KHÁCH HÀNG EXNESS CÓ ĐÁNH FUTURE ĐƯỢC KHÔNG?

Exness có đánh future được không

Tại sàn Exness có đánh future được không? Đó là câu hỏi mà nhiều người chưa có kiến thức gì về đầu tư tài chính đang đặt ra. Giao dịch future là một cách giao dịch hay gặp trên thị trường ngoại hối. Điều đó có áp dụng với sàn Exness không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Giao dịch Future là gì?

Các hợp đồng tương lai (future contract hay futures) thường được giao dịch trên một sàn giao dịch, nơi đặt ra các tiêu chuẩn cho mỗi hợp đồng. Vì các hợp đồng được tiêu chuẩn hóa, chúng có thể được trao đổi tự do giữa các nhà đầu tư. Điều này cung cấp tính thanh khoản cần thiết để đảm bảo các nhà đầu cơ cuối cùng không nhận giao hàng một cách vật chất một lượng dầu chở dầu.

Mỗi hợp đồng dành cho một lượng tiêu chuẩn của tài sản cơ bản. Ví dụ, vàng tương lai giao dịch trong các hợp đồng với giá 100 troy ounce. Vì vậy, nếu vàng được giao dịch với giá khoảng 1.800 USD / ounce, thì mỗi hợp đồng tương lai có giá trị 180.000 USD. Dầu được tính bằng thùng, khoảng 42 gallon, và mỗi hợp đồng tương lai là 100 thùng. Ngô được đo bằng giạ, nặng khoảng 56 pound và hợp đồng tương lai được tiêu chuẩn hóa thành 5.000 giạ.

Hợp đồng tương lai cũng quy định cách thức giao dịch sẽ được giải quyết giữa hai bên trên hợp đồng. Chủ hợp đồng sẽ giao nhận tài sản cơ bản hay sẽ thanh toán bằng tiền mặt cho khoản chênh lệch giữa giá hợp đồng và giá thị trường tại thời điểm hết hạn?

Với các hợp đồng tương lai được tiêu chuẩn hóa, các nhà đầu tư dễ dàng suy đoán về giá trị tương lai của bất kỳ tài sản nào được giao dịch trên thị trường tương lai. Nếu một nhà đầu cơ cho rằng giá dầu sẽ tăng vọt trong vài tháng tới, họ có thể mua một hợp đồng tương lai từ ba tháng trở lên kể từ ngày hiện tại. Khi hợp đồng gần đến ngày thực hiện, họ có thể dễ dàng bán hợp đồng với hy vọng kiếm được lợi nhuận. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại giấy phép sàn Exness.

Vậy tại sàn Exness có đánh future được không? Câu trả lời là không. Việc giao dịch tại Exness khá giống với đánh future nhưng thực ra nó là đánh spot (thị trường giao ngay)

giao dịch future là gì

Exness có đánh future được không?

Thị trường spot và thị trường future là hai cách khác nhau để giao dịch các thị trường phổ biến. Sự khác biệt chính là chi phí và thời hạn của chúng.

Thị trường giao ngay (còn được gọi là thị trường tiền mặt) có mức chênh lệch thấp nhưng có phí qua đêm. Chúng không hết hạn. Thị trường kỳ hạn (còn được gọi là thị trường kỳ hạn) có mức chênh lệch cao hơn nhưng không có phí qua đêm. Chúng sẽ hết hạn vào một ngày đã định trong tương lai. Điều này làm cho thị trường giao ngay hấp dẫn hơn đối với các nhà giao dịch trong ngày và thị trường kỳ hạn hấp dẫn hơn đối với các nhà giao dịch dài hạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm Exness cung cấp những chỉ số nào.

Exness có đánh future

Kết luận

Cả hai đều được giao dịch bằng cách sử dụng đòn bẩy, có nghĩa là bạn sẽ đặt cọc (phần trăm giá trị của giao dịch) để bắt đầu. Khoản ký quỹ này được gọi là margin. Mặc dù ký quỹ làm giảm chi phí đầu vào cho giao dịch của bạn, nhưng nó làm tăng lợi nhuận và thua lỗ, có nghĩa là bạn có thể mất nhiều hơn số tiền ký quỹ ban đầu. Tuy nhiên, sàn Exness có đánh future được không? Câu trả lời là không, họ chỉ có giao dịch giao ngay thôi.