DU HỌC ÚC VỪA HỌC VỪA LÀM LIỆU CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

16 March, 2022 junpham12 0 Comments

Du học Úc vừa học vừa làm chính là một cách để các sinh viên tiết kiệm được chi phí du học đắt đỏ tại đây. Nhưng làm sao để có thể làm việc và học tập cùng lúc tại Úc?

Làm sao để du học Úc vừa học vừa làm? 

Theo các chuyên gia tư vấn du học Úc, sinh viên quốc tế được phép du học Úc vừa học vừa làm. Đây là một trong những lý do nên đi du học Úc tiêu biểu vì Chính phủ Úc luôn cố gắng tạo cơ hội giúp đỡ những người con xa xứ. Tuy nhiên nếu muốn du học Úc vừa học vừa làm, bạn phải tuân theo những quy định và nội quy được đặt ra.

Nội quy làm việc cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế tại Úc với visa du học hợp lệ có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và không bị giới hạn về số giờ làm việc trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên sinh viên chỉ được phép  du học Úc vừa học vừa làm khi chương trình học bắt đầu.

Giới hạn 20 giờ mỗi tuần đối cũng áp dụng với bất kỳ công việc nào mà sinh viên được yêu cầu thực hiện như một phần của quá trình học tập hoặc đào tạo của mình. Tuy nhiên, nếu bạn làm các công việc tình nguyện cũng sẽ được tính vào thời gian 20 tiếng này. Nếu một sinh viên quốc tế làm việc nhiều hơn mức giới hạn Úc cho phép, visa của họ có thể bị hủy bỏ.

Giấy phép lao động tại Úc

Trước ngày 26 tháng 4 năm 2008, sinh viên nộp đơn xin visa du học đến Úc phải nộp đơn riêng để được phép làm việc. Tuy nhiên, kể từ ngày 26 tháng 4 năm 2008, sinh viên đã có thể nhận được giấy phép làm việc cùng với việc cấp thị thực của họ. 

Điều này áp dụng cho cả học sinh và bất kỳ thành viên gia đình nào có thể đi cùng học sinh theo thị thực của họ. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc khi xin thị thực và xin phép làm việc. Phí visa du học Úc hiện là 535 đô la Úc.

Sinh viên quốc tế muốn du học Úc vừa học vừa làm trước tiên cần phải được chấp nhận vào một viện giáo dục của Úc trước khi nộp đơn xin visa du học (tham khảo thêm hồ sơ du học Úc). Khi nộp đơn xin visa, sinh viên sẽ cần cung cấp xác nhận ghi danh do cơ sở giáo dục Úc mà sinh viên dự định theo học cấp như một phần trong đơn đăng ký của họ. Điều này được coi là bằng chứng rằng sinh viên thực sự đang ở lại Úc cho mục đích giáo dục. Các sinh viên cũng nên nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt khi bắt đầu sang học tập tại Úc, do có thể mất nhiều thời gian để xử lý đơn xin thị thực.

Tại sao bạn nên du học Úc?

Bằng cấp tại Úc được công nhận quốc tế

Các chương trình cấp bằng do các tổ chức học thuật của Úc cung cấp được công nhận trên toàn cầu và đã nhận được sự công nhận từ các cơ quan quốc gia và quốc tế khác nhau. Do đó, nhiều trường đại học của Úc đã lọt vào danh sách 50 trường hàng đầu của các bảng xếp hạng thế giới khác nhau như QS World University Rankings và Times Higher Education 2020.

Các chương trình tập trung vào nghề nghiệp

Các cơ sở giáo dục ở Úc cung cấp một loạt các chương trình ngắn hạn và cấp bằng không chỉ truyền đạt kiến ​​thức sâu rộng về các môn học khác nhau mà còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho họ trước những thách thức phía trước trong thế giới nghề nghiệp. 

Các trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Queensland cung cấp cho sinh viên sự linh hoạt trong việc chuyển đổi từ chương trình này sang chương trình khác, do đó cho phép sinh viên quyết định sau khi thử nghiệm. Chương trình giảng dạy đa dạng với nhiều khóa học, khu học xá thân thiện với sinh viên và nhiều hoạt động ngoại khóa đã khiến Úc trở thành một trong những quốc gia được săn đón nhiều nhất để theo đuổi giáo dục đại học.

Cơ hội làm việc rộng lớn

Cơ quan cấp thị thực của đất nước không hạn chế sinh viên nước ngoài khám phá triển vọng việc làm toàn thời gian hoặc bán thời gian và cung cấp các thủ tục thị thực làm việc đơn giản cho sinh viên tốt nghiệp muốn tìm kiếm cơ hội làm việc. 

Sinh viên được phép làm việc 20 giờ trong thời gian học kỳ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Các trường đại học của Úc cũng tạo điều kiện cho các buổi giới thiệu khác nhau để giúp sinh viên nước ngoài tìm được việc làm thành công khi kết thúc chương trình học.

Chi phí sinh hoạt

So với các quốc gia khác như Mỹ, Đức, Anh và Canada, học phí cũng như chi phí sinh hoạt ở Úc khá thấp. Hơn nữa, một loạt các chương trình học bổng cũng được cung cấp bởi các tổ chức học thuật trong nước để hỗ trợ tài chính cho những sinh viên xứng đáng. 

Ví dụ, Đại học Queensland được xếp hạng 46 trên thế giới theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021 cung cấp một số lượng lớn học bổng như Học bổng Thành tích cao UQ danh giá cho sinh viên Ấn Độ nhằm giúp sinh viên theo đuổi con đường học vấn một cách thoải mái. số lượng lớn các lĩnh vực. 

Các chương trình hướng tới nghiên cứu

Các trường đại học ở Úc dành toàn bộ ngân sách đáng kể cho việc thúc đẩy nghiên cứu và phát triển để đảm bảo sự tiến bộ của mọi lĩnh vực có thể giúp mang lại một thế giới tốt đẹp hơn. Đất nước này nổi tiếng với việc phát triển WiFi, ốc tai điện tử, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung Gardasil, penicillin và máy ghi chuyến bay hộp đen. Sự chú trọng vào nghiên cứu làm cho các trường đại học ở Úc trở nên khác biệt. 

Du học Úc vừa vừa làm đem lại cho sinh viên rất nhiều cơ hội vừa học tập vừa thích nghi nhanh chóng với nền văn hóa mới. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn học tiếng Anh du học Úc thật tốt nhé.