CHI PHÍ DU HỌC TRUNG HỌC MỸ CÓ ĐẮT KHÔNG?

16 March, 2022 junpham12 0 Comments

Chi phí du học trung học Mỹ có đắt không là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh muốn biết khi có ý định cho con du học. Và ngoài chi phí du học trung học Mỹ thì bạn cần chuẩn bị những gì khi du học Mỹ cấp trung học? Chúng ta hãy cùng tham khảo qua lời chia sẻ của các chuyên gia.

Chi tiết chi phí du học trung học Mỹ năm 2022

Chi phí du học trung học Mỹ cho các khóa học

Theo quy định được chính phủ Mỹ đặt ra, học sinh quốc tế theo diện visa F-1 chỉ được phép theo học tối đa 1 năm tại các cơ sở giáo dục công lập. Chi phí du học trung học Mỹ khá đắt đỏ. Các trường trung học công lập ở Mỹ thường có mức học phí vừa phải, khoảng 6.000 – 8.000 USD/năm (chỉ bằng 1/2 hoặc 2/3 so với các trường tư thục). 

Còn các trường THPT tư thục tại Mỹ dù có chi phí cao hơn (khoảng 25,000 – 50,000 USD/năm) nhưng lại có nhiều điểm nổi bật. Các sinh viên quốc tế sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, trò chuyện và trau dồi tiếng Anh của bản thân. Bên cạnh đó, lý do nên đi du học Mỹ từ bậc trung học chính là học sinh sẽ có bước đệm tốt hơn để học tiếp lên bậc đại học. 

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Hoa Kỳ 

Trung bình, một sinh viên chi khoảng $ 10.000– $ 12.000 mỗi năm cho chi phí sinh hoạt. Nhưng số tiền này hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí sinh viên sinh sống. Nếu một sinh viên quyết định cư trú tại trung tâm của các thành phố lớn thì họ sẽ chi trả chi phí du học trung học Mỹ nhiều hơn các sinh viên ở ngoại ô. 

Làm sao để du học trung học Mỹ?

Để du học trung học Mỹ, bạn nên đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để được du học Mỹ. Theo các chuyên gia tư vấn du học Mỹ, trình độ học vấn, ngôn ngữ và tài chính đáp ứng đủ chi phí du học trung học Mỹ là 3 yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể sang Mỹ học tập. 

Ngoài ra tuân thủ các thủ tục hồ sơ du học Mỹ một cách nghiêm chỉnh sẽ giúp quá trình du học của bạn thuận lợi hơn. 

Visa du học Mỹ F-1

Bất kỳ công dân nước ngoài nào muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ sẽ cần phải có thị thực.

Visa không định cư F-1 là loại visa phổ biến nhất cho những người muốn học tập tại Hoa Kỳ tại một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận. Bạn cần phải được chấp nhận và phê duyệt khóa học của mình trước khi đăng ký. Sau đó, bạn sẽ đăng ký với Hệ thống thông tin sinh viên và khách trao đổi (SEVIS) và có một khoản phí $ 350 (£ 253) cho việc này.

Bạn cũng sẽ cần phải đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực với đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia của bạn. Bạn sẽ cần mang theo những thứ sau:

  • hộ chiếu của bạn
  • mẫu đơn xin thị thực của bạn
  • chứng từ tài chính.

Bạn bắt đầu quá trình này càng sớm thì càng tốt – thị thực F-1 có thể được cấp 120 ngày trước ngày bắt đầu khóa học của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ quá 30 ngày trước ngày bắt đầu khóa học của bạn.

Các yêu cầu về thị thực Hoa Kỳ có thể phức tạp vì vậy để có hướng dẫn đầy đủ, hãy truy cập  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ – Thị thực Sinh viên .

Do tính chất có thể thay đổi của luật nhập cư, công dân của các quốc gia chủ yếu là người Hồi giáo sẽ cần phải theo dõi chặt chẽ bất kỳ quy tắc hoặc hạn chế nào có thể ảnh hưởng đến việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Yêu cầu ngôn ngữ 

Các khóa học tại Hoa Kỳ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn thì bạn sẽ phải tham gia một bài kiểm tra Năng lực Anh ngữ. Nếu bạn phân vân rằng du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL hay du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu, bạn có thể tham khảo trực tiếp ở chính cơ sở bạn theo học tại Mỹ. 

Chi phí du học trung học Mỹ tuy khá đắt nhưng các học sinh quốc tế có thể tìm kiếm các suất học bổng để giảm tải gánh nặng tài chính cho cha mẹ của mình.