Cập nhật giá tiền quảng cáo trên Facebook năm 2024 cho người mới

Bạn đang thực hiện chiến dịch quảng cáo nhưng vẫn không nắm được các loại giá tiền quảng cáo trên Facebook năm 2024 để tối ưu hóa ngân sách. Chính vì lý do trên, việc chạy quảng cáo trên nền tảng này là điều vô cùng quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Nhưng làm sao để chạy quảng cáo Facebook một cách hiệu quả nhất? Tất nhiên là chúng ta cần hiểu rõ hiểu rõ về giá quảng cáo trên nền tảng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ngay bài viết bên dưới nhé!  

Giá tiền quảng cáo trên Facebook năm 2024 các ngành

chi phí quảng cáo facebook các ngành

Trước tiên, giá tiền quảng cáo trên Facebook sẽ tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn, bên dưới đây là một số phân loại giá dựa trên một số ngành hàng phổ biến được tính theo CPC (Cost Per Click) : 

> Ngành thực phẩm, nhà hàng: Trung bình từ $0,50 – $2,50 mỗi click

> Ngành thời trang và may mặc : Trung bình khoảng $0.45 mỗi click

> Ngành dịch vụ công nghệ: Trung bình từ $1,00 – $3,00 mỗi click. 

> Ngành hàng y tế, chăm sóc sức khỏe: Trung bình từ $1,50 – $3,00 mỗi click. 

> Ngành giáo dục, đào tạo: Trung bình từ $1,00 – $3,00 mỗi click.

> Ngành thể dục, gym: Trung bình từ $1.90 cho mỗi lượt click. 

> Ngành dịch vụ du lịch : Trung bình từ $0,50 – $2,50 mỗi click. 

>>> Bạn muốn tối ưu chi giá tiền quảng cáo trên Facebook năm 2024 thì hãy tham gia các khóa học dạy Facebook ads hàng đầu của Askany, Vinalinks, MOA,…

Các loại chi phí quảng cáo Facebook

chi phí chạy ads facebook

Hiện nay có nhiều loại chi phí quảng cáo Facebook phụ thuộc vào từng ngành và thời điểm khác nhau, dưới đây là một số thông tin cần thiết để bạn có thể tham khảo: 

> Chi phí cho mỗi lần nhấp (CPC)

Được tính dựa trên số lần người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Hình thức này nhằm mục đích chủ yếu là khiến người dùng nhấp vào quảng cáo, từ đó chuyển hướng họ đến Landing Page hoặc trang web cụ thể. Với mục tiêu là tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi từ lượt click sang thành quan tâm và mua hàng. 

> Chi phí theo hiển thị (CPM – Cost Per Mille): 

Đây là loại hình quảng cáo mà doanh nghiêp bạn phải trả một khoản tiền cố định cho mỗi 1,000 lần hiển thị quảng cáo. Doanh nghiệp thường sử dụng CPM để tăng nhận diện thương hiệu. Đọc bài viết sau đây để biết cách tối ưu CPM Facebook ads.

> Mức giá mỗi hành động (Cost Per Action – CPA)

Đo lường chi phí mà bạn phải trả cho mỗi hành động cụ thể mà người dùng thực hiện sau khi nhìn thấy quảng cáo của bạn. Hành động này có thể là một đăng ký, khi họ mua sắm, tải về, hoặc bất kỳ hành động nào khác mà bạn xác định là mục tiêu chiến dịch quảng cáo của mình. 

> Mức chi phí mỗi lượt xem video (CPV–Cost Per View)

Loại phí này được dành riêng cho quảng cáo video. Bạn sẽ trả một khoản phí khi người dùng Facebook thấy quảng cáo video, Mỗi video được xem 3 giây thì facebook tính đó là 1 lượt xem. 

>>> Để biết được kỹ năng tối ưu mọi loại chi phí chiến dịch quảng cáo, bạn hãy liên hệ các chuyên gia quảng cáo Facebook hàng đầu hiện nay tại Askany để được tư vấn chi tiết.

Cách tính giá tiền quảng cáo trên Facebook năm 2024

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu của chiến dịch quảng cáo của bạn, liệu bạn muốn tăng lượng truy cập trang web, tương tác, hay chuyển đổi. Cùng với đó, bạn cần Xác định ngân sách tổng cả ngày (daily budget) hoặc ngân sách tổng cả chiến dịch (lifetime budget) bạn sẽ phân bổ cho quảng cáo.  

Bạn còn có thể ước tính chi phí chạy quảng cáo trên Facebook dựa vào giá thầu. Giá thầu của doanh nghiệp quyết định cách quảng cáo của họ sẽ xuất hiện trên nền tảng. Đối với mỗi quảng cáo, giá thầu càng cao, khả năng hiển thị càng lớn.

Bằng cách sử dụng giao diện Facebook, doanh nghiệp có thể thiết lập giá thầu theo hai cách: tự động hoặc thủ công.

Đặt giá thầu tự động

Thứ nhất, khi chọn đặt giá thầu tự động, Facebook sẽ tự động xác định giá thầu phù hợp. Quyết định về giá thầu này sẽ giúp Facebook tối ưu hóa chi phí và ngân sách quảng cáo toàn bộ. Đối với những người không chắc chắn về mức giá thầu nào là phù hợp, lựa chọn này là một sự thuận tiện.

Đặt giá thầu thủ công

Ngược lại, khi lựa chọn đặt giá thầu thủ công, doanh nghiệp sẽ chỉ định số tiền tối đa họ sẵn lòng trả để đạt được một kết quả cụ thể. Điều này mang lại sự kiểm soát lớn hơn đối với quảng cáo và giúp đảm bảo rằng chi phí không vượt quá ngân sách dự kiến.

Với cả hai cách đặt giá thầu, doanh nghiệp có thể linh hoạt điều chỉnh chiến lược quảng cáo của mình trên Facebook để đáp ứng hiệu quả và mục tiêu kinh doanh mong muốn. 

Một điều rất quan trọng ảnh hưởng đến cả chiến dịch quảng cáo của bạn đó là bạn cần quan tâm đến chất lượng quảng cáo và mức độ liên quan. Facebook xem xét cả phản hồi tích cực, ví dụ như lượt xem, lượt thích, bình luận,… và phản hồi tiêu cực. Để từ đó có thể xác định chất lượng và mức độ liên quan của mỗi quảng cáo. 

Tiếp đó, bạn cần sử dụng công cụ theo dõi quảng cáo của Facebook để theo dõi hiệu suất chiến dịch của bạn, bao gồm tỷ lệ click-through (CTR), chi phí trung bình mỗi click, và các mục tiêu chuyển đổi để có thể đưa ra chiến lược phù hợp. 

Tóm lại, giá tiền quảng cáo trên Facebook năm 2024 không có nhiều thay đổi. Nhà quảng cáo cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn chiến lược phù hợp. Bằng cách xác định mục tiêu chiến dịch rõ ràng, ngân sách quảng cáo, và đối tượng mục tiêu nhắm đến, doanh nghiệp có thể tận dụng các yếu tố này để tối ưu hóa chi phí và đạt được kết quả mong muốn. Nếu bạn có thắc mắc hay gặp phải vấn đề cần giải quyết nhanh chóng thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp qua đường link: https://askany.com/quang-cao-facebook trên ứng dụng tư vấn AskAny nhé!