Black Friday content nên viết như thế nào thì mới hiệu quả?

Black Friday content là nội dung mà các thương hiệu sẽ sử dụng cho thời gian khuyến mãi bán hàng lớn nhất năm này. Và ở một thời điểm cạnh tranh cao như vậy, việc tối ưu nội dung sẽ giúp bạn nổi bật trên thị trường. Dưới đây, các chuyên gia về nuôi tài khoản quảng cáo facebook nổi tiếng sẽ cho bạn biết cách viết Black Friday content tốt nhất là gì.

Chương trình Black Friday là gì?

Chương trình Black Friday là một sự kiện mua sắm lớn diễn ra hàng năm vào ngày hôm sau của Ngày Lễ Tạ Ơn ở Mỹ, thường là vào thứ Sáu cuối cùng của tháng 11. Trong ngày này, các cửa hàng bán lẻ thường tung ra các chương trình giảm giá lớn và khuyến mãi đặc biệt để thu hút người mua hàng. Black Friday được xem như là một trong những ngày mua sắm sôi động nhất trong năm, và người tiêu dùng thường mong chờ để mua được hàng hóa với giá ưu đãi hấp dẫn. Vì thế mà rất nhiều doanh nghiệp chạy quảng cáo mạnh mẽ cho thời điểm này.

Black Friday content

Bên cạnh đó, bạn cũng nên học hỏi cách chạy ads Facebook hiệu quả hơn dựa trên phương thức thanh toán của mình, một yếu tố nhiều người hay bỏ qua. Tìm hiểu ngay về thẻ visa debit chạy quảng cáo facebook ở đây.

Cách viết Black Friday content hiệu quả cao

Tạo chủ đề

Để viết Black Friday content hiệu quả thì việc tạo chủ đề là điều đầu tiên của một chương trình nào đó nếu muốn lên kế hoạch cụ thể. Nhất là đối với các chương trình Black Friday thì tạo chủ đề sẽ hấp dẫn khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, việc tạo chủ đề phù hợp với mục đích quảng cáo là điều quan trọng để có được chương trình Black Friday thành công.

Sử dụng chủ đề đó xuyên suốt với cách viết bài cho chương trình Black Friday, gắn chặt nó với chủ đề, hãy coi đó để tạo nguồn cảm hứng cho bạn lên kế hoạch khuyến mãi. Chính việc tạo chủ đề đặc biệt hữu ích cho bạn sau này khi có một chương trình gì mới trong doanh nghiệp của mình. Bạn hoàn toàn bám sát vào chủ đề mà mình tạo ra, nêu bật được ý nghĩa của nó.

Tối ưu nội dung

Nếu đã có một chủ đề hay, bước tiếp theo là làm sao có thể truyền tải hết nội dung của chiến dịch quảng cáo đến với khách hàng của bạn. Hãy làm sao truyền tải được “năng lượng” tích cực của bạn đến với khách hàng thông qua cách bạn viết.

Hãy sử dụng càng nhiều từ nếu bạn cho là hợp lý để nêu bật lên tinh thần chủ đề và nội dung mà bạn muốn khách hàng tiếp nhận được. Thêm vào đó, yếu tố “bắt trend” tốt cũng là điều để thu hút khách hàng tham gia và biết tới chương trình Black Friday của họ, hãy luôn luôn nắm bắt xu hướng của thị trường hiện tại.

Nhằm tiết kiệm được chi phí chạy ads trên Facebook, bạn cần tìm hiểu thêm mã tín dụng quảng cáo là gì. Đây là phương pháp mà nhiều chuyên gia áp dụng để đảm bảo giữ được ngân sách thấp.

Nêu rõ lợi ích

Tất nhiên Black Friday content hay không thể bỏ qua lợi ích cho khách hàng của mình. Khách hàng quan tâm đến một chương trình Black Friday tất nhiên là chú ý vào lợi ích mà mình có thể đạt được, điều họ muốn là khuyến mãi của bạn phải có lợi cho họ.

cách viết content

Hãy xem xét những thứ mà bạn đang bán có ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào và mong muốn của họ về khuyến mãi ra sao. Chính những lợi ích đặt ra hấp dẫn trong cách viết chương trình Black Friday sẽ hấp dẫn khách hàng, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng offline sang khách hàng online.

Hình ảnh hấp dẫn

Hình ảnh là một yếu tố giúp làm tăng khả năng chứng thực cho chương trình Black Friday của bạn. Nói riêng về cảm xúc của ảnh thì bạn hãy luôn nhớ: Nếu về đồ ăn hay nước uống, mọi thứ được sắp xếp gọn ghẽ thì đó là ảnh dành cho menu chứ không phải dành cho mạng xã hội.

Cần đưa yếu tố “con người” vào đó thì ảnh sẽ có hồn và mang “tính chất mạng xã hội” nhiều hơn. Hình ảnh của một content chương trình Black Friday phải thực sự thu hút khách hàng, nếu muốn khách hàng tiếp cận được nội dung thì ảnh ảnh sẽ là yếu tố hàng đầu để chương trình Black Friday đạt được hiệu quả cao nhất. Hiện nay bạn có thể học hỏi tất cả các kinh nghiệm đó thông qua liên kết https://topchuyengia.vn/top-chuyen-gia/chuyen-gia-adwords.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm của chuyên gia về cách viết Black Friday content hiệu quả nhất. Nội dung luôn được xem là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào. Để học thêm được nhiều kinh nghiệm viết content hơn nữa, bạn hãy liên hệ tư vấn với đội ngũ chuyên gia quảng cáo Facebook hàng đầu tại app Askany.