ĐI DU HỌC ÚC CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

đi du học úc cần chuẩn bị những gì

Buy cheap perfect super clone Rolex watches at www.minervawatches.com site. We offer 1:1 Swiss movement fake Rolex with low price.

Best place to buy cheap rolex replica watches. And the best aaa+ swiss made grade 1 Rolex replica on our website with fast shipping.

AAA High Quality Luxury Replica Rolex Watches Online Sale At https://datejustreplica.com.

Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? Úc chính là thiên đường của các sinh viên quốc tế trên thế giới. Tuy nhiên để quá trình chuẩn bị du học thật thuận lợi thì bạn cần phải biết đi  du học Úc cần chuẩn bị những gì. Vì vậy, Mrsbroker xin giới thiệu đến bạn lời tư vấn từ các chuyên gia du học về việc đi du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Đi du học úc cần chuẩn bị những gì quan trọng
Đi du học úc cần chuẩn bị những gì quan trọng

Lý do nên đi du học Úc?

Chất lượng cuộc sống tuyệt vời ở Úc

Đầu tiên là chất lượng sống ở Úc được xếp hạng thứ hai trên thế giới chỉ sau Na Uy. Úc nổi tiếng khi có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ sức khỏe hàng đầu, phương tiện công cộng hoạt động với phạm vị rộng lớn, hàng loạt dịch vụ sinh viên với chi phí sinh hoạt tương đối hợp lý so với một nước phát triển. Ngoài ra Úc còn là thiên đường đối với sinh viên quốc tế khi có 5 trong 30 thành phố tốt nhất cho sinh viên với cơ hội việc làm cao, chi phí sinh hoạt hợp lý và cộng đồng sinh viên năng động. 

Chính phủ Úc cũng đưa ra rất nhiều hoạt động khuyến khích sinh viên tới đây học tập và làm việc như cấp nhiều suất học bổng trị giá 200 triệu USD, cấp visa việc làm cho nhiều ngành nghề và tỷ lệ có giấy thường trú vĩnh viễn sau tốt nghiệp cao.

Giáo dục tại Úc có chất lượng hàng đầu

Lý do nên đi du học Úc tiếp theo là vì Úc có một cơ quan quản lý và chất lượng quốc gia về giáo dục đại học được gọi là – Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA). Tổ chức này được Chính phủ Úc thành lập để giám sát chất lượng và điều chỉnh chương trình đào tạo của các tổ chức giáo dục trên cả nước dựa trên một bộ tiêu chuẩn được Hội đồng Tiêu chuẩn Giáo dục Đại học độc lập đề ra. Ngoài ra, Úc còn có luật  Dịch vụ Giáo dục cho Sinh viên Ở nước ngoài (ESOS) bảo vệ quyền lợi sinh viên với các nội dung sau:

 • Đảm bảo phúc lợi của tất cả sinh viên quốc tế.
 • Luôn đem đến chất lượng trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho sinh viên.
 • Luôn cung cấp và cập nhật chính xác các thông tin giáo dục 

Nhiều quyền lợi dành cho sinh viên quốc tế du học Úc

Cuối cùng là sinh viên quốc tế được hưởng rất nhiều quyền lợi. Úc đứng nhất về việc thực hiện các quyền và bảo vệ người tiêu dùng trong mọi lĩnh vực. Đối với sinh viên quốc tế, Úc có một chính sách bảo vệ quyền lợi sinh viên vô cùng nghiêm ngặt thông qua Đạo luật Dịch vụ Giáo dục Úc dành cho Sinh viên Nước ngoài (ESOS) năm 2000. Theo đạo luật này, các chương trình đào tạo tại Úc cung cấp cho sinh viên quốc tế phải đảm bảo chất lượng và hợp pháp.

Qua các lý do nên đi du học Úc, chúng ta đã biết được đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế. Tiếp theo sẽ là phần giải đáp cho câu hỏi Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ đi du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Chứng nhận nhập học tại Úc – Confirmation of Enrolment (CoE)

Đi học Úc cần chuẩn bị những gì? Trước tiên bạn cần phải có giấy xác nhận nhập học (COE).Confirmation of Enrolment (COE) là giấy chứng nhận được cấp bởi trường đại học mà bạn nộp hồ xin nhập học khi hồ sơ của bạn được xét duyệt. Chứng nhận COE là bằng chứng cho việc bạn được đồng ý theo học ở Úc và chương trình đào tạo của bạn được công nhận bởi Cơ quan Ðăng ký Liên bang cho các Trường và Khóa học dành cho Du học sinh (CRISCO). Giấy xác nhận này còn là một trong những giấy tờ bắt buộc khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học Úc.  

Ngoài ra, trong trường hợp bạn đang có ý định theo học một Khóa học tiếng Anh hoặc một khóa học dự bị để làm tiền đề cho chương trình đào tạo chính của mình, bạn cũng cần cung cấp lá đơn CoE cho mỗi khóa học mà bạn dự định tham gia.

đi du học úc cần chuẩn bị những gì
đi du học úc cần chuẩn bị những gì

Hộ chiếu còn hiệu lực đi du học Úc

Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? Nếu muốn nộp đơn xin visa hay nhập học thì hộ chiếu của bạn cần phải có thời hạn ít nhất 6 tháng. Và trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc, bạn cần chuẩn bị cho mình một hộ chiếu còn hiệu lực cho suốt thời gian bạn ở đây. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, bạn có thể làm hộ chiếu mới sau khi nộp đơn làm visa du học. Khi có hộ chiếu mới, hãy liên lạc với Đại sứ quán để cập nhật thông tin và số hộ chiếu mới của bạn.

Xem thêm:

Du học Pháp tự túc có khó làm hay không?

Tổng hợp các chi phí về việc du học Anh hết bao nhiêu tiền?

Thông tin về du học Canada cấp 3 từ Top chuyên gia

Chứng chỉ trình độ tiếng Anh

Sinh viên đi du học Úc cần chuẩn bị gì? Một chứng chỉ chứng minh bạn đáp ứng đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh. Chứng chỉ tiếng Anh cũng là yêu cầu bắt buộc khi bạn điền đơn xin visa du học Úc và chúng phải còn hiệu lực.

Bộ Di cư Úc chấp nhận 5 loại chứng chỉ trình độ tiếng Anh sau:

 • Chứng chỉ  IELTS từ 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới  6.0
 • Bài kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp (OET) với điểm ít nhất là B trong mỗi phần thi
 • Chứng chỉ TOEFL iBT với mức điểm tối thiểu mỗi phần thi là: 12 điểm thi nghe, 13 điểm thi đọc, 21 điểm thi viết và 18 điểm thi nói.
 • Bài thi tiếng Anh Pearson (PTE) với số điểm tối thiểu là 50 mỗi phần thi.
 • Bài thi tiếng Anh Cambridge Advanced (CAE) với số điểm tối thiểu là 169 cho mỗi bài thi.

Giấy kiểm tra sức khỏe và bảo hiểm y tế

Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? Để có visa du học,  bạn cần chứng minh mình có sức khỏe tốt. Vì thế bạn cần có các hồ sơ kiểm tra sức khỏe tại các bệnh viện uy tín. Bên cạnh giấy kiểm tra sức khỏe, bạn cũng cần có bảo hiểm y tế du học sinh tại Úc OSHC. Chi phí trung bình cho bảo hiểm OSHC là 473 AUD cho 12 tháng. 

Hồ sơ chứng minh tài chính khi du học Úc

Giống như việc du học ở các nước khác, sinh viên du học Úc cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trang trải cho chi phí học tập và sinh hoạt khi bạn ở Úc. Bạn sẽ được yêu cầu nộp các chứng từ hay giấy tờ chứng minh được khối tài sản bạn đang sở hữu. Số tiền đó phải bao gồm các loại chi phí sau:

 • Chi phí cho vé máy bay và đi lại tại Úc
 • Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế
 • Học phí tại Úc 


Giấy chứng nhận của cảnh sát

Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? Sinh viên dự định đến và học tập tại Úc cũng phải có Giấy phép của cảnh sát (police clearance) để xác nhận tư cách của bạn và chứng minh bạn không có bất kỳ tiền án tiền sự nào. Bạn cần cung cấp một tài liệu có chữ ký hợp lệ và chứng thực bởi văn Đại sứ quán Canada khi nộp hồ sơ du học Úc.

Bản photo bảng điểm cùng các chứng chỉ học tập có công chứng

Bạn cũng sẽ cần chuẩn bị bản sao y bản chính của tất cả các tài liệu học tập và bảng điểm của mình khi làm các hồ sơ du học Úc.

4 ảnh thẻ kích cỡ hộ chiếu

Khi đi du học Úc, bạn cũng cần chuẩn bị 4 ảnh thẻ kích cỡ hộ chiếu. Các bức ảnh này phải theo tiêu chuẩn chụp từ vai trở lên và có nền đơn giản. Và tên của bạn được in ở mặt sau của mỗi bức ảnh.

Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong vấn đề đi du học Úc cần chuẩn bị những gì, bạn cần có thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để thanh toán các chi phí trực tuyến như phí làm visa du học. Hiện tại, lệ phí thị thực cho Thị thực Sinh viên du học Úc là 573 hoặc 535 AUD. Tuy nhiên, mức phí này có thể thay đổi và sinh viên nên kiểm tra trang web chính thức của Đại sứ quán Úc trước khi bắt đầu quy trình đăng ký.

Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? Câu hỏi này đã được giải đáp cặn kẽ bởi các chuyên gia tư vấn du học Úc tại Mrsbroker. Với chất lượng giáo dục tiên tiến cùng với nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế, Úc quả là lựa chọn tuyệt vời cho các du học sinh.