DU HỌC MỸ LỚP 10 NỀN TẢNG VỮNG CHẮC CHO CON BẠN

du học mỹ lớp 10
16 December, 2021 junpham12 0 Comments

Du học Mỹ lớp 10 là một trong những thời điểm để chuẩn bị nền tảng vững chắc nhất nếu gia đình có điều kiện. Lý do lớn nhất được đưa ra chương trình của Bộ giáo dục Mỹ chưa chuyên sâu nên dễ thích nghi. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, học sinh có thể làm quen môi trường, bắt kịp với chương trình, cách học tại Mỹ. Ngoài ra các trại hè quốc tế là nơi cho con bạn nhiều kiến thức thực tế hay khả năng hội họa, sáng tạo, âm nhạc. 

Điều kiện du học Mỹ lớp 10

Điều kiện du học mỹ lớp 10

Khi du học Mỹ lớp 10, du học sinh có 2 lựa chọn chọn và vào trường công lập hoặc dân lập. Những dù bạn chọn trường nào cũng cần có vốn ngoại ngữ để theo kịp chương trình và trong quá trình sống trên đất Mỹ. Sau đây là điều kiện cụ thể phân loại trường:

Du học Mỹ lớp 10 trường công lập

 • Độ tuổi từ 15 – 19 tuổi;
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: ELTiS 205 hoặc TOEFL hay SLEP từ 45 điểm trở lên tùy trường;
 • Điểm trung bình bậc THCS tối thiểu: 7.0/10;
 • Sức khỏe tốt, không có tiền sử bị dị ứng (hoặc có nhưng ít)

Du học Mỹ lớp 10 trường dân lập (tư thục)

 • Độ tuổi từ 14 – 19 trở lên; 
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: cập nhập với mọi mức độ học sinh quốc tế đạt được, tùy mỗi trường có thể thêm yêu cầu, nếu có sẽ có thông tin trên website trường;
 • Điểm trung bình bậc THCS tối thiểu: 7.0/10;

Chi phú du học Mỹ lớp 10 là bao nhiêu?

Chi phí du học mỹ lớp 10 là bao nhiêu
 • Du học Mỹ lớp 10 chương trình tiếng Anh: 1,000 – 1,500 USD/ năm;
 • Đối với bậc THPT, cụ thể lớp 10 là: 13,000 – 29,000 USD/ năm;

Ngoài ra có các loại chi phí khác như:

 • Sách vở: 100 – 300 USD/ năm;
 • Bảo hiểm y tế du học Mỹ: 300 – 500 USD/ năm;
 • Đồng phục: 500 USD/ năm
 • KTX/ Homestay: 10,000 ~ 12,000 USD/ năm (bạn không cần trr phí này nếu ở với người thân tại Mỹ)
 • Phí giám hộ du học Mỹ: 500 – 800 USD/ năm

Những tiêu chí để chọn trường du học lớp 10 tại Mỹ

Chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá trường tư vấn du học Mỹ lớp 10. Dựa trên tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Đại học nổi tiếng tại Mỹ để xác định. Số học sinh đậu càng cao thì đồng nghĩa với hồ sơ học bạ được tuyển chọn một cách kỹ càng. Thông thường, học các trường này sẽ có sự cạnh tranh và áp lực cũng cao hơn.

chất lượng đào tạo du học mỹ lớp 10

Quy mô lớp học lớp 10 tại Mỹ

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức của người học nằm ở lớp học đó có đông không. Lớp học ít người thì thời gian giáo viên quan tâm đến từng cá nhân trong lớp nhiều hơn, người học thì có thể trao đổi trực tiếp, không có yếu tố gây nhiễu. 

Hoạt động ngoại khóa

Các trường đào tạo bậc THPT tại Mỹ rất khuyến khích và thường xuyên tổ chức các hoạt động cho học sinh tham gia. Có nhiều câu lạc bộ như âm nhạc, hội họa, thơ ca hoặc hoạt động đào tạo kỹ năng sinh tồn. Những thời gian như vậy giúp người học đặc biệt là sinh viên quốc tế gắn kết với bạn bè, hòa nhập với môi trường tốt hơn, rèn luyện sức khỏe, cũng như là các kỹ năng mềm, biết giúp đỡ lẫn nhau.

Xem thêm:

Tư vấn du học Mỹ mới cập nhật 2022 cho học sinh / sinh viên Đà Nẵng

Du học Mỹ bao nhiêu tiền ? chia sẻ đến từ cựu du học sinh

Nên học trường công lập hay tư thục tại Mỹ?

Học lớp 10 trường công lập

Dành có học sinh có khả năng ngoại ngữ tốt và có tính tự lập cao. Chi phí ở các trường công lập bao giờ cũng rẻ hơn và tiêu chuẩn đầu vào cũng cao hơn.

Tuy nhiên, sinh viên quốc tế du học Mỹ lớp 10 tối đa chỉ được 1 năm. Quy mô sinh viên trong một lớp từ 20 – 25 người, nhiều hơn so với trường tư.

nên du học mỹ lớp 10 công lập hay tư thục

Học lớp 10 trường tư thục

Chương trình học linh hoạt hơn so với trường công lập do người học có thể chọn các môn năng khiếu tùy chọn. Mỗi lớp học chỉ từ 10 – 15 học sinh, có nhiều sự quan tâm từ giáo viên. Trường tư thục có sự đầu tư về trang thiết bị dạy học tiên tiến, để người học ứng dụng công nghệ vào trong bài học.

Tại sao nên cho con du học từ lớp 10?

Làm quen với môi trường

Khi lựa chọn cho con du học Mỹ lớp 10 là cơ hội để con có nhiều thời gian làm quen với môi trường, rèn luyện tiếng Anh trước khi học Cao đẳng, Đại học. 

Tiếp cận phương pháp học tập từ quốc gia tiên tiến

Phát triển con người cả thể chất và trí tuệ phương châm đào tạo của hệ thống giáo dục Mỹ cho học sinh từ 16 – 18 tuổi. Sinh viên được chủ động tìm hiểu, các bài học luôn đi đôi giữa lý thuyết và thực hành. Ở đây, kỹ năng giao tiếp và các thế mạnh bản thân được phát triển tối đa từ các chương trình học, ngoại khóa và đội ngũ giáo viên.

Đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ dễ dàng hơn

Một trong những khó khăn của sinh viên Việt Nam nếu muốn đăng ký học chuyên ngành tại Mỹ chính là viết luận, xin thư giới thiệu. Do hai nền giáo dục có sự khác nhau, ở Mỹ học sinh phải tham gia các kỹ thi chuẩn hóa (SAT, GRE, GMAT,..). Du học Mỹ lớp 10 bạn sẽ học theo chương trình và lúc này bạn không lo đến việc tìm người để viết thư giới thiệu.

Trên đây là những thông tin về du học Mỹ lớp 10. Liên hệ với đội ngũ Top chuyên gia để được tư vấn du học Mỹ như hồ sơ du học Mỹ, chi phí nhà ở du học ở Mỹ trực tiếp.