Hướng dẫn cách lấy hóa đơn quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp hiện nay

lý do follow fanpage bị giảm

Bạn đang cần được hướng dẫn cách lấy hóa đơn quảng cáo Facebook? Vậy thì bài viết dưới đây của những chuyên gia chạy quảng cáo facebook đến từ Askany sẽ dành cho bạn. Ở đây, bạn sẽ tìm được mọi thông tin về hóa đơn quảng cáo trên Facebook cũng như cách để xuất được loại tài liệu này.

Hóa đơn quảng cáo Facebook là gì?

Hóa đơn từ Facebook Ads không chỉ đơn giản là một văn bản thanh toán, mà còn chứa nhiều thông tin quan trọng về chiến dịch quảng cáo và các chi phí liên quan. Vì vậy, các doanh nghiệp sử dụng Facebook Ads cần xuất hóa đơn và báo cáo chi tiết để đảm bảo tính hợp lệ về thuế.

hướng dẫn cách lấy hóa đơn quảng cáo Facebook

Trong một hóa đơn Facebook Ads, các thông tin quan trọng mà những trung tâm tư vấn chạy facebook ads muốn bạn cần chú ý bao gồm:

  • ID tài khoản quảng cáo.
  • Ngày lập hóa đơn/thanh toán của tài khoản quảng cáo.
  • Phương thức thanh toán sử dụng cho tài khoản quảng cáo.
  • ID giao dịch và số tham chiếu (được sử dụng để kiểm tra giao dịch với ngân hàng).
  • Tổng số tiền thanh toán trong kỳ lập hóa đơn = Tổng chi phí (bao gồm số tiền quảng cáo) + VAT (Thuế suất 5%).
  • Thông tin về các chiến dịch quảng cáo, nhóm quảng cáo, cùng với tổng số tiền và hiệu suất của từng chiến dịch.
  • Thông tin chi tiết của doanh nghiệp, bao gồm: Tên, mã số thuế, và địa chỉ.

Hướng dẫn cách lấy hóa đơn quảng cáo Facebook

Để có hóa đơn GTGT cho chi phí quảng cáo trên Facebook Ads, các doanh nghiệp cần điền đầy đủ thông tin vào tài khoản quảng cáo. Dựa trên thông tin này, Facebook sẽ tự động gửi hóa đơn qua email hoặc người dùng có thể truy cập vào tài khoản quảng cáo để tải xuống hóa đơn VAT sau mỗi kỳ thanh toán.

Nếu bạn cần hướng dẫn về cách xuất hóa đơn quảng cáo trên Facebook, bạn có thể tham khảo các bước sau theo khuyến nghị của các khóa đào tạo facebook ads online hàng đầu hiện nay:

Bước 1: Chọn trình quản lý quảng cáo

Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn và chọn Trình quản lý quảng cáo. Trên giao diện mới, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch, sau đó chọn Lập hóa đơn và Cài đặt thanh toán.

Bước 2: Cập nhật đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Trong phần cài đặt thanh toán, hãy chọn tùy chọn Chỉnh sửa ở phần thông tin doanh nghiệp và nhập thông tin của doanh nghiệp một cách đầy đủ và chính xác. Cần lưu ý rằng:

  • Trong phần thông tin thuế, doanh nghiệp cần nhập mã số thuế đúng như trên giấy phép kinh doanh.
  • Trong trường hợp nhập sai mã số thuế, bạn vẫn có thể chỉnh sửa.

Ở phần “Mục đích quảng cáo”, hãy đánh dấu chọn “Có, tôi mua quảng cáo vì mục đích kinh doanh” và nhấn Lưu.

Các bước này được thực hiện để cài đặt thông tin để xuất hóa đơn VAT cho một tài khoản quảng cáo. Đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau, cần phải cài đặt thông tin trên từng tài khoản riêng biệt.

Bước 3: Xem hóa đơn GTGT từ Facebook

Sau khi hoàn tất cài đặt thông tin, bạn có thể xem hóa đơn VAT từ quảng cáo Facebook theo 1 trong 2 phương thức sau:

Phương thức 1: Kiểm tra trong Email. Thông thường, vào ngày cuối cùng của tháng, Facebook sẽ gửi Biên lai quảng cáo Meta đến hộp thư Gmail mà bạn đã cung cấp. Đơn giản chỉ cần kiểm tra email và xem hóa đơn.

Tầm quan trọng của viral trong lĩnh vực marketing

Phương thức 2: Truy cập vào phần Lập hóa đơn và chọn “Hoạt động thanh toán”. Sau đó, chọn ID tài khoản quảng cáo và khoảng thời gian mà bạn muốn xem hóa đơn. Bạn có thể tải hóa đơn về máy bằng cách nhấp vào tùy chọn “Hành Động”.

>>> Để đạt được thành công lớn trong quảng cáo trên Facebook, hãy tham gia các buổi tư vấn cá nhân với các chuyên gia trên Askany. Đừng quên đăng ký tại https://topchuyengia.vn/facebook để học hỏi và phát triển hơn trong việc chạy ads Facebook.

Qua bài hướng dẫn cách lấy hóa đơn quảng cáo Facebook trên, bạn đã nắm rõ được mọi bước cần thiết cho thủ tục này. Mọi công ty, doanh nghiệp chạy quảng cáo Facebook đều cần có hóa đơn để tính toán chi phí cũng như đảm bảo tính hợp pháp. Nếu muốn học hỏi thêm những kiến thức quảng cáo Facebook cơ bản nhưng quan trọng như vậy, bạn hãy tìm tới đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm hàng đầu thị trường tại ứng dụng Askany.