CRM đem lại những giá trị gì cho doanh nghiệp? 5 lợi ích nên biết

CRM đem lại những giá trị gì cho doanh nghiệp

CRM đem lại những giá trị gì cho doanh nghiệp? Tại sao doanh nghiệp nên thực hiện CRM? Là những chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ các cá nhân và tổ chức hiện nay. Hệ thống CRM được biết đến với khả năng xác định, hiểu và hỗ trợ khách hàng, giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến việc quản lý dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên đây chỉ là một phần nhỏ trong tổng thể lợi ích mà CRM mang lại cho doanh nghiệp. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật đầy đủ nhất các giá trị của CRM.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về CRM trong doanh nghiệp, cũng như cách thực hiện quy trình CRM đúng nhất để tối ưu hoạt động kinh doanh, hãy nhanh chóng liên hệ với các chuyên gia Data Analyst của Askany để nhận tư vấn 1:1 và cung cấp các thông tin quan trọng nhất.

Cải thiện tổ chức thông tin

Cải thiện tổ chức thông tin

Hiểu rõ khách hàng giúp cung cấp trải nghiệm tích cực hơn. Để làm điều này, sử dụng hệ thống CRM thay vì ghi chép trên giấy. CRM không chỉ định lượng và phân loại dữ liệu chính xác mà còn chuyển thông tin nhanh chóng giữa các bộ phận. Việc lưu trữ thông tin trên đám mây giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng và nhân viên, tránh tình trạng lãng phí thời gian.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn phân tích dữ liệu với SPSS gồm 3 bước cụ thể

Nâng cao việc truyền tải thông tin

CRM giúp mọi nhân viên có thể truy cập cùng một dữ liệu khách hàng, giảm rủi ro khi khách hàng phải làm việc với người mới. Thông tin chi tiết từ CRM giúp nhân viên thay thế hiểu rõ về sở thích và vấn đề của khách hàng, loại bỏ mối lo ngại khi phải chuyển giao liên lạc. Với CRM hoạt động trên đám mây, dữ liệu có thể truy cập mọi nơi có internet, tối ưu hóa quá trình chăm sóc khách hàng.

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng

Thời gian của bạn quan trọng, nhưng thời gian của khách hàng lại càng quan trọng hơn. Khi khách hàng gặp vấn đề, sự hài lòng của họ phụ thuộc nhiều vào việc giải quyết vấn đề đó nhanh chóng.

Với CRM, ngay khi khách hàng liên hệ, quản lý có thể xem toàn bộ lịch sử tương tác của họ, từ sở thích đến các giao dịch trước đó, giúp họ tìm giải pháp một cách hiệu quả. CRM giúp hỗ trợ và giải quyết vấn đề của khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

>> Tham khảo thêm: Lộ trình tự học phân tích dữ liệu cho người mới bắt đầu chi tiết

Tự động hoá công việc hàng ngày

Trong quá trình chuyển đổi từ sự quan tâm đến giao dịch, đội Sales phải xử lý nhiều công việc nhỏ như điền mẫu đơn, gửi báo cáo, và giải quyết vấn đề pháp lý. Những công việc này, mặc dù quan trọng, nhưng tốn thời gian trong quy trình bán hàng.

Hệ thống CRM xuất sắc được thiết kế để giảm bớt gánh nặng này cho nhân viên thông qua tự động hóa. Điều này giúp nhân viên bán hàng tập trung nhiều hơn vào việc chốt giao dịch và giải quyết vấn đề của khách hàng, thay vì mất thời gian xử lý các công việc chi tiết.

Cải thiện dữ liệu phân tích và báo cáo

Với phần mềm CRM, rủi ro thất bại do tính toán sai giảm thiểu. Hệ thống CRM tổ chức thông tin tập trung, giúp cải thiện phân tích và tổng hợp dữ liệu. Bạn có thể tích hợp dễ dàng các công cụ hoặc plugin khác vào CRM để tạo báo cáo tự động.

Tùy chỉnh dashboard giúp nhanh chóng xem thông tin quan trọng như thông tin bán hàng, mục tiêu sale và báo cáo hiệu suất. Dữ liệu báo cáo chất lượng cao giúp bạn đưa ra quyết định hiệu quả, xây dựng lòng tin từ khách hàng và tối ưu hóa lợi nhuận. Sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng và lợi ích của CRM giúp tạo ra giao tiếp hiệu quả. Dịch vụ khách hàng được cải thiện, và dữ liệu được tổ chức một cách hợp lý.

Bài viết trên đây đã tổng hợp các thông tin về việc CRM đem lại những giá trị gì cho doanh nghiệp. Có thể thấy rằng, có rất nhiều lợi ích quan trọng và ưu việt khi doanh nghiệp áp dụng hệ thống CRM. Tuy nhiên, việc này không hoàn toàn đơn giản, bạn cần am hiểu và có kiến thức nhất định về CRM để thực hiện quy trình hiệu quả. Vậy nên, để vấn đề này được giải quyết tốt nhất, hãy trực tiếp trao đổi với các chuyên gia DA giỏi, nhiều kinh nghiệm tại Askany.