Cách chạy Remarketing Google Ads hiệu quả chỉ với vài bước đơn giản

chạy remarketing google ads

Chạy Remarketing Google Ads là một hình thức quảng cáo tiếp cận lại những người dùng đã từng ghé thăm trang web của bạn. Đây là hình thức vốn đã tồn tại từ lâu, tuy nhiên với Google, việc triển khai chiến dịch quảng cáo này trở nên đơn giản và chính xác hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách thực hiện Remarketing Google Ads hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây.

Quá trình chạy Remarketing Google Ads đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao để giảm thiểu các lỗi không mong muốn, cũng như đảm bảo tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Hãy liên hệ các chuyên gia chạy quảng cáo Google tại dịch vụ chạy Google Ads của ứng dụng Askany để được hỗ trợ vấn đề này một cách tốt nhất.

Remarketing Google Ads là gì?

Remarketing Google Ads là gì?

Remarketing Google Ads là một chiến lược quảng cáo mà cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho những người đã vào trang web hoặc tương tác với ứng dụng của bạn trước đó. Khi người dùng thăm trang web của bạn hoặc sử dụng ứng dụng của bạn, cookie sẽ được đặt trên trình duyệt hoặc thiết bị của họ. Sau đó, thông tin này sẽ được sử dụng để hiển thị quảng cáo cho họ khi họ duyệt các trang web khác trên mạng Google Display Network hoặc khi họ sử dụng các dịch vụ của Google. Điều này giúp tăng khả năng chuyển đổi bằng cách tiếp tục tiếp xúc với những người đã thể hiện quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

>> Xem thêm: 

Ưu điểm của Remarketing Google Ads

Remarketing trong Google cung cấp tính linh hoạt và tùy chỉnh để bạn có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả. Sau đây là các ưu điểm của quảng cáo remarketing được các chuyên gia chạy Google Ads đánh giá cao:

 • Đối tượng được điều chỉnh:
  • Khả năng hiển thị rộng khắp và chiều sâu: Bạn có thể tiếp cận danh sách khách hàng tiếp thị lại trong một khoảng thời gian cụ thể.
  • Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, chủ đề, từ khóa: Quảng cáo chỉ xuất hiện khi người dùng có quan tâm tới dịch vụ của bạn hoặc đang tương tác với nội dung liên quan.
 • Hiệu quả chi phí:
  • Chi phí tối ưu, hiệu quả cao: Quảng cáo chỉ xuất hiện với những người đã từng truy cập vào trang web của bạn, giúp tối ưu chi phí chạy quảng cáo trên Google và tăng hiệu quả.
  • Đặt giá quảng cáo hiệu quả: Bạn có thể điều chỉnh linh hoạt giá thầu theo CPM và CPC để đạt được mục tiêu chiến dịch của mình và tối ưu hóa ROI.

>> Tham khảo thêm: 5 cách kết hợp Google Ads và Content Marketing đạt hiệu quả cao

Cách chạy Remarketing Google Ads

Cách chạy Remarketing Google Ads

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords, sau đó truy cập vào tài khoản bằng cách sử dụng liên kết sau: https://ads.google.com/

Bước 2:  Bạn click vào Công cụ và Cài đặt → chọn Thư viện chia sẻ → chọn Trình quản lý đối tượng. Sau đó chọn Nguồn đối tượng và chọn Chi tiết trong thẻ Google Ads để lấy mã thẻ Remarketing.

Bước 3: Bạn kéo chuột xuống dưới cùng và chọn Thiết lập thẻ → chọn Tự cài đặt. Lúc này, mã Remarketing sẽ được hiển thị dưới dạng Thẻ trang web toàn cầu. Bạn hãy sao chép mã này.

Bước 4: Truy cập vào trang web của bạn, chọn Giao diện → chọn Trình sửa giao diện từ thanh công cụ. Sau đó, nhìn sang bên phải của thanh File giao diện và chọn thẻ Header. Tiếp đó, dán mã Remarketing vào cuối thẻ header và lưu lại.

Bước 5: Sau khi đã chèn mã Remarketing vào trang web, bạn quay lại giao diện Trình quản lý đối tượng, chọn Danh sách đối tượng và tạo danh sách tiếp thị lại bằng cách bấm dấu “+” màu xanh.

Google đề xuất 4 điểm nhằm mục tiêu cho chiến dịch Remarketing Google Ads như sau:

 • Khách truy cập trang web
 • Người dùng ứng dụng
 • Người dùng YouTube
 • Danh sách khách hàng.

Tùy thuộc vào mục tiêu của doanh nghiệp, bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp với việc Remarketing trên trang web.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo hiển thị chuẩn, tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả

Như vậy bài viết đã chia sẻ các thông tin để bạn chạy Remarketing Google Ads hiệu quả. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện dù đã làm theo hướng dẫn mà chúng tôi đề xuất, thì hãy ngay lập tức tham gia khoá học Google Ads để được các chuyên gia chạy quảng cáo Google nhiều năm kinh nghiệm của Askany tư vấn chuyên sâu nhất.