CPC trong quảng cáo là gì? Cách tối ưu CPC tốt nhất

CPC trong quảng cáo là gì

CPC trong quảng cáo là gì? Khi chạy quảng cáo Google, CPC đóng vai trò quan trọng mà bất kỳ Marketer nào cũng không nên bỏ qua. Việc hiểu rõ CPC giúp bạn đảm bảo rằng ngân sách quảng cáo một cách hiệu quả, tránh lãng phí vô ích. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về CPC và cách tối ưu hóa nó cho doanh nghiệp của bạn.

Sau khi biết CPC trong quảng cáo là gì, việc tối ưu nó rất cần thiết để doanh nghiệp bạn ổn định nguồn ngân sách chiến dịch. Do đó, nếu chưa biết thực hiện điều này như thế nào, bạn hãy tìm đến các chuyên gia Adwords nhiều năm kinh nghiệm trên Askany để được hướng dẫn chi tiết và nhanh hơn.

CPC trong quảng cáo là gì?

CPC trong quảng cáo là gì

CPC (Chi phí mỗi lần nhấp chuột) là khoản phí bạn phải trả mỗi khi một người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn trên mạng hiển thị của Google. Khác với chi phí mỗi nghìn lượt hiển thị (CPM) mà bạn phải trả khi quảng cáo xuất hiện mỗi 1000 lượt, CPC chỉ tính khi có người click vào quảng cáo, điều này cho thấy họ đã có một mức độ quan tâm cụ thể đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mỗi đồng bạn chi trả là một chỉ báo chính xác về sự quan tâm của khách hàng tiềm năng đối với quảng cáo của bạn.

>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá chạy quảng cáo Google mới nhất hiện tại

Công thức tính CPC trong quảng cáo

Công thức CPC của Google AdWords được tính như sau:

CPC trong quảng cáo là gì

Trong đó:

  • Competitor Ad Rank: Thứ hạng quảng cáo của đối thủ.
  • Your Quality Score: Điểm chất lượng quảng cáo của bạn.

Ngoài ra, còn có một khái niệm khác được gọi là CPC trung bình. CPC trung bình là giá trị trung bình của tổng số CPC trong một chiến dịch quảng cáo.

>> Tham khảo thêm: 10 nguyên nhân quảng cáo Adwords không hiển thị phổ biến nhất

Ưu và nhược điểm của CPC trong quảng cáo

CPC trong quảng cáo là gì

Ưu điểm

CPC cung cấp thông tin chính xác về hiệu suất chạy quảng cáo Google Ads, vì bạn chỉ phải thanh toán khi người dùng thực sự nhấp vào quảng cáo. Điều này làm ngân sách quảng cáo của bạn được tối ưu hóa hơn. Ngoài ra, bạn có thể chặn việc hiển thị quảng cáo của mình trên một số loại trang web cụ thể mà bạn không muốn xuất hiện. Điều này có thể được quản lý một cách tự nhiên.

Nhược điểm

Chi phí của CPC có thể cao hơn so với CPM, do đó sẽ thường phù hợp với các doanh nghiệp đã có một mức độ nhận diện thương hiệu nhất định trên thị trường. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn có lượng truy cập lớn, chi phí cho CPC có thể tăng đáng kể. Đối với các sản phẩm phức tạp mà không gây ra doanh số bán hàng ngay lập tức, chi phí mỗi lần bán hàng có thể lớn do khách hàng có thể quay lại quảng cáo để tìm bạn lại.

Để hiểu rõ và nắm bắt thêm nhiều kiến thức khác về chỉ số CPC, bạn có thể tham gia các khoá học Google Ads mà chúng tôi đã tổng hợp từ các chuyên gia hàng đầu.

Cách tối ưu CPC trong quảng cáo

Tăng điểm chất lượng

Hiện nay, Google áp dụng chính sách giảm giá cho các quảng cáo CPC có điểm chất lượng cao. Các tiêu chí đánh giá điểm chất lượng là:

  • Tỷ lệ nhấp chuột (CTR): Tỷ lệ này chỉ tỷ lệ của số lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo so với số lần quảng cáo được hiển thị.
  • Liên kết chặt chẽ: Sự tương quan giữa các nhóm quảng cáo và các từ khóa trong quảng cáo là một yếu tố quan trọng khác.
  • Nội dung văn bản và trang đích: Sự trau chuốt kỹ lưỡng của nội dung văn bản và trang đích, bao gồm cả mức độ chuyên môn và tính Call-to-action mạnh mẽ, cũng như sự nổi bật về độ uy tín của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Do đó, để tăng điểm chất lượng Google Adwords cho quảng cáo của mình, các doanh nghiệp cần tối ưu hóa và tập trung vào việc cải thiện các yếu tố này.

Tăng mức độ tiếp cận

Ngoài việc tăng điểm chất lượng, doanh nghiệp cũng có thể cải thiện hiệu quả ngân sách và tăng khả năng tiếp cận của quảng cáo CPC bằng cách loại bỏ các click ảo không đáng tin cậy, gây lãng phí.

Việc tìm hiểu và nghiên cứu về các cách chặn click ảo trong Google Ads sẽ giúp thu thập dữ liệu liên quan và hữu ích, đem lại giá trị sử dụng cho chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp.

Bài viết trên đây đã giải thích CPC trong quảng cáo là gì, cũng như cách tối ưu nó hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo không xuất hiện các rủi ro trong quá trình tối ưu CPC, bạn nên trực tiếp liên hệ với các chuyên gia đào tạo quảng cáo Google giỏi đầu ngành tại Askany. Với kinh nghiệm chuyên sâu, họ sẽ cho bạn những sự chỉ dẫn phù hợp nhất.