Du học Úc nên chọn ngành gì – TOP 4 ngành gợi ý từ Top chuyên gia

du học úc nên chọn ngành gì

Best  for sale, super fake Breitling Bentley watches knockoff online with cheap price wholesale.

At https://topswiss.pw the High-Quality replica watches for the best price on fake watch website.

The trustywatches.top is best place to buy replica watches, The watch discount is as high as 85%. Free delivery of all orders. The lowest price luxury replica watch.

Du học Úc nên chọn ngành gì? Là câu hỏi được đặt ra khi bạn đứng trước ngưỡng cửa vào đại học hay du học. Ngoài những bạn đã xác định từ sớm ngành học phù hợp với đam mê, sở thích của mình thì có rất nhiều bạn vẫn còn mông lung về việc nên chọn ngành gì, học phí các trường du học Úc bao nhiêu.

Úc có môi trường giáo dục tiên tiến thì nhiều du học sinh chọn bởi vì chính sách sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc 2 – 4 năm, mở ra triển vọng nghề nghiệp lâu dài tại Úc. Cụ thể các ngành như thế nào cùng khám phá.

Ngành kỹ thuật

du học úc nên chọn ngành gì
du học úc nên chọn ngành gì

Du học Úc nên học ngành gì? Top 5 ngành có thu nhập cao nhất tại Úc luôn có ngành Kỹ thuật. Tại Việt Nam cơ hội Việt Nam cùng với lương bổng và đãi ngộ tốt dành cho các kỹ sư có tay nghề cao, được đào tạo bài bản có có ngoại ngữ không thiếu.

Úc có chính sách ưu tiên nguồn nhân lực cho ngành kỹ thuật nhiều năm liền vì thị trường đang “khát” nhân lực. Lương cao, chính sách tốt, được đào tạo trong môi trường giáo dục hiện đại nên tiêu chuẩn đầu vào ngành này khá cao.

Ngành Kỹ thuật là sử dụng sự hiểu biết về kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội để ứng dụng và thiết kế, xây dựng và duy trì các máy móc, cấu trúc, thiết bị, mô hình, hệ thống và quá trình. Ngành kỹ thuật rất rộng và mang tính đặc thù. Riêng về từng chuyên ngành cũng có những kiểu ứng dụng riêng. Du học sinh quốc tế có nhiều lựa chọn cho việc chọn ngành du học Úc phù hợp:

 • Kỹ sư điện tử
 • Kỹ sư cơ khí
 • Kỹ sư điện
 • Kỹ sư Địa chất
 • Kỹ sư Môi trường
 • Kỹ sư Công nghệ sinh học
 • Kỹ sư Hàng không

Ngành kinh doanh và quản lý

du học úc nên chọn ngành gì - ngành kinh doanh
du học úc nên chọn ngành gì – ngành kinh doanh

Dành cho có bạn yêu thích và khiếu kinh doanh thì khi tư vấn du học Úc nên chọn ngành Kinh doanh. Tại Úc bậc Đại học có hơn 90.000 sinh viên đang học các khóa kinh doanh khác nhau và hơn 40.000 nghiên cứu sinh sau đại học.

Úc có thành phố nổi tiếng Melbourne về nền kinh tế sôi động. Đây chính là nơi đào tạo các ngành về kinh doanh và quản lý. Melbourne có sáng giao dịch chứng khoán và ngoại hối với hơn 12.8 tỷ đơn đặt hàng mỗi năm và hơn 430 triệu người dùng. Sinh viên học kinh doanh tại Úc sẽ được làm việc trong các tập đoàn có doanh thu hàng năm hơn 1 tỷ USD như:

Commonwealth Bank – một ngân hàng đa quốc gia có nhiều chi nhánh ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Vương quốc Anh, New Zealand, Fiji,…  hoạt động đa dạng từ ngân hàng cho đến bán lẻ, bảo hiểm, quản lý quỹ, dịch vụ môi giới… Hay Wesfarmers – một tập đoàn chuyên về mảng bán lẻ, phân bón,  hóa chất, khai thác than,… 

Các chuyên ngành bạn có thể chọn như:

 • Tài chính – kế toán;
 • Quản trị marketing;
 • Quản trị kinh doanh;
 • Thương mại;…

Mức lương cho các ngành về kinh doanh và quản lý dao động từ  45.000-170.000 AUD/năm.

Ngành khoa học sức khỏe

du học úc nên chọn ngành gì - ngành sức khỏe
du học úc nên chọn ngành gì – ngành sức khỏe

Dự báo đến 2023, Úc cần thêm 250.000 nhân sự để có thể đảm bảo được dịch vụ chăm sóc sức khỏe để đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngành Khoa học sức khỏe trở thành lĩnh vực có mật độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất. Chương trình đào tạo ngành Khoa học sức khỏe tại Úc thời gian kéo dài từ 3 đến 4 năm.

Không chỉ Úc mà nhiều nước trên thế giới khuyến khích các sinh viên học ngành sức khỏe bằng cách cấp học bổng cho sinh viên mới và người mới làm việc. Khi bạn du học các ngành Sức khỏe tại Úc cơ hội định cư tại Úc gần như chắc chắn.

Các chuyên ngành sinh viên quốc tế có thể chọn khi du học tại Úc như:

 • Điều dưỡng;
 • Khoa học thể chất;
 • Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng;
 • Khoa học thể chất;…

Xem thêm:

ĐI DU HỌC ÚC CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

 

Ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

du học úc nên chọn ngành gì - ngành nhà hàng khách sạn
du học úc nên chọn ngành gì – ngành nhà hàng khách sạn

Các nhân lực được đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được các chuyên viên HR đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả, chuyên nghiệp công việc. Bởi thế, các chuyên gia đề xuất du học Úc nên học ngành gì.

Khi học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Úc bạn sẽ được thực tập có lương ở các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao, theo lộ trình 18 tháng, bao gồm lý thuyết và thực hành. 

Sự lựa chọn đa dạng về ngành nghề để sinh viên chọn như: đầu bếp, food stylist, blogger ẩm thực,… Mức lương cho ngành này lên đến 110.000 AUD/năm tuỳ lĩnh vực.

Chọn ngành có ý nghĩa quan trọng vì thời gian của bạn sẽ gắn bó với nó rất nhiều. Thời gian học Đại học hay hình thức du học đến sau khi tốt nghiệp bạn phải tìm một công việc để kiếm ra thu nhập.

Hi vọng bài viết “Du học Úc nên chọn ngành gì, gợi ý từ Top chuyên gia” đã cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Nếu trong quá trình chuẩn bị du học bạn có thắc mắc như về các trường nên đi du học Úc, cần đến sự tư vấn du học Úc hãy liên hệ với chúng tôi nhé!