Du học Mỹ bao nhiêu tiền ? chia sẻ đến từ cựu du học sinh

Du học Mỹ bao nhiêu tiền ? chính là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong quá trình chuẩn bị hành trang cho chuyến đi du học. Mỹ chính là một trong những cường quốc có nền kinh tế cực kỳ phát triển và có nền giáo dục chất lượng được đánh giá trong top của thế giới, chính vì lý do đó mà Mỹ nghiễm nhiên trở thành một mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến câu trả lời cho các bạn về du học Mỹ bao nhiêu tiền để cho mọi người có thể chuẩn bị nguồn tài chính thật ổn định và đủ để chi trả cho cả một quá trình sinh sống và học tập tại đất nước này.

Chi phí thị thực

Dựa trên những thông tin tư vấn hồ sơ du học Mỹ, kể từ giữa năm 2019, chi phí thị thực dành cho các du học sinh dạng M và F sẽ tăng từ 200 đến 350 USD tương đương với hơn 8 triệu đồng cho một lần xin. Còn đối với thị thực cho du học sinh dạng J sẽ từ 180 đến 220 USD tương đương hơn 5 triệu đồng. Đây là quyết định tăng giá để tạo nên sự phù hợp để cho cơ quan xét duyệt thị thực du học cho các bạn có thể hoạt động cao hơn trong tình trạng mọi thứ đang lên giá như bây giờ. Những điều đó đã tư vấn hồ sơ du học Mỹ đậu đến từ Topchuyengia và đã góp phần trả lời cho câu hỏi du học Mỹ bao nhiêu tiền.

Vé máy bay

Đây là phần phí sẽ chiếm một phần trong câu trả lời cho việc du học Mỹ bao nhiêu tiền. Chi phí này sẽ tuỳ thuộc vào điểm bắt đầu của các bạn, tuỳ các hãng hàng không và thời gian các bạn đặt vé sẽ có giá khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, vé máy bay cho một người để đi Mỹ và một chiều bay sẽ dao động từ 400 đến hơn 800 USD cho một lần bay. Nếu như các bạn đã có kế hoạch cụ thể thì các bạn sẽ dễ dàng săn vé rẻ từ trước đó để có thể tiết kiệm rất nhiều ở khoản chi phí này. Bên cạnh vé máy bay, các bạn hãy cân nhắc hành lý mang theo, thông thường các bạn sẽ được 40kg hành lý ký gửi và 7 ký hành lý xách tay, hãy đem những món cần thiết để tránh những trường hợp bị phạt vì quá ký nhé. 

Xem thêm:

Thông tin du học đến từ các chuyên gia tư vấn du học Canada tại TPHCM

Kinh nghiệm để được du học Anh giá rẻ

Học phí

Học phí cho việc du học Mỹ sẽ không có một con số cụ thể do phải phụ thuộc vào từng trường và các yếu tố khách quan tác động lên nó. Tuy nhiên, dựa trên những sự tư vấn du học Mỹ, chúng ta sẽ có được một góc nhìn chung đó chính là các trường đại học càng danh giá, càng nổi tiếng sẽ có học phí cực kỳ cao. Và một điều nữa đó chính là học phí tại trường tư sẽ có học phí nhỉnh hơn với các trường công lập rất nhiều. Bên cạnh học phí, các bạn cũng phải cần chi trả thêm các khoản phụ phí như: phí sách giáo khoa, phí cơ sở vật chất,… Học phí du học Mỹ trung bình cho chương trình cử nhân và 4 năm học sẽ rơi vào tầm hơn 27.000 USD tương đương hơn 620 triệu đồng cho một năm học. Các bạn cũng có thể tiết kiệm các chi phí bằng cách xin học bổng từ các trường đại học hoặc từ phía chính phủ để có thể hỗ trợ một phần tài chính nào nhé. Đây là một con số sẽ quyết định xem du học Mỹ bao nhiêu tiền

Chi phí nhà ở

Chi phí này sẽ tuỳ thuộc vào bản thân các bạn thì sẽ có giá khác nhau. Hiện nay, ở Mỹ sẽ có ba hình thức ở khác nhau như là homestay, ký túc xá và nhà riêng. Tuy nhiên để tiết kiệm thì Ký túc xá chính là lựa chọn cực kỳ hợp lý bởi vì giá tiền sẽ cực kỳ ổn và rẻ giúp cho các bạn tiết kiệm rất nhiều. Tuy nhiên nếu như các bạn chuộng sự thoải mái để ở cùng bạn bè thì nhà riêng cũng chính là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Còn đối với homestay hay ta còn gọi là ở chung với người bản xứ sẽ giúp cho các bạn hiểu biết thêm về nền văn hoá phương tây và cải thiện vốn tiếng anh của bản thân nhanh hơn. Việc chọn sinh sống ở thành phố nào, bang nào ở Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá thuê nhà. Chính vì thế các bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé nếu các bạn muốn tiết kiệm có thể chọn các vùng ngoại ô của Mỹ, giá thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Chi phí sinh hoạt

Đây là khoản tiền mà bắt buộc các bạn phải chi trả xuyên suốt quá trình học tập và sinh sống tại đất nước này như là ăn uống, sinh hoạt, đi lại, mua sắm,… Tuỳ vào nhu cầu, mục đích sử dụng của từng người sẽ khác nhau có thể sẽ cao hoặc sẽ thấp. Cơ bản, để có thể thoải mái trong việc sống và học tập tại đây, các bạn cần phải chi hơn 1.200 USD cho một tháng với phí sinh hoạt. Chính vì thế đây là một trong những chi phí các bạn có thể trang trải bằng việc đi làm thêm. Cơ bản lương cho các bạn khi làm thêm tại Mỹ có thể từ 12$ trở lên cho một giờ làm và các bạn được đi làm tối đa 24 giờ cho một tuần. 

Tổng kết

Bên trên đã cơ bản trả lời cho câu hỏi Du học Mỹ bao nhiêu tiền? đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào những thông tin đó để có thể chuẩn bị hành trang và nguồn tài chính ổn định để có thể đáp ứng đầy đủ cho hành trình tri thức của các bạn tại nước Mỹ này.