CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC 1 NĂM HẾT BAO NHIÊU TIỀN CHI PHÍ CÓ CAO NHƯ US – UK HAY KHÔNG

chi phi du hoc duc 1 nam
21 March, 2022 junpham12 0 Comments

Chi phí du học Đức 1 năm như thế nào? Bạn cần tính những chi phí nào khi đi du học Đức.  Mặc dù du học tại Đức là 0 đồng nhưng bạn vẫn sẽ cần đóng phí học tập cho nhà trường, và sinh hoạt phí thì chi phí du học là bao nhiêu?

Học phí trong năm tại Đức là bao nhiêu

Trường công lập

Như đã nói từ trước thì các trường nên đi du học Đức là các trường công lập, vào theo như dự luật được thông qua thì đa phần các trường này sẽ không yêu cầu sinh viên đóng học phí. Tuy nhiên, trong vài trường hợp thì bạn sẽ cần phải chi trả một khoản phí cho nhà trường từ khoảng € 250 – € 350 (phí ghi danh, phí quản lý, …). Dưới đây là phí từ các trường đại học công lập tại Đức:

 • Ludwig Maximilian University of Munich : 300 EUR
 • Technical University of Munich: 258 EUR
 • Humboldt University Berlin: 685 – 1000 EUR
 • Technical University of Berlin: 308 EUR
 • Free University of Berlin: 311.99 EUR
 • RWTH Aachen University: 1095 EUR

Trường học tư thục

Trong khi các trường đại học công lập có chi phí rất phải chăng, thì câu chuyện đối với sinh viên học ở một trường đại học tư thục lại khác. Học phí các trường du học Đức cho sinh viên quốc tế theo học tại một trường tư thục có thể dao động trong khoảng € 25,000 – € 40,000 tùy thuộc vào khóa học của bạn. Các khóa học MBA và Kỹ thuật thường đắt nhất.

Dưới đây là mức trung bình chi phí du học Đức 1 năm khi học trường tư:

 • University of Applied Sciences Europe: 1400 EUR
 • GISMA Business School: 20000 EUR
 • SRH Hochschule Berlin: 10000 EUR
 • CODE University of Applied Sciences: 24000 EUR
 • Munich Business School: 24000 EUR
 • EBC Hochschule: 10000 EUR
 • Bard College Berlin: 29,700 EUR

Chi phí du học Đức 1 năm là bao nhiêu cho chi phí sinh hoạt

 1. Chỗ ở: Chi tiền thuê nhà là một trong những khoản chi tiêu chính của bạn ở Đức. Chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau giữa các thành phố nên đi du học Đức và loại nhà ở bạn ở. Chỗ ở rẻ nhất có thể dao động từ € 450 – € 550. Trong khi đó, nếu bạn sống ở một thành phố như Munich, tiền thuê nhà của bạn có thể lên đến € 900- € 1200 mỗi tháng. 
 2. Giao thông: Đức được kết nối rất tốt và việc đi lại trong các thành phố khá hợp lý. Vé xe buýt dao động từ € 1- € 2 và phí tàu từ € 19- € 40, tùy thuộc vào khoảng cách bạn đi.
 3. Thức ăn: Nếu bạn thường xuyên nấu ăn, bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền khi đi học. Các nhà hàng ở Đức rất đắt đỏ và do đó, việc ăn các bữa ăn thông thường từ một nhà hàng sẽ không khả thi cho 1 sinh viên. Do đó, nếu bạn nấu ăn, bạn sẽ tốn khoảng € 50 – € 75 mỗi tháng cho tiền ăn.
 4. Mua sắm: Mua sắm quần áo, giày dép, túi xách và mọi thứ khác mà bạn muốn sở hữu là một phần trong cuộc sống sinh viên của bạn. Tuy nhiên, phần khó của việc mua sắm khi còn là sinh viên là bạn cần phải lập ngân sách cho mình và vì vậy, bạn sẽ phải dành ra ít nhất € 100- € 150 mỗi tháng để mua sắm. Bằng cách này, bạn sẽ có thể mua sắm mà không phải lo lắng về chi phí của bạn ở Đức. 

Một số chi phí khác

 1. ​​Bảo hiểm y tế: có bảo hiểm y tế chi trả cho các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe của bạn ở Đức là điều quan trọng. Các nhà chức trách kiểm tra xem bạn có bảo hiểm hay không trước khi bạn cất cánh. Vì vậy, đây là một điều cần thiết khác mà bạn sẽ phải bỏ ra khi học tập tại Đức. Chi phí đóng bảo hiểm y tế dành cho sinh viên có giá € 80 – € 150 mỗi tháng.
 2. Tài khoản ngân hàng bị phong tỏa: Sinh viên quốc tế phải mở một tài khoản bị phong tỏa ở Đức. Sinh viên được yêu cầu chứng minh rằng họ có đủ tiền để tồn tại ở Đức trong một năm. Bắt buộc phải hiển thị khoảng 10.000 đô la cho một năm. Bạn sẽ được phép rút € 895 mỗi tháng trong một năm. 
 3. Visa – hồ sơ du học Đức: Sau khi bạn hoàn thành tất cả các thủ tục cần thiết, bạn sẽ phải chi tiêu cho visa du học của mình. Để có được thị thực du học Đức, bạn cần phải nộp thư chấp nhận của trường đại học, thông tin chi tiết về tài khoản bị phong tỏa, bảo hiểm y tế, tài liệu cho vay và bảng điểm. Sẽ mất khoảng 25-30 ngày để nhận được thị thực sinh viên của bạn bằng cách trả khoảng € 60 – € 75.  

Chi phí du học Đức 1 năm sau tính tổng các chi phí ở trên thì khoảng 11,732 EUR, với điều kiện là học tại trường công lập tại Đức. Nếu như bạn trường dân lập thì không phải số này, con số sẽ cao hơn. Du học Đức được coi là rẻ trong các nước Châu Âu và bạn có thể tiếp cận được nhiều mô hình giáo dục ở đây.