CHI PHÍ DU HỌC MỸ TỰ TÚC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ NĂM 2022

16 March, 2022 junpham12 0 Comments

Chi phí du học Mỹ tự túc gồm những khoản phí nào là điều mà tất cả các sinh viên đang và có ý định du học Mỹ nên biết. Vậy chúng ta hãy đọc qua bài viết Chi tiết du học Mỹ tự túc cho sinh viên quốc tế năm 2022 để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Sinh viên quốc tế phải chi trả Chi phí du học Mỹ tự túc như thế nào ?

Chi phí du học Mỹ tự túc đầu tiên cần đề cập đến là khoản học phí. Chúng khác nhau giữa các trường cao đẳng và đại học, dựa trên loại trường cao đẳng ở Hoa Kỳ mà bạn muốn theo học. Mặc dù mức học phí trung bình mà một người phải trả mà không có bất kỳ hỗ trợ tài chính nào là khá cao, nhưng có một số lượng lớn các nguồn tài trợ có sẵn, khiến du học tại các trường đại học Mỹ với giá cả phải chăng hơn.

Học phí du học Mỹ tại các trường đại học công lập

Như đã đề cập, học phí đại học khác nhau ở các trường đại học khác nhau và phụ thuộc vào khóa học mà sinh viên chọn theo đuổi. Tuy nhiên, trung bình, học phí đại học thay đổi từ 5000 đến 50000 USD mỗi năm và con số này có thể tăng lên đối với một số khóa học như MBA, Y khoa, Luật, v.v. Học phí trung bình cho các khóa học kéo dài hai năm ở các trường đại học công lập là 3520 USD , trong khi cho các khóa học bốn năm là 9650 USD (trong tiểu bang) và 24.930 USD (ngoài tiểu bang).

Học phí tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập

Học phí đại học trung bình tùy thuộc vào loại hình tổ chức (công lập hay tư thục) và khóa học mà người ta theo đuổi. Như chúng tôi đã đề cập, ngay cả đối với các trường đại học công lập, mức trung bình có thể tăng lên rất nhanh nếu thời lượng của khóa học tăng gấp đôi. Ví dụ, các trường đại học tư nhân phi lợi nhuận có thể tính phí 33.480 USD cho khóa học bốn năm.

Chi phí lấy bằng đại học ở Hoa Kỳ cho sinh viên quốc tế

Chi phí cho sinh viên đại học trung bình đối với sinh viên quốc tế là USD 26.290 USD cho các tổ chức bốn năm. Một số lượng lớn sinh viên quốc tế chọn du học Hoa Kỳ để học đại học ngay sau lớp 12, cho các khóa học như MSc, MS và BA ở Hoa Kỳ. Tất nhiên, học phí của khóa học sẽ thay đổi theo các chương trình mà sinh viên chọn và các tổ chức mà họ đăng ký. Ngoài ra còn có các trường cao đẳng và đại học tư thục / công lập hệ hai năm và ba năm ở Hoa Kỳ dành cho sinh viên quốc tế và học phí sẽ thay đổi tương ứng.

Chi phí lấy bằng thạc sĩ ở Hoa Kỳ cho sinh viên quốc tế

Học phí trung bình cho một Bằng Thạc sĩ ở Hoa Kỳ có thể dao động từ USD $ 20.000 đến $ 35.000 tùy thuộc vào khóa học và các trường đại học. Các khóa học kinh doanh, chẳng hạn như MBA ở Hoa Kỳ và y tế ở Hoa Kỳ có thể đắt hơn thế này. Nói về Thạc sĩ ở Hoa Kỳ , một số lượng lớn sinh viên quốc tế lựa chọn các khóa học STEM bao gồm các khóa học trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Các khóa học này cũng cung cấp Đào tạo Thực hành Tùy chọn và Tối đa 2 năm Ở lại.

Chi phí cho chương trình Tiến sĩ ở Hoa Kỳ Lệ phí dao động từ $ 28,000 đến $ 40,000 tùy thuộc vào khóa học và cơ sở giáo dục.

Học bổng tại Hoa Kỳ

Theo các chuyên gia tư vấn du học Mỹ, học bổng là một khía cạnh rất quan trọng trong kế hoạch du học Mỹ của một sinh viên. Một trong những lý do nên đi du học Mỹ chính là học bổng hấp dẫn. Đặc biệt, đối với sinh viên Việt Nam, học phí mà hầu hết các trường đại học Mỹ thu khá cao. Vì vậy, đây là danh sách các học bổng tại Hoa Kỳ, sinh viên Việt Nam có thể tận dụng cho các khóa học sau đại học và đại học tại Hoa Kỳ. Học bổng MS tại Mỹ là một trong những học bổng được các bạn sinh viên săn đón nhiều nhất:

  • Học bổng của Thạc sĩ Fulbright Nehru
  • Học bổng TOEFL của ETS
  • Học bổng Tata cho Đại học Cornell
  • Học bổng nhà lãnh đạo toàn cầu mới nổi của trường đại học Mỹ
  • Học bổng Inlaks để du học
  • Inlaks Research Travel Grants, và
  • Học bổng Ủy thác Giáo dục Lady Meherbai D. Tata

Tuy nhiên để có thể đạt được những suất học bổng này, bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để được du học Mỹ. Bên cạnh đó, sinh viên phải có sở trưởng về ngôn ngữ và đạt điểm cao trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thêm về các vấn đề du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu hay du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL để biết thêm chi tiết. 

Chi phí Visa du học

Có hai khoản phí liên quan đến visa du học Mỹ F1

  • Phí SEVIS hiện có giá 350 USD.
  • Phí xin thị thực (Phí MRV) là 160 USD. 

Chi phí sinh hoạt ở Hoa Kỳ 

Chi phí du học Mỹ tự túc còn một khoản vô cùng quan trọng đó là chi phí sinh hoạt. Sinh hoạt tại Hoa Kỳ đối với sinh viên quốc tế thực sự phụ thuộc vào địa điểm sinh viên quyết định ở lại. Ví dụ, ở các bang như Washington, California và các khu vực xung quanh New York, chi phí sinh hoạt có thể khá cao. Nhìn chung, đối với sinh viên quốc tế, chi phí sinh hoạt có thể nằm trong khoảng 6000 đến 20.000 đô la một năm. 

Chi phí du học Mỹ tự túc trong 1 năm sẽ dao động từ 30.000 USD đến 60.000 USD. Đây là con số thật sự đắt đỏ nhưng bạn có thể tìm kiếm các suất học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế tại Mỹ.