốn thêm nhiều hơn, bạn có thể cuộn xuống cuối danh sách, nơi có thông báo “nhấp để thêm” và sau đó bắt đầu nhập nhạc cụ bạn chọn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy nó trong menu thả xuống. Chọn nó và nhấn enter.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào một công cụ cụ thể để có nhiều chức năng bao gồm thứ tự mới, cửa sổ biểu đồ mới, khả năng ẩn công cụ cụ thể đó, thêm và xóa cột, v.v. Danh sách theo dõi có thể tùy chỉnh cao, vì vậy việc khám phá các chức năng khác nhau của nó sẽ giúp bạn xây dựng thứ gì đó phù hợp với nhu cầu giao dịch của mình.

Kết luận

Ở trên là những tính năng cơ bản nhất để bạn giao dịch trên nền tảng MetaTrader 5 của sàn Exness. Hy vọng bạn đã hiểu được giao dịch của nó thông qua bài hướng dẫn sử dụng MT5 Exness này. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn dùng copy trading của Exness.