Du học Úc trung học phổ thông cần phải biết những thông tin gì?

Du học Úc trung học phổ thông ngày nay được rất nhiều phụ huynh quan tâm, vì khi đi du học từ phổ thông ở đất nước chuột túi bạn sẽ được nhiều lợi ích hơn: làm visa du học Úc dễ dàng hơn, đăng ký vào các trường đại học dễ hơn,….

Du học Úc trung học phổ thông – Hệ thống giáo dục ở Úc

Hiện nay, các hệ giáo dục tại Úc các cấp 1, cấp 2 và cấp 3 sẽ khác với Việt Nam. Rất có thể ở Việt Nam bạn được tính là học cấp 3 nhưng ở Úc lớp đó được cho là cấp 2. Ở học các cấp học sẽ chia như sau: lớp 1 đến lớp  7 – tiểu học, lớp  7 đến lớp 10 – trung học cơ sở,  lớp 11 và 12 – trung học phổ thông.

Trẻ em vào trường năm 6 tuổi. Năm học được chia không phải theo học kỳ mà theo 4 quý. Học sinh nước ngoài được nhận vào trường bất cứ lúc nào: học sinh có thể đến trường vào đầu mỗi quý (tháng 10, 2, 4, 6). Sinh viên nước ngoài có thể học tại các trường tư thục và trường nội trú. Các trường giáo dục riêng biệt của trẻ em gái và trẻ em trai cũng khá phổ biến.

Du học Úc trung học phổ thông bắt buộc phải học tiếng Anh, toán học, lịch sử, vật lý, ít nhất một  môn bắt buộc khác như: ngoại ngữ, địa lý, hóa học và sinh học. Các lớp học thể dục là bắt buộc đối với tất cả mọi người, nhưng bạn có thể chọn môn thể thao yêu thích của mình và tham dự như một môn tự chọn. Ngoài ra, các bài học sáng tạo được cung cấp cho một sự lựa chọn cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào khiêu vũ, làm người mẫu, vẽ, nghệ thuật âm nhạc hoặc chọn một số khóa học sáng tạo.

Đi học ở đây giúp bạn phát hiện và phát triển được khả năng và làm điều mình yêu thích tốt nhất. Đây chính là một trong các lý do nên đi du học Úc từ sớm của nhiều phụ huynh.

Các lớp cao cấp trong các trường trung học Úc

Để tăng cơ hội vào các trường nên du học Úc danh tiếng, học sinh Úc từ lớp 11 đến lớp 12 chọn một số môn tự chọn đặc biệt: đó có thể là các lớp về luật, kinh tế, công nghệ, máy tính hoặc kế toán.

Kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học sẽ được tổ chức. Các nhà tuyển sinh đại học chú ý đến điểm của trường và tổng điểm của tất cả các năm (Chỉ số xét tuyển đại học).

Các sinh viên Úc và quốc tế dự định học tại các trường đại học nước ngoài sẽ thi đậu chương trình phổ thông Tú tài quốc tế (IB) kéo dài hai năm. Theo học chương trình IB đảm bảo được nhận vào các học viện cao hơn của Anh, Canada hoặc Hoa Kỳ.

Các quy tắc chính để được nhận vào 10 trường trung học tốt nhất của Úc

Để thể du học Úc trung học phổ thông tại trường tốt, bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt và chứng chỉ ngoại ngữ. Các đánh giá của trường trong ba năm gần đây phải được thể hiện trong hồ sơ du học Úc. Ban giám hiệu tính đến điểm các môn toán, ngoại ngữ, vật lý và địa lý.Rõ ràng là một số sinh viên có thể không đủ trình độ tiếng Anh, do đó các trường học thường cung cấp các khóa học dự bị tại các trung tâm ngoại ngữ của họ.

Về chỗ ở, học sinh nước ngoài có thể ở trong một gia đình bản xứ hoặc trong khu nội trú chung của trường. Cha mẹ cũng có thể sống bên cạnh trẻ trong một năm nếu họ cấp thị thực cho người đi cùng.

Các trường TOP của Úc theo truyền thống có nhu cầu cao đối với học sinh quốc tế do có cơ hội vào các trường đại học trên thế giới mà không cần các khóa học chuẩn bị hoặc dự bị bổ sung. Phụ huynh coi mức học phí thấp là một điểm cộng đáng kể. Trung bình, một năm ít hơn 20-25% so với Hoa Kỳ hoặc Châu Âu. Học phí phụ thuộc vào xếp hạng và vị trí của trường. Trung bình, sinh viên nước ngoài phải trả từ 9000 đến 11000 AUD (đô la Úc).

Một lợi thế đáng kể khi du học Úc là thiên nhiên độc đáo của đất nước, các loài động vật quý hiếm và khí hậu ôn hòa. Tỷ lệ tội phạm trong bang là thấp nhất trên thế giới. Nhận được giáo dục tại các trường học của Úc kết hợp một mức giá thấp, chất lượng tuyệt vời và triển vọng tuyệt vời để học lên cao hơn trong trường đại học.

Tổng kết

Du học Úc trung học phổ thông là một trong những cơ hội tuyệt vời của bạn để có thể phát triển bản thân và nhiều thế nữa. Xin chào và hẹn gặp lại bạn vào bài viết khác.