Các chuyên gia đánh giá hiệu quả marketing qua yếu tố nào?

Những chuyên gia quảng cáo hiện nay đang đánh giá hiệu quả marketing qua yếu tố nào? Việc phân tích hiệu suất, kết quả của chiến dịch quảng cáo là một bước không thể thiếu trong hoạt động marketing online. Dưới đây, các chuyên gia facebook danh tiếng hàng đầu ở ứng dụng Askany sẽ hướng dẫn cho bạn về cách đánh giá tính hiệu quả của chiến dịch marketing. 

Đánh giá hiệu quả marketing qua yếu tố nào?

Các yếu tố quan trọng nhất để đánh giá mức độ hiệu quả của một chiến lược tiếp thị bao gồm:

  • Mức tăng trưởng doanh số.
  • Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate).
  • Tỷ lệ tương tác online.
  • Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.
  • Tỷ lệ tiếp cận thị trường.
  • Tính nhận diện thương hiệu.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần theo dõi các chỉ số đo lường hiệu suất của cách chạy ads facebook. Đặt ra mục tiêu cho từng kênh trong mỗi chiến dịch giúp chúng ta theo dõi, so sánh và đánh giá kết quả của chiến lược đến thời điểm hiện tại một cách dễ dàng. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về từng yếu tố đó.

cải thiện tỷ lệ chuyển đổi từ lead sang khách hàng

Mức tăng trưởng doanh số

Mức tăng trưởng trong doanh số là một chỉ số cơ bản để đánh giá hiệu suất của các hoạt động tiếp thị. Tăng trưởng doanh số cho thấy liệu các chiến dịch tiếp thị đã tạo ra ảnh hưởng tích cực đối với việc nâng cao doanh số bán hàng hay không.

Tỷ lệ chuyển đổi

Chỉ số Tỷ lệ Chuyển đổi đo lường tỷ lệ mà khách hàng hoặc người tiếp cận chuyển từ trạng thái đang quan tâm hoặc có hứng thú sang trạng thái hoàn thành một hành động mong muốn, như mua hàng, đăng ký, hoặc tải xuống tài liệu. Tỷ lệ chuyển đổi cao là dấu hiệu cho thấy chiến dịch tiếp thị đã đạt được mục tiêu của nó trong việc thúc đẩy hành động từ phía khách hàng.

>>> Ngày nay, việc nâng cao khả năng và hiểu biết về tiếp thị và quảng cáo trực tuyến đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm tới những nơi dạy quảng cáo facebook hàng đầu do các chuyên gia Askany mang tới.

Tỷ lệ tương tác online

Tỷ lệ tương tác online bao gồm nhiều chỉ số như lượt xem, lượt thích, bình luận, chia sẻ, và tương tác trên các mạng xã hội như facebook. Đo lường tương tác trực tuyến giúp xác định mức độ tham gia và tương tác của khách hàng với nội dung tiếp thị của bạn. Sự tương tác cao là dấu hiệu cho thấy chiến dịch tiếp thị đang thu hút sự quan tâm và sự thích nghi của khách hàng.

Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng là tỷ lệ mà khách hàng mới hoặc tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng thực tế. Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao là dấu hiệu rằng chiến dịch tiếp thị tạo ra sự hấp dẫn và thuyết phục đối với khách hàng, đồng thời khuyến khích họ tiếp tục mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

Thế nào là tỷ lệ chuyển đổi tối ưu

Tỷ lệ tiếp cận thị trường

Tỷ lệ tiếp cận thị trường (Market Reach) đo lường mức độ tiếp cận và tầm ảnh hưởng của chiến dịch tiếp thị đến khách hàng tiềm năng. Chỉ số này bao gồm số lượng người tiếp cận thông qua quảng cáo, thư điện tử, mạng xã hội, hoặc các kênh khác. Tỷ lệ tiếp cận thị trường cao là dấu hiệu rằng chiến dịch tiếp thị của bạn đang thu hút sự quan tâm rộng rãi từ đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tính nhận diện thương hiệu

Tính nhận diện thương hiệu (Brand Awareness) là thước đo mức độ nhận biết và nhận thức về thương hiệu của bạn trong thị trường, và đây là một chỉ số quan trọng cần xem xét khi đánh giá hiệu quả của chiến lược tiếp thị. Để đo lường chỉ số này, có thể theo dõi sự tăng trưởng trong lượt tìm kiếm thương hiệu, số lần thương hiệu được đề cập trên các nền tảng mạng xã hội, hoặc thực hiện khảo sát với khách hàng để đánh giá mức độ nhận biết thương hiệu của bạn.

Như vậy, bạn đã hiểu được hiện nay các chuyên gia đang đánh giá hiệu quả marketing qua yếu tố nào. Những yếu tố trên đều đóng vai trong vô cùng quan trọng trong việc phân tích và tổng hợp hiệu suất của các chiến dịch marketing online. Để có thể học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết cho việc quảng cáo như vậy, bạn hãy đặt lịch tư vấn với những chuyên gia chạy ads dày dạn kinh nghiệm ở ứng dụng Askany.