Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo tăng like bằng clip hay hình ảnh

Bạn đã biết cách chạy quảng cáo tăng like bằng clip hay hình ảnh cho fanpage của mình chưa? Quảng cáo bằng clip hay hình ảnh là cách hiệu quả nhất để tăng like cho trang Facebook của bạn. Nếu chưa biết cách, hãy xem bài hướng dẫn về cách chạy quảng cáo từng bước dưới đây. Đây là kiến thức được chia sẻ từ các chuyên gia Facebook kinh nghiệm thâm niên, hiện đang cung cấp dịch vụ tư vấn cho bạn thông qua ứng dụng Askany.

Tạo chiến dịch tăng Like

Hãy vào trang Facebook và tìm góc bên trái màn hình để truy cập Trình Quản Lý Quảng Cáo. Nếu không thấy, hãy bấm vào chữ “Hiện thêm” để mở rộng menu. Một lựa chọn khác là truy cập trực tiếp link sau: https://adsmanager.facebook.com/adsmanager.

Khi đã ở trong Trình Quản Lý Quảng Cáo, bấm vào nút cộng (+) màu xanh để bắt đầu tạo một đơn vị quảng cáo Facebook mới.

Một bảng chiến dịch sẽ hiện ra. Tại đây, bạn chọn loại chiến dịch mong muốn. Vì chạy quảng cáo tăng like bằng clip hay hình ảnh nên chúng ta chọn “Tương tác.” Tiếp theo, sau khi chọn loại chiến dịch là “Tương tác,” bạn nhấn nút “Tiếp tục” để chuyển đến bước tiếp theo.

Cài đặt Nhóm quảng cáo chiến dịch

Sau khi bắt đầu chiến dịch, đặt tên cho chiến dịch để dễ nhớ mục đích chạy quảng cáo tăng like bằng clip hay hình ảnh và nhấn vào nút “Tiếp.”

Tiếp theo, đặt tên cho nhóm quảng cáo của bạn và chọn trang Facebook mà bạn muốn tăng lượt Like. Nhấn nút “Tiếp” để tiếp tục.

Trong mục “Mục tiêu chi phí trên mỗi kết quả,” nhấn vào lựa chọn “Bỏ qua,” vì bạn sẽ cấu hình ngân sách ở bước sau.

Thiết lập mức ngân sách cho chiến dịch của bạn. Thông thường người mới sẽ đặt ngân sách là 100.000 đồng nhưng giá trị tối thiểu bạn có thể đặt là 50.000 đồng.

Đặt đối tượng nhắm tới

Cuộn chuột xuống và chọn các thông tin nhắm mục tiêu chi tiết:

  • Vị Trí: Chọn địa điểm mong muốn, ví dụ: Hồ Chí Minh hoặc một địa điểm cụ thể.
  • Tuổi: Chọn khoảng tuổi bạn muốn quảng cáo, ví dụ: từ 13 đến 65.
  • Giới Tính: Lựa chọn “Tất cả,” “Nam,” hoặc “Nữ.”
  • Nhắm Mục Tiêu Chi Tiết: nhập lĩnh vực hoặc sản phẩm của bạn vào.

Nhấn nút “Tiếp” để chuyển đến bước cài đặt mẫu quảng cáo và hoàn tất quá trình tạo chiến dịch.

Cài đặt nội dung

Để thiết lập nội dung chạy quảng cáo tăng like bằng clip hay hình ảnh trên Facebook, bạn cần làm theo các bước sau:

Viết mô tả về doanh nghiệp hoặc trang của bạn, giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bạn có thể học thêm bài cách viết quảng cáo Facebook hiệu quả chia sẻ bởi các chuyên gia Askany.

Chọn hình ảnh hoặc video để sử dụng trong quảng cáo của bạn. Ở đây bạn nên chú ý tới kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook hoặc độ phân giải video. Facebook xét duyệt các yêu cầu này vô cùng kỹ càng.

Để tạo nội dung quảng cáo, bạn nhấn vào các mục sau:

  • Xóa tất cả – Loại bỏ hình ảnh mặc định và tải lên hình ảnh mới. Bạn có thể tự thiết kế hình ảnh hoặc video để tải lên.
  • Viết văn bản chính – Tạo mô tả cho mẫu quảng cáo. Dành thời gian để viết nội dung quảng cáo hấp dẫn.
  • Sau khi đã hoàn tất, nhấn Đăng quảng cáo của bạn.

Sau khi nhấn “Đăng quảng cáo”, quảng cáo của bạn sẽ chuyển sang trạng thái xét duyệt. Bạn có thể phải đợi vài giờ để quảng cáo trở nên hoạt động và được phân phối.

Tóm lại, đây là 4 bước chạy quảng cáo tăng like bằng clip hay hình ảnh bài bản và chi tiết nhất. Để tăng tương tác trên fanpage của mình, bạn nên áp dụng hình thức chiến dịch này. Để được hướng dẫn thêm về các mẹo chạy quảng cáo tăng like hiệu quả như vậy, bạn hãy liên hệ tư vấn với các chuyên gia Facebook Ads ở ứng dụng Askany.