TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH ĐIỆN TỬ NĂM 2022

Du học Đài Loan ngành điện tử

Du học Đài Loan ngành điện tử những năm gần đây trở nên ngày càng hot vì đây là một ngành nghề được áp dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay. Thời đại công nghiệp hóa phát triển gắn liền với sự phát triển của các loại máy móc điện tử. Vì thế mà ngành điện tử là một ngành nghề vô cùng hấp dẫn trên toàn thế giới không chỉ riêng Đài Loan. Vì vậy nếu bạn quan tâm đến việc du học Đài Loan ngành điện tử thì hãy cùng đến với lời chia sẻ các chuyên gia tư vấn du học Đài Loan ngay nhé.

Chi phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ mới nhất 2022

Du học Đài Loan ngành điện tử nên học trường nào?
Du học Đài Loan ngành điện tử nên học trường nào?

Tư vấn du học Đài Loan ngành điện tử chi tiết năm 2022

Làm sao để du học Đài Loan ngành điện tử năm 2022?

Đài Loan luôn rất chú trọng chất lượng sinh viên nên luôn có những yêu cầu cụ thể dành cho sinh viên trước khi nhập học. Những tiêu chuẩn để được du học Đài Loan liệu có quá khắt khe không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sau đây là các điều kiện dành cho sinh viên quốc tế khi muốn du học Đài Loan ngành điện tử:

 • Sinh viên phải có trình độ học vấn 12/12 và có bằng tốt nghiệp cấp 3 với thời hạn dưới 4 năm.
 • Số điểm trung bình học bạ từ mức trung bình khá 6.0 trở lên.
 • Có trình độ ngoại ngữ tiếng Trung/Đài hoặc Anh và có bằng chứng bằng các chứng chỉ quốc tế như TOCFL (cấp độ 3), IELTS >5.5.

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện đầu vào thì bạn nên bắt đầu công đoạn chuẩn bị hồ sơ nhập học và xin visa du học Đài Loan.

Chuyên ngành điện tử ở Đài Loan gồm những gì?

 • Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa dành cho các sinh viên có đam mê với các dây chuyền tự động, nghiên cứu và thiết kế hệ vận hành cho máy móc, đặc biệt là thiết kế và chế tạo các loại robot.
 • Kỹ thuật điện – điện từ chủ yếu nghiên cứu tập trung vào các vấn đề điện năng, điện tử kỹ thuật như hệ thống điện, cung cấp điện, điện tử công suất, nhà máy điện.
 • Kỹ thuật điện tử – viễn thông tập trung vào các đường truyền mạng không dây, ăng ten, mạng máy tính và mạng viễn thông.
Du học Đài Loan ngành điện tử
Du học Đài Loan ngành điện tử

Chi phí du học Đài Loan ngành điện tử

Đài Loan được nhiều sinh viên lựa chọn là điểm đến du học không chỉ vì chất lượng giáo dục mà còn nhờ chi phí du học tại Đài Loan tương đối rẻ so với chất lượng.

 • Học phí các trường nên đi du học Đài Loan ngành điện tử dao động khoảng 65 đến 130 triệu VNĐ đối với chương trình tiếng Trung và từ 80 đến 140 triệu đối với các chương trình học tiếng Anh.
 • Chi phí nơi ở, sinh hoạt và đi lại tại Đài Loan một tháng dao động từ 20 triệu. Đây là một con số tương đối vừa phải đối với sinh viên quốc tế.

Du học Đài Loan ngành điện tử nên học trường nào?

 • Đại học Quốc gia Thành Công (NCTU) có vị trí gần công viên khoa học Tân Trúc với mong muốn nghiên cứu và phát triển công nghệ của quốc gia. 
 • Đại học Quốc gia Thanh Hoa (NTHU) là một cơ sở nghiên cứu toàn diện và đầy đủ những chương trình đào tạo về các lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật. Nơi đây liên tục nằm trong Top các trường nên đi du học Đài Loan
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTUST) là trường đào tạo khoa học kỹ thuật số 1 của quốc đảo này. Tất cả các ngành công nghệ kỹ thuật mà trường giảng dạy và đào tạo đều nằm trong top những chương trình đào tạo công nghệ xuất sắc thế giới. 

Du học Đài Loan ngành điện tử trở nên hấp dẫn không chỉ vì ngành nghề mà còn là vì chi phí du học Đài Loan khá rẻ so với chất lượng giáo dục nổi tiếng thế giới. Nhất là trong thời đại máy móc được tận dụng tối ưu như hiện nay thì các sinh viên ngành điện tử không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm sau tốt nghiệp.