TẠI SAO DU HỌC NHẬT VỪA HỌC VỪA LÀM LÀ LỰA CHỌN TUYỆT VỜI

Du học nhật vừa học vừa làm

Best hi quality replica rolex daytona watches is swiss watches, at https://www.daytonareplica.com sale 1:1 best fake rolex daytona watches, high-quality swiss movement.

We are the best replica watches store in the world, We only offer the highest quality and 1:1 Clone Swiss Replica Watches.

Excellent Swiss Movement AAA+ Replica Rolex Submariner Watches With Low Prices For Men And Ladies. Special 1:1 Super Clone/Cheap Fake Rolex Submariner Watches Hot Sale.

Du học Nhật vừa học vừa làm chính là một điều mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế. Chính sách này chính là một vị cứu tinh cho các sinh viên đang phải đau đầu suy nghĩ về việc trang trải các chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở Nhật. Tuy nhiên liệu bạn đã biết hết thông tin tư vấn du học Nhật cũng như làm sao có thể vừa học vừa làm? mrsbroker sẽ giới thiệu đến bạn lời chia sẻ từ các nhà tư vấn du học uy tín nhất về vấn đề du học Nhật vừa học vừa làm.

Lý do bạn nên chọn du học Nhật vừa học vừa làm

Cải thiện khả năng chi trả cho cuộc sống hàng ngày

Du học Nhật vừa học vừa làm chính là giải pháp tuyệt vời để bạn cải thiện khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Mặc dù học phí du học Nhật rẻ hơn so với các quốc gia khác nhưng chi phí sinh hoạt tại đây lại khá cao. Theo thống kê thì tổng chi phí sinh hoạt của một du học sinh tại Nhật cho một năm có thể lên đến 1,5 triệu yên tương đương hơn 300 triệu đồng. Vì vậy với chính sách vừa học vừa làm tại Nhật có thể giúp đỡ bạn rất nhiều cho đến khi có công việc ổn định.

Có thêm kinh nghiệm làm việc

Khi bạn du học Nhật vừa học vừa làm thì trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, bạn có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc cùng các kỹ năng mềm rất có lợi cho bạn trong cuộc sống và công việc sau này.

Tiếng Nhật được nâng cao khi làm việc

Một ưu điểm nữa khi bạn du học Nhật vừa học vừa làm chính là thông qua quá trình tiếp xúc với người bản xứ, bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân bên cạnh việc đến các lớp đào tạo tiếng Nhật. Và nếu bạn có khả năng tiếng Nhật giỏi thì cơ hội việc làm mở ra cho bạn càng nhiều hơn nữa.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao

Chỉ cần bạn đang theo học tại một trường đại học ở Nhật thì điều đó đã đảm bảo cho bạn một công việc ngay khi tốt nghiệp bởi tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp ở Nhật cao tới 98%. Nhật Bản là đất nước thu hút rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức về đây tuyển dụng nhân sự bởi đất nước này vô cùng nổi tiếng về chất lượng giáo dục cũng như thái độ làm việc của người Nhật đứng số 1 thế giới.

Quy định về chính sách vừa học vừa làm khi du học Nhật

Các sinh viên quốc tế du học Nhật vừa học vừa làm có visa sinh viên chỉ được làm việc tối đa 28 tiếng 1 tuần và tối đa 8 tiếng 1 giờ trong các kỳ nghỉ mùa xuân hoặc nghỉ hè. Với các trường hợp có visa lao động cho kỳ nghỉ, bạn cần phải có kế hoạch sống tại Nhật ít nhất 3 tháng để có thể làm việc toàn thời gian. Khách du lịch ngắn hạn không được phép lao động ở Nhật, vì thế nếu muốn làm việc ở đây bạn nên sở hữu một trong hai loại visa trên.

Du học nhật vừa học vừa làm
Du học nhật vừa học vừa làm

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu nếu du học Nhật vừa học vừa làm?

Đối với sinh viên du học Nhật vừa học vừa làm, mức lương cơ bản cho bạn là gần 800 yên tương đương 160.000 VNĐ (có thể có thay đổi tùy vào công việc và nơi sinh sống). Theo thống kê vào tháng 8/2020, mức lương đã tăng lên 1013 yên tương đương 203.000 VND. Với mức lương cơ bản này, các sinh viên quốc tế không phải lo lắng quá nhiều về chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình. Nếu bạn có lối sống tiết kiệm thì bạn cũng có thể dành ra một khoản tiết kiệm từ số tiền đi làm thời sinh viên như thế này.

Những công việc dành cho sinh viên du học Nhật vừa học vừa làm

 • Thực tập sinh Doorkel

Có một cách vô cùng phổ biến để tìm kiếm việc làm cho các sinh viên quốc tế khi được tư vấn du học Nhật chính là truy cập trang web Doorkel Internships. Doorkel Internship chính là thiên đường việc làm cho các bạn sinh viên vừa đảm bảo  có thu nhập mà còn có thời gian học tập. Có những công việc thực tập ở Doorkel không yêu cầu khả năng ngoại ngữ nên bạn đừng ngại nếu tiếng Nhật của mình chưa tốt, hãy cứ apply, phỏng vấn cơ hội sẽ đến với bạn thôi. Đồng thời các công việc này cũng giúp bạn rất nhiều khi điền CV sau này.

 • Công việc part-time (The classic Arubaito)

Nếu bạn không thích các công việc văn phòng nhàm chán, hãy thử sức với các công việc gần gũi với đời sống Nhật Bản hơn trong quá trình du học Nhật vừa học vừa làm. Đó là các công việc bán thời gian (Arubaito) như phục vụ quán cafe, sửa xe, nhân viên trạm xăng hay tiếp tân. Những công việc này cho bạn cơ hội được nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình và được học hỏi nhiều hơn về đời sống, con người và văn hóa Nhật Bản thông qua quá trình làm việc. Bạn có thể dễ dàng trở thành một Arubaito tại những cửa hàng gần trường học hay nơi bạn ở. Một công cụ phổ biến ở Nhật giúp bạn tìm các công việc này là Nihon Arubaito.

 • Gia sư tiếng Anh

Hệ thống giáo dục ở Nhật yêu cầu sinh viên phải có trình độ tiếng Anh nhất định. Và nhu cầu học tiếng Anh ở Nhật là vô cùng cao. Vì thế nếu bạn là một sinh viên quốc tế có trình độ Anh Văn khá thì đây là công việc lý tưởng cho bạn. Đây cũng là dịp để bạn được tiếp xúc với con người và văn hóa Nhật Bản nhiều hơn từ đó có thêm kinh nghiệm sống tại đây.

 • Trợ lý tại trường đại học

Một công việc được khá nhiều sinh viên quốc tế yêu thích và cũng đem lại nhiều lợi ích đó chính là làm trợ lý cho giảng viên trong chính trường đại học của bạn. Với công việc này bạn có cơ hội tiếp xúc và làm quen với các giáo sư, tiến sĩ để học hỏi nhiều kiến thức hơn cũng như mở rộng các mối quan hệ trong trường. 

Du học nhật vừa học vừa làm tiết kiệm chi phí
Du học nhật vừa học vừa làm tiết kiệm chi phí

Điều kiện và giấy tờ nếu muốn du học Nhật vừa học vừa làm

Điều kiện được du học Nhật vừa học vừa làm 

Để có thể du học Nhật vừa học vừa làm, các nhà tư vấn du học Nhật trước hết cần chắc chắn bạn đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Có bằng tốt nghiệp cấp 3
 • Điểm trung bình năm học trong 3 năm THPT phải ở mức 5.0 trở lên và không môn nào yếu. Hiện nay nhiều trường ở Nhật chỉ nhận điểm từ 6.0 trở lên.
 • Đủ 18  đến 30 tuổi 
 • Sức khỏe ở Nhật không yêu cầu quá khó, chỉ cần bạn không mắc các căn bệnh nghiêm trọng như HIV, lậu, lao phổi, giang mai,..
 • Không bị cấm xuất cảnh hay nhập cảnh tại cả Việt Nam và Nhật Bản

Hồ sơ cần để xin giấy phép lao động ở Nhật

Khi  sang Nhật du học, điều tiếp theo để bạn có thể vừa học vừa làm chính là có giấy phép lao động. Sau đây là những hồ sơ du học Nhật cần chuẩn bị để có thể du học Nhật vừa học vừa làm:

 • Đơn xin phép cho hoạt động ngoài giờ – điều này đã được cho phép khi bạn có visa du học Nhật sinh viên nhưng bạn phải đến các văn phòng nhập cư để nhận chúng.
 • Văn bản nêu rõ các việc làm ngoài giờ của bạn. Bạn có thể đề nghị nhà tuyển dụng bạn viết một lá thư nêu rõ mong muốn khi họ tuyển bạn.
 • Bản sao thị thực sinh viên hoặc “thẻ Zairyu” của bạn. Thẻ Zairyu chỉ được cấp cho sinh viên thuộc các quốc gia nhất định và tương đương với thị thực sinh viên.
 • Bản photo hộ chiếu của bạn.
 • Bản photo chứng chỉ năng khiếu mà bạn đã nộp với đơn xin thị thực trước đó. 
 • Một giấy tờ chứng minh bạn là người nộp đơn xin giấy phép lao động. Nếu có, bạn có thể cung cấp thẻ sinh viên của mình.
 • Các quy tắc và quy định không cho phép sinh viên quốc tế làm việc cho các dịch vụ giải trí vì nó có thể ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của nơi công cộng. Ví dụ, sinh viên không được phép làm việc tại các quán bar.

Tư vấn học phí các trường du học Nhật

Để cho bạn có cái nhìn tổng quan về du học Nhật, sau đây sẽ là phần tư vấn học phí các trường du học Nhật cho sinh viên quốc tế. 

37 trường đại học Nhật Bản thuộc Dự án ​​Top Đại học Toàn cầu (Top Global University Initiative)  là sự kết hợp giữa các trường đại học công lập và tư thục, cũng như hai trường đại học cấp tỉnh. Một sinh viên du học Nhật vừa học vừa làm theo học tại một trong 37 trường đại học công sẽ trả các khoản phí sau:

 • Học phí mỗi năm cố định ở mức 585.800 yên (khoảng 5348 đô la Mỹ). 
 • Ngoài ra trong năm đầu tiên, sinh viên phải nộp thêm phí nhập học là 282.000 yên (khoảng 2575 đô la Mỹ). 
 • Bên cạnh học phí, sinh viên còn phải nộp các khoản phí riêng biệt khác như phí cơ sở vật chất, phí thiết bị và phí bảo trì khác. 
 • Do đó, tổng phí ít nhất là 817.800 yên (khoảng 7466 đô la Mỹ).

Nếu bạn theo học tại các trường đại học tư nhân sẽ có rất nhiều mức học phí khác nhau. Điển hình là các trường đại học tư như Đại học Keio hay Đại học Công giáo Quốc tế sẽ có học phí cao hơn rất nhiều so với các trường Đại học công như Đại học Tokyo hay Đại học Osaka. Nhìn chung, các trường đại học tư sẽ có mức học phí tầm 1,2 triệu yên tới 2 triệu yên mỗi năm. 

Du học Nhật vừa học vừa làm qua lời chia sẻ của các nhà tư vấn du học uy tín đã giúp bạn chắc chắn đây là một lựa chọn không tồi cho sinh viên quốc tế. Cơ hội việc làm cho sinh viên rộng mở dù là trước hay sau khi tốt nghiệp là yếu tố đủ để thu hút các sinh viên quốc tế muốn có nhiều trải nghiệm thực tế khi còn đi học cũng như mong muốn làm việc tại Nhật. Nếu bạn còn có thêm thắc mắc gì về các vấn đề chi phí học tập hay nơi ở tại Nhật, hãy liên hệ chuyên gia của để được tư vấn ngay nhé.