Thông tin về du học Canada cấp 3 từ Top chuyên gia

du học canada cấp 3

Du học Canada cấp 3 là lựa chọn của nhiều gia đình có điều kiện đầu tư cho con mình từ sớm. Để biết thêm những thông tin về các trường nên đi du học Canada, điều kiện, những lợi ích khi đi du học sớm như thế nào cùng Top chuyên gia tìm hiểu nhé.

Những điểm cộng khi du học Canada dưới 18 tuổi 

Du học Canada cấp 3 dưới 18 tuổi
Du học Canada cấp 3 dưới 18 tuổi

Khi ở độ tuổi còn nhỏ thì việc học trở nên dễ dàng, ngoại ngữ cũng như vậy. Tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp người học tiếp thu tốt, cách sử dụng ngôn từ, cách phát âm như người bản địa. Tránh trường hợp dù học nhiều năm nhưng nghe chữ được chữ mất, không tự tin giao tiếp. 

Du học Canada cấp 3 có nhiều bạn không nỡ xa gia đình, hoặc gia đình lo con không thể tự do cho bản thân, nhất là khi đất khách quê người lại một mình. Tuy nhiên, chính môi trường dạy cho con cách tự lập, thích nghi môi trường sớm, linh hoạt hơn. Gia đình có thể cùng con du học với diện visa cho người giám hộ.

Thêm một yếu tố những chính là thủ tục xin visa du học Canada dưới 18 tuổi đơn giản hơn. Đầu vào không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh Toefl/ IELTS, chỉ có một bài kiểm tra năng lực sau đó bạn tham gia lớp tiếng Anh tăng cường vào giờ ngoại khóa.

Xem thêm:

Thông tin du học đến từ các chuyên gia tư vấn du học Canada tại TPHCM

Du học Mỹ bao nhiêu tiền ? chia sẻ đến từ cựu du học sinh

Điều kiện du học Canada cấp 3

Điều kiện du học cấp 3
Điều kiện du học cấp 3
 • Học vấn: Tốt nghiệp THCS điểm trung bình trở lên.
 • Chứng minh tài chính của cha mẹ hoặc người đỡ đầu.
 • Bạn không cần phải đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khi du học Canada cấp 3, bạn có thể phỏng vấn với đại diện trường hoặc một bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào.

Thủ tục xin nhập học Canada cấp 3

 • Đơn xin nhập học tại một trường THPT tại Canada;
 • Lệ phí xin nhập học;
 • Học bạ THCS tại Việt Nam;
 • Giấy cam kết đồng ý cho người bên Canada giám hộ của phụ huynh học sinh;
 • Giấy cam kết của người giám hộ tại Canada;

Hồ sơ xin visa

Hồ sơ du học Canada cấp 3
Hồ sơ du học Canada cấp 3
 • Thư mời nhập học của trường;
 • Đơn xin cấp visa du học cấp 3 theo mẫu;
 • Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 1 năm;
 • Bảng điểm và các văn bằng;
 • Các tài liệu chứng minh tài chính;
 • Tờ khai do cha mẹ, người giám hộ ký nhận.

Một số ngôi trường uy tín dành cho du học Canada cấp 3 

Surrey Schools

Surrey Schools là một chi nhánh của hệ thống trường  School District 36 Surrey. Trường có nhiều ngôi trường ở Barnston Island, British Columbia, Surrey, White Rock.

Mỗi năm trường đón 2.800 sinh viên quốc tế muốn du học Canada cấp 3. Học sinh đến từ các nước như Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Ý, Brazil, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ, Đức,  Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Mexico.

School District 41 Burnaby

Đây là ngôi trường hàng đầu nếu bạn du học Canada cấp 3. Trường có địa chỉ tại trung tâm của Greater Vancouver, Burnaby School District.

Các trường du học Canada dành cho thiếu niên
Các trường du học Canada dành cho thiếu niên

Học khu Vancouver School Board 

Vancouver School Board là lựa chọn bạn đáng để cân nhắc. Đây là học khu công lập lớn nhất tại tỉnh bang British Columbia, hiện có khoảng 54.000 học sinh theo học từ mẫu giáo đến các lớp trung học. Với 18 trường trung học, 3 trung tâm Giáo dục Thanh Niên, 92 trường tiểu học, trường đào tạo với mục tiêu phát triển tiềm năng của bản thân học sinh toàn diện.

Ottawa-Carleton District School Board (OCDSB)

OCDSB là hệ thống trường trung học công lập tại Canada. Hệ thống OCDSB bao gồm 25 trường trung học, 120 trường tiểu học – hệ thống trường lớn nhất tỉnh Ottawa. Chương trình đào tạo đa dạng như Chương trình tài năng, Giáo dục ngoài trời, Tú tài quốc tế (IB), Chương trình nâng cao (AP), Chương trình Anh ngữ và các chương trình phù hợp cho sinh viên quốc tế.

Điều kiện xin học bổng du học cấp 3 Canada

 • Điểm GPA: ít nhất từ 8.0 trở lên
 • Khả năng tiếng anh tốt: để xin được học bổng thì học viên phải nộp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS hoặc ngoại ngữ tương đương để xét duyệt học bổng (nên ưu tiên hơn). Hoặc bạn không có, có thể đăng ký làm bài kiểm tra, hoặc phỏng vấn với ban tuyển sinh của ngôi trường đó.
 • Chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Việt Nam, các trường tại Canada quan trọng việc phát triển toàn diện nên chứng nhận này rất quan trọng.
 • Sức khỏe tốt (có giấy khám sức khỏe ở các bệnh viện chỉ định).

Trên đây là một số thông tin cơ bản về du học Canada cấp 3. Để con đi học xa một mình có khá nhiều vấn đề quan tâm, tìm hiểu trước. Để dễ dàng hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học bạn có thể nhờ cố vấn trực tiếp tại Top chuyên gia để có thể được tư vấn du học Canada, học phí các trường du học Canada một cách trực tiếp, chủ động mặt thời gian.