CÁCH GIAO DỊCH CHỈ SỐ US30 TRÊN EXNESS MÀ BẠN CẦN BIẾT

Trong các chỉ số, chỉ số US30 trên Exness thuộc nhóm được giao dịch nhiều nhất ở sàn forex này. Các nhà giao dịch thực sự thích chỉ số này. Nếu bạn muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, hãy tìm hiểu xem chỉ số US30 trên Exness là gì nhé.

US30 trên Exness

Chỉ số US30, còn được gọi là DJ30 hoặc chỉ số Dow Jones, được coi là một trong những chỉ số được đánh giá cao nhất trên thế giới. Charles Dow, một biên tập viên của tạp chí Wall Street Journal, đã tạo ra chỉ số này vào năm 1896 và đặt tên cho nó cùng với đối tác kinh doanh của ông, Edward Jones. Mục tiêu chính của US30 là chỉ ra sức khỏe chung của nền kinh tế Hoa Kỳ và hướng của các xu hướng. Do các công ty thành phần của nó là một số công ty lớn nhất thế giới, chỉ số này cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức mạnh của nền kinh tế toàn cầu. 

US30 là chỉ số thị trường chứng khoán có trọng số về giá, theo dõi hoạt động của 30 công ty blue-chip được giao dịch công khai trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá DOW. Nếu bạn giao dịch chỉ số này, bạn muốn xem xét những dữ liệu kinh tế quan trọng này.

  • Thất nghiệp hoặc lạm phát,
  • Các sự kiện địa chính trị và
  • Tuyên bố của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC)

Các chỉ số chính của thế giới, bao gồm S&P 500 và Chỉ số tổng hợp NASDAQ, được tính theo trọng số vốn hóa, không giống như US30. Chỉ số Phố Wall 30 của Hoa Kỳ có tính trọng số về giá và có thể quy định sự chuyển động của toàn bộ thị trường chứng khoán.

Chỉ số US30 trên Exness

US30 gồm những công ty nào?

Chỉ số US30 của Hoa Kỳ là một phái sinh của Chỉ số Trung bình Vận tải Dow Jones. Đây là chỉ số thị trường chứng khoán lâu đời thứ hai của đất nước. Lúc đầu, nó bao gồm 12 công ty lớn của Mỹ, bao gồm North American, U.S. Rubber, Tennessee Coal and Iron, American Cotton Oil, American Tobacco, Chicago Gas, American Sugar, Distilling & Cattle Feeding, General Electric, Laclede Gas, National Lead, và U.S. Leather. Chỉ số này tăng lên 30 cổ phiếu vào năm 1928.

Ngày nay, nó bao gồm một số công ty lớn nhất, không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên thế giới. Dow Jones có 30 công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng và công nghệ.

US30 gồm những công ty nào

Cách giao dịch chỉ số US30 trên Exness

Nói chung, giao dịch đòi hỏi một chiến lược tốt và quản lý rủi ro giao dịch phù hợp bất kể công cụ nào. Việc giao dịch CFD của chỉ số US30 có thể chứng minh một công việc kinh doanh có lãi và vào những thời điểm khác, có thể là một sản phẩm cồng kềnh để giao dịch. Nếu bạn đang muốn thành công khi giao dịch US30 trên Exness, quản lý rủi ro phải là một thành phần quan trọng trong chiến lược giao dịch Exness của bạn. Nó không chỉ là yếu tố quyết định sự thất bại hay thành công của một nhà giao dịch trên thị trường ngoại hối; nó cũng áp dụng cho giao dịch cổ phiếu hoặc chỉ số. Do đó, mục tiêu chính của nhà giao dịch là tìm ra phương pháp cắt lỗ ngắn trong khi tăng khả năng chiến thắng của họ. Việc sử dụng các chỉ báo kỹ thuật trong chiến lược giao dịch chỉ số Dow có thể mang lại nhiều lợi ích cho danh mục đầu tư của bạn. Giao dịch có lợi nhuận yêu cầu các chỉ báo kỹ thuật bao gồm:

  • Bộ đo độ dao động
  • Các chỉ báo xu hướng như đường trung bình động
  • Các mô hình như đột phá và đảo chiều
  • Hành động giá
  • Mức hỗ trợ và kháng cự

Tất cả các chỉ báo trên đều rất quan trọng đối với giao dịch; tuy nhiên, không phải tất cả đều có thể phù hợp với mục tiêu giao dịch của bạn. Tốt nhất là bạn nên tìm kiếm các chỉ báo phù hợp với kỹ thuật và mục tiêu của bạn một khi đã hiểu rõ chỉ số US30 trên Exness là gì rồi.